Trang chủ / Doanh nghiệp

HỒ SƠ, THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI TÊN DOANH NGHIỆP THEO LUẬT HIỆN HÀNH
HỒ SƠ, THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI TÊN DOANH NGHIỆP THEO LUẬT HIỆN HÀNH

HỒ SƠ, THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI TÊN DOANH NGHIỆP THEO LUẬT HIỆN HÀNH Tên doanh nghiệp là tài sản của doanh nghiệp, là cơ sở để phân biệt các chủ thể kinh doanh với nhau. Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, do nhu cầu của chủ sở hữu – hội đồng thành viên – đại hội đồng cổ đông… hoặc do yêu cầu của cơ quan cố thẩm quyền về tên gây nhầm lẫn, vi phạm quyền sở hữu công nghiệp, hoặc tên doanh nghiệp đó gây nhầm lần với một số tổ chức khác hoặc do nhu cầu thay đổi loại hình công ty mà doanh nghiệp phải tiến hành thay đổi tên.
Dưới đây là bài viết tư vấn của Khánh An về những điều mà doanh nghiệp cần biết khi tiến hành thay đổi tên doanh nghiệp.

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN
THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN Công ty đầu tư chứng khoán là quỹ đầu tư chứng khoán được tổ chức theo loại hình công ty cổ phần để đầu tư chứng khoán. Công ty đầu tư chứng khoán có hai hình thức là công ty đầu tư chứng khoán riêng lẻ và công ty đầu tư chứng khoán đại chúng.
Công ty đầu tư chứng khoán là sự tổ chức ở một mô hình cao hơn của quỹ đầu tư chứng khoán, được tổ chức chặt chẽ hơn, quy mô lớn hơn, bảo đảm quyền và lợi ích của nhà đầu tư tốt hơn. Để hiểu rõ hơn về thủ tục thành lập công ty này, Khánh An sẽ tư vấn cho Quý khách hàng những vấn đề nêu trên.

Thủ tục đóng cửa phòng khám thuộc hộ kinh doanh năm 2022
Thủ tục đóng cửa phòng khám thuộc hộ kinh doanh năm 2022

Thủ tục đóng cửa phòng khám thuộc hộ kinh doanh năm 2022 Vì nhiều lý do khác nhau như kinh doanh không có lợi nhuận, địa điểm hoạt động không thuận lợi,… khiến cho những phòng khám tư nhân buộc phải đóng cửa. Tuy nhiên, dường như vẫn có sự bối rối trong việc thực hiện thủ tục này do các hộ kinh doanh thường là cá nhân, hộ gia đình nhỏ và kiến thức về các thủ tục pháp lý còn hạn chế. Hiểu được những băn khoăn của Quý khách hàng, Khánh An xin cung cấp những thông tin liên quan tới việc thực hiện thủ tục đóng cửa phòng khám thuộc hộ kinh doanh năm 2022.

Hồ sơ, thủ tục giải thể hộ kinh doanh 2022
Hồ sơ, thủ tục giải thể hộ kinh doanh 2022

Hồ sơ, thủ tục giải thể hộ kinh doanh 2022 Cá nhân, thành viên hộ gia đình đáp ứng điều kiện thành lập hộ kinh doanh chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc. Vậy nên trong những giai đoạn khó khăn như đại dịch Covid-19, nhiều hộ kinh doanh không có đủ tiềm lực kinh tế buộc phải giải thể. Vậy thủ tục giải thể hộ kinh doanh bao gồm những bước nào? Hồ sơ cần chuẩn bị ra sao khi có nhu cầu giải thể hộ kinh doanh? Thông qua bài viết này, Khánh An xin cung cấp cho Quý khách hàng những thông tin liên quan đến các hồ sơ, thủ tục giải thể hộ kinh doanh 2022.

Các hình thức chào bán cổ phần trong công ty cổ phần
Các hình thức chào bán cổ phần trong công ty cổ phần

Các hình thức chào bán cổ phần trong công ty cổ phần Công ty cổ phần là một trong các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn để thành lập doanh nghiệp với những ưu thế như quy mô lớn, mở rộng thị trường kinh doanh, khả năng huy động vốn cao… Trong quá trình hoạt động, công ty cổ phần có thể tăng vốn điều lệ bằng việc chào bán cổ phần. Do đó Khánh An xin gửi tới Quý khách hàng bài viết dưới đây cùng tìm hiểu quy định của pháp luật về chào bán cổ phần trong công ty cổ phần.

