Trang chủ / Giấy phép con / Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ 3, 29/11/22 lúc 17:34.

Khi muốn xin cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm, việc xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của nhân viên tại cơ sở là điều kiện không thể thiếu. Thông qua bài viết này, Khánh An xin được cung cấp đến Quý khách hàng những thông tin liên quan đến việc xác nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm mới nhất.

1. Căn cứ pháp lý:

- Luật An toàn thực phẩm 2010;

- Thông tư 43/2018/TT-BCT quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương;

- Thông tư 13/2020/TT-BCT sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;

- Nghị định 17/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;

2. Quy định của pháp luật về xác nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm:

Căn cứ Thông tư 13/2020/TT-BCT và các văn bản pháp luật có liên quan, việc tổ chức thi và cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đã bị bãi bỏ. Theo quy định trước đây, việc tổ chức thi và cấp giấy sẽ do Chi cục an toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh hoặc Ban Quản lý An toàn thực phẩm cấp.

Tuy nhiên, theo quy định pháp luật hiện hành, việc tổ chức tập huấn và xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm sẽ do trực tiếp chủ cơ sở thực hiện. Chủ cơ sở sẽ tổ chức các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại cơ sở và sẽ chịu trách nhiệm với kết quả tập huấn mà mình đã xác nhận.

Thời hạn của giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là

Xem thêm: Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống   

Đối với các nhóm sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương, Giấy xác nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm sử dụng biểu mẫu theo Mẫu số 01 và 01 Phụ lục I được quy định tại Thông tư 13/2020/TT-BCT.

Đối với các nhóm sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp & phát triển nông thôn chưa có quy định về biểu mẫu. Do đó, chủ cơ sở có thể tự lập biểu mẫu xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.

3. Lý do cơ sở cần phải tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân viên:

- Giấy xác nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm là hồ sơ bắt buộc phải có khi muốn xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Ngoài ra thì đâu cũng alf một trong những giấy tờ quan trọng thường bị kiểm tra định kỳ bởi cơ quan chức năng, nếu không hoàn thành đầy đủ sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

- Việc đào tạo về an toàn vệ sinh thực phẩm giúp cho chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh có được những kiến thức cơ bản để ngăn ngừa những rủi ro, đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ CAO là những giá trị chúng tôi mang tới cho Quý khách hàng. Đáp lại những giá trị đó là những phản hồi tích cực đã mang lại động lực cho Khánh An phát triển như ngày hôm nay.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề xác nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm. Mọi thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty tư vấn Khánh An chúng tôi để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ thực hiện một cách nhanh gọn, hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KHÁNH AN

Mobile: 02466885821 / 0969877894

Địa chỉ: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Web: khanhanlaw.com

Email: Info@khanhanlaw.net

Rất hân hạnh được hợp tác cùng Quý khách!

 

Bài viết trước đó
Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 096.987.7894