Trang chủ / Giấy phép con / Giấy phép quảng cáo

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Thứ 4, 22/04/20 lúc 17:17.

Quảng cáo mỹ phẩm là loại hình quảng cáo có điều kiện và được cơ quan cấp phép kiểm duyệt nội dung quảng cáo trước khi tiến hành quảng cáo. Pháp luật hiện hành quy định rất nghiêm ngặt về điều kiện và thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. Vì vậy, dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực của Quý khách. Dưới đây là bài viết của Khánh An nhằm đưa tới cho khách hàng những điều kiện, thủ tục về quy định của pháp luật hiện hành khi xin cấp giấy phép quảng cáo.

Căn cứ pháp lý điều chỉnh quảng cáo mỹ phẩm

Quy định quảng cáo mỹ phẩm được căn cứ theo:


 • Bộ Luật Quảng cáo 2012.
 • Thông Tư 32/2019/TT-BYT.
 • Thông Tư 09/2015/TT-BYT.
 • Thông Tư 43/2017/NĐ-CP về việc ghi nhãn hàng hóa.
 • Thông Tư 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm.


Điều kiện xin xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm

Theo quy định tại Điều 6 Thông tư 09/2015/TT-BYT quy định về điều kiện xin xác nhận nội dung quảng cáo bao gồm:

- Quý khách phải có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế.

- Nội dung quảng cáo phải đáp ứng điều kiện sau đây:

 • Không được sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, thư tín, bài viết của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế khác.
 • Tính năng, công dụng của mỹ phẩm phải phù hợp với bản chất của sản phẩm, phân loại sản phẩm và tính năng, công dụng đã được công bố theo quy định của pháp luật. Trường hợp tính năng công dụng ghi ngoài nội dung trên phiếu công bố thì phải dùng tài liệu để chứng minh.

- Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm nhập khẩu sẽ hỗ trợ hoàn thiện đầy đủ hồ sơ cho Quý khách theo quy định tại Điều 15 Thông tư này.

- Đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo là đơn vị đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm, văn phòng đại diện tại Việt Nam của đơn vị đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm hoặc đơn vị có tư cách pháp nhân được đơn vị đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm ủy quyền bằng văn bản.

Các cơ sở kinh doanh phải có giấy công bố mỹ phẩm trước khi đăng ký quảng cáo

Các cơ sở kinh doanh phải có giấy công bố mỹ phẩm trước khi đăng ký quảng cáo

Cơ quan cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Sở Y tế tỉnh/thành phố tại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm cho Doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nhiều người thường lầm tưởng rằng Sở y tế mới chỉ cấp phép cho mỹ phẩm sản xuất trong nước, còn Cục Quản lý Dược của Bộ Y tế mới là cơ quan cấp phép quảng cáo cho mỹ phẩm nhập khẩu. Do đó, cần nắm rõ quy định chính xác: Sở Y tế tỉnh/thành phố là cơ quan cấp giấy phép quảng cáo cho cả mỹ phẩm trong nước và nhập khẩu.

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm của Khánh An- Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo (Khánh An cung cấp và soạn thảo).

- Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Công ty (khách hàng cung cấp).

- Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với mỹ phẩm nhập khẩu.

- Nội dung quảng cáo, cụ thể:

 • 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, đĩa mềm kèm theo 02 bản kịch bản (đ­ược đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo) đối với quảng cáo trên truyền hình, điện ảnh, phát thanh (Khánh An điều chỉnh cho Quý khách hàng).
 • 02 bản ma-ket nội dung dự kiến quảng cáo (đ­ược đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo) và kèm theo file mềm ghi nội dung đăng ký quảng cáo đối với quảng cáo trên báo viết, tờ rơi, pốt-x-tơ (poster), áp phích hoặc in ấn trên vật dụng khác, quảng cáo trên báo điện tử, cổng thông tin điện tử của doanh nghiệp, cổng thông tin điện tử của đơn vị làm dịch vụ quảng cáo, internet (Khánh An điều chỉnh cho Quý khách hàng).

- Văn bản ủy quyền hợp lệ (Khánh An soạn thảo cho Quý khách hàng).