Thủ tục chuyển đổi từ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thành công ty cổ phần
Thủ tục chuyển đổi từ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thành công ty cổ phần

Thủ tục chuyển đổi từ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thành công ty cổ phần Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp là một hình thức tổ chức lại cơ cấu doanh nghiệp sao cho phù hợp với quy mô và định hướng phát triển của doanh nghiệp. Hay nói cách khác là doanh nghiệp sẽ hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp khác. Hiện nay việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp khá phổ biến và một trong các loại hình chuyển đổi doanh nghiệp là chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thành công ty cổ phần. Để hiểu thêm về thủ tục chuyển đổi loại hình này, Khánh An xin gửi tới Quý khách hàng bài viết dưới đây theo quy định của pháp luật hiện hành.

Thủ tục thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện
Thủ tục thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện

Thủ tục thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp đánh dấu sự phát triển cũng như quy mô mở rộng thị trường. Trong quá trình hoạt động, có nhiều lý do dẫn đến việc doanh nghiệp thay đổi về cơ cấu tổ chức của công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh. Một trong những thay đổi phổ biến đó là thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện. Để hiểu rõ hơn về thủ tục trên Khánh An xin gửi tới Quý khách hàng bài viết về thủ tục thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện theo pháp luật hiện hành.

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện năm 2022
Thủ tục thành lập văn phòng đại diện năm 2022

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện năm 2022 Nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển đồng nghĩa với sự phát triển và mở rộng thị trường các doanh nghiệp nên nhu cầu thành lập văn phòng đại diện ngày một tăng. Văn phòng đại diện là gì, hoạt động như thế nào? Thủ tục thành lập văn phòng đại diện như thế nào? Đây là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu thành lập văn phòng đại diện, sau đây Khánh An xin gửi tới Quý khách hàng bài viết liên quan đến nội dung trên.

Chuyển nhượng vốn góp trong công ty cổ phần năm 2022
Chuyển nhượng vốn góp trong công ty cổ phần năm 2022

Chuyển nhượng vốn góp trong công ty cổ phần năm 2022 Thủ tục chuyển nhượng vốn trong công ty cổ phần có phức tạp hơn so với các loại hình doanh nghiêp khác sở dĩ vì cơ cấu tổ chức của công ty cổ phần gồm nhiều thành viên và có sự hạn chế chuyển nhượng đối với các cổ đông sáng lập. Vậy nên để giúp Quý khách có thể hiểu rõ về thủ tục chuyển nhượng vốn góp trong công ty cổ phần cũng như những hồ sơ cần chuẩn bị, Khánh An xin tư vấn những nội dung liên quan sau

Thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp
Thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp Người đại diện theo pháp luật có vai trò vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp. Đó là người chịu trách nhiệm về mọi khoản pháp lý của công ty, đại diện cho một cá nhân hay tổ chức nào đó thực hiện các giao dịch hay hành vi dân sự, hành chính… Vậy nếu có sự thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thì cần phải lưu ý những gì? Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thay đổi ra sao? Thông qua bài viết này, Khánh An sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến vấn đề thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty cổ phần năm 2022
Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty cổ phần năm 2022

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty cổ phần năm 2022 Công ty cổ phần được biết đến là loại công ty vốn đối vốn điển hình và phổ biến trong nền kinh tế thị trường. Để thành lập công ty cổ phần cần phải chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ, tài liệu gì và thủ tục thực hiện như thế nào? Thông qua bài viết này, Khánh An Law mong rằng sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về thành lập công ty cổ phần theo quy định của pháp luật hiện hành đến Quý khách hàng.

Thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp khác quận năm 2022
Thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp khác quận năm 2022

Thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp khác quận năm 2022 Khi một doanh nghiệp chuyển trụ sở đến một địa điểm mới thì cần phải có thông báo đến khách hàng cũng như cần thay đổi địa chỉ trên đăng ký kinh doanh. Vậy quy trình thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp như thế nào? Hồ sơ chuẩn bị ra sao? Thông qua bài viết này, Khánh An sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến vấn đề thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, đặc biệt là đối với trường hợp thay đổi khác quận.

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên năm 2022
Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên năm 2022

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên năm 2022 Với những ưu điểm vượt trội mà Công ty TNHH hai thành viên trở lên mang lại, đây là loại hình doanh nghiệp đang ngày trở nên càng phổ biến hiện nay. Vậy, để thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên cần phải chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ gì, thủ tục thực hiện ra sao?

Thủ tục mở Công ty tại Singapore năm 2024
Thủ tục mở Công ty tại Singapore năm 2024

Thủ tục mở Công ty tại Singapore năm 2024 Đăng ký mở công ty ở Singapore đối với các ngành nghề thông thường sẽ không quá phức tạp. Chính phủ Singapore miễn giảm thuế cho các công ty khởi nghiệp và hỗ trợ thực hiện một số sáng kiến ​​trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên người nước ngoài không thể tự đăng ký một công ty mới và phải sử dụng một công ty đăng ký kinh doanh địa phương. Hãy liên hệ ngay với Khánh An cho việc cần mở Công ty tại Singapore để Chúng tôi hỗ trợ tiết kiệm thời gian và rủi ro pháp lý cho quý khách hàng.

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh sân bóng đá mini
Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh sân bóng đá mini

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh sân bóng đá mini Ngày nay, bộ môn thể thao bóng đá vẫn đang là một trong những bộ môn được biết tới phổ biến trên khắp mọi nơi. Không phải ngẫu nhiên mà đây lại được coi là bộ môn thể thao vua. Đi cùng với sự phát triển của bóng đá, nhu cầu sử dụng sân bóng q...

Hộ kinh doanh có phải nộp thuế không?
Hộ kinh doanh có phải nộp thuế không?

Hộ kinh doanh có phải nộp thuế không? Hộ kinh doanh là một trong các hình thức kinh doanh rất phổ biến hiện nay, thực chất đã có tư cách pháp lý trong rất nhiều văn bản quy phạm pháp luật. Hộ kinh doanh có mã số thuế không, có phải nộp thuế không? Đây là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh, sau đây Khánh An xin gửi tới Quý khách hàng bài liên quan đến nội dung trên.

Một số lưu ý khi thành lập Hộ kinh doanh
Một số lưu ý khi thành lập Hộ kinh doanh

Một số lưu ý khi thành lập Hộ kinh doanh Do như cầu thị trường ngày càng tăng nên hộ kinh doanh là mô hình khá phổ biến ở nước ta với nhiều ưu điểm như thủ tục thành lập đơn giản, quy mô nhỏ gọn, tránh được các thủ tục rườm rà… Tuy nhiên muốn thành lập hộ kinh doanh chúng ta cần hiểu rõ các quy định của pháp luật về hộ kinh doanh để tránh vi phạm quy định của pháp luật. Vậy để có thể hiểu rõ hơn Khánh An xin gửi tới Quý khách hàng bài viết về một số lưu ý khi thành lập hộ kinh doanh.

Thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh
Thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh

Thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh Nhà nước luôn tạo điều kiện hết sức có thể để mỗi cá nhân, tổ chức lao động, kinh doanh, sản xuất, tạo thu nhập và giúp nền kinh tế phát triển hơn. Bên cạnh các công ty được thành lập ngày càng lớn mạnh thì không thể thiếu vai trò của hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh là mô hình kinh doanh đơn giản với quy mô vừa và nhỏ, hình thức hộ kinh doanh ngày càng trở nên rất phổ biến ở nước ta. Dưới đây Khánh An xin gửi tới Quý khách hàng bài viết để có thể hiểu rõ hơn về thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh.

Các trường hợp được tăng, giảm vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên
Các trường hợp được tăng, giảm vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

Các trường hợp được tăng, giảm vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần. Việc tăng, giảm vốn điều lệ xảy ra phổ biến tủy vào tình hình phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm bắt được khi nào thì được tăng, giảm vốn điều lệ. Dưới đây Khánh An xin gửi tới Quý khách hàng bài viết để có thể hiểu rõ hơn về các trường hợp được tăng, giảm vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Những hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp
Những hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Những hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp Trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp được phép chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp khác. Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp là một hình thức tổ chức lại cơ cấu doanh nghiệp sao cho phù hợp với quy mô và định hướng phát triển của doanh nghiệp đó. Dưới đây Khánh An xin gửi tới Quý khách hàng bài viết để có thể hiểu rõ hơn về các hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

Vốn điều lệ góp cho công ty phải bằng tiền mặt hay chuyển khoản?
Vốn điều lệ góp cho công ty phải bằng tiền mặt hay chuyển khoản?

Vốn điều lệ góp cho công ty phải bằng tiền mặt hay chuyển khoản? Việc góp vốn điều lệ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành lập và hoạt động của công ty nên cần đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định. Một trong số đó chính là về hình thức góp vốn được áp dụng trong từng trường hợp, hình thức thường được sử dụng là thông