- Tài liệu tham khảo, chứng minh, xác thực thông tin trong nội dung quảng cáo.

- Tài liệu hợp lệ chứng minh cho công dụng, tính năng của sản phẩm trong trường hợp nội dung quảng cáo không có trong phiếu công bố sản phẩm (Khánh An tư vấn cho Quý khách hàng).

Khánh An cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ soạn thảo văn bản đăng ký quảng cáo uy tín

Khánh An cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ soạn thảo văn bản đăng ký quảng cáo uy tín

Ưu đãi khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm của Khánh An
 • Tư vấn trọn bộ thủ tục xin giấy phép quảng cáo cho Quý khách hàng đầy đủ và chính xác nhất.
 • Soạn thảo các hồ sơ hoàn chỉnh để tiến hành công việc.
 • Nộp hồ sơ và theo dõi, xử lý tiến trình công việc.
 • Bàn giao kết quả và tư vấn pháp lý chi tiết.
 • Ưu đãi 5 – 10% cho các dịch vụ tiếp theo.


Dịch vụ xin cấp giấy phép quảng cáo của Khánh An có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho Quý khách

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm của Khánh An có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho Quý khách

Quy trình xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Bước 1: Xây dựng nội dung quảng cáo

Đây là một bước căn bản đầu tiên và có vai trò quan trọng vì việc xin giấy phép quảng cáo cũng chính là xin giấy phép cho nội dung (kịch bản) quảng cáo mà doanh nghiệp muốn xây dựng. Để giúp Quý khách có sự chuẩn bị chu toàn nhất, Khánh An sẽ cung cấp thêm thông tin về việc chuẩn bị nội dung quảng cáo cho hai trường hợp cụ thể:


 • Đối với hình thức quảng cáo trên báo nói, báo hình thì doanh nghiệp cần quay video hoặc thu âm audio quảng cáo, đồng thời viết lại nội dung trên 01 file kịch bản. Kịch bản và video/audio phải thống nhất nội dung để nộp cho cơ quan nhà nước
 • Đối với hình thức quảng cáo không phải trên báo nói, báo hình thì doanh nghiệp cần phải thiết kế quảng cáo dưới dạng hình ảnh, chữ viết trong đó thể hiện đầy đủ các nội dung thông tin cần thiết khi quảng cáo mỹ phẩm nhập khẩu theo quy định.Xây dựng nội dung là bước cơ bản đầu tiên trước khi làm hồ sơ quảng cáo

Xây dựng nội dung là bước cơ bản đầu tiên trước khi làm hồ sơ quảng cáo

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép quảng cáo

Sau khi đã có nội dung quảng cáo hoàn thiện, nếu Quý khách sử dụng dịch vụ đăng ký quảng cáo của Khánh An, chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình về việc chuẩn bị đầy đủ các đầu mục hồ sơ. Đặc biệt, chúng tôi tiến hành chính xác trong từng bước thực hiện và hồ sơ của Quý khách sẽ được sắp xếp theo đúng thứ tự hướng dẫn tại Thông tư 09/2015/TT-BYT.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Quý khách nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép quảng cáo về mỹ phẩm lên Sở Y tế tỉnh thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Trường hợp quảng cáo thông qua sự kiện hội nghị, hội thảo thì Sở Y tế tại nơi dự kiến tổ chức hội thảo, hội nghị cấp giấy phép hoạt động quảng cáo.

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp Phiếu tiếp nhận nộp hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả. Hồ sơ có thể được nộp trực tiếp hoặc nộp online trên hệ thống dịch vụ công của Sở Y tế.

Doanh nghiệp sẽ sẽ được cấp Phiếu tiếp nhận nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ

Doanh nghiệp sẽ sẽ được cấp Phiếu tiếp nhận nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ

Bước 4: Sở Y tế tiếp nhận hồ sơ

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ theo dấu tiếp nhận công văn đến của cơ quan tiếp nhận hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi văn bản thông báo sửa đổi, bổ sung. Thời gian để Quý khách đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo sửa đổi, bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu tối đa là 90 ngày kể từ ngày nhận được văn bản thông báo sửa đổi, bổ sung của cơ quan tiếp nhận hồ sơ. Quá thời hạn này thì hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo hết giá trị.

Bước 5: Trả kết quả

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, sau thời gian khoảng 10 ngày, Sở Y tế sẽ cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm cho doanh nghiệpcủa Quý khách và công bố trên Cổng thông tin điện tử.

Sau 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, nếu Sở Y tế không có văn bản yêu cầu sửa đổi, bổ sung thì công ty của Quý khách được quyền quảng cáo, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm theo đúng nội dung đã đăng ký.

Chi phí xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Theo Thông tư 114/2017/TT-BTC, biểu phí thẩm định hồ sơ quảng cáo đối với một nội dung quảng cáo của một sản phẩm mỹ phẩm là: 1.600.000 đồng.


 1. Phí thẩm định nội dung quảng cáo mỹ phẩm cho một hồ sơ thực hiện theo quy định hiện hành được tính theo sản phẩm tương ứng với 01 Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận (không phụ thuộc vào các phương tiện thông tin đại chúng sử dụng để quảng cáo).
 2. Phí thẩm định hồ sơ tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm (phí thẩm định nội dung thông tin, quảng cáo) thực hiện theo quy định hiện hành được tính theo sản phẩm tương ứng với 01 Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận (không phụ thuộc số lần tổ chức và địa điểm tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm).
Mức lệ phí thẩm định hồ sơ được quy định cụ thể tại Thông tư 114/2017/TT-BTC

Mức lệ phí thẩm định hồ sơ được quy định cụ thể tại Thông tư 114/2017/TT-BTC


Lưu ý: Đối với mỹ phẩm nhập khẩu thì hồ sơ xin giấy phép quảng cáo sản phẩm phải có Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS). Nếu đơn vị không xuất được giấy tờ này thì sản phẩm nhập khẩu tạm được coi là sản phẩm lậu tại Việt Nam. Khi đó, phí phạt hành chính liên quan tới vấn đề này rất lớn.

Do vậy, đến với Khánh An, Quý khách hoàn toàn có thể đặt niềm tin ở chúng tôi. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, công ty chúng tôi sẽ tư vấn pháp lý kỹ càng về thủ tục xin cấp phép quảng cáo mỹ phẩm nhập khẩu, giúp Quý khách đạt kết quả tốt nhất và nhanh nhất.

Để được báo giá chi tiết trong trường hợp Quý khách sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép quảng cáo của Khánh An, Quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 02466.885.821 hoặc 096.987.7894.

Thời gian hoàn thành việc xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm


 • Thời gian chấp nhận hồ sơ quảng cáo: Căn cứ Điều 21 và Điều 27 Thông tư 06/2011/TT-BYT, khi có Phiếu tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo theo quy định của Pháp luật (10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ xin giấy phép và không phải sửa đổi bổ sung hồ sơ).
 • Thời gian được cấp giấy phép: 5 – 6 tuần làm việc (kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ).Như vậy, Khánh An vừa cung cấp đến Quý khách những thông tin quan trọng về dịch vụ hỗ trợ xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. Hy vọng Quý khách có thể nắm được quy trình và những thủ tục cần thiết để hoàn thiện hồ sơ đăng ký quảng cáo một cách đầy đủ nhất. Nếu Quý khách có nhu cầu tư vấn về việc xin giấy phép quảng cáo, hãy liên hệ ngay với Khánh An theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KHÁNH AN

Địa chỉ: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 02466.885.821 hoặc 096.987.7894.

Email: info@khanhanlaw.net


Bài viết trước đó
Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
DỊCH VỤ TRỌNG TÂM
Dịch vụ xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm Quảng cáo mỹ phẩm là các hoạt động giới thiệu, quảng bá mỹ phẩm nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất, bán, sử dụng mỹ phẩm. Với tình hình cạnh tranh mỹ phẩm trên thị trường như hiện nay, việc quảng cáo là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm. Vậy thực hiện thủ tục đăng ký quảng cáo đối với cơ quan nhà nước như thế nào?
Có thể bạn quan tâm
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 096.987.7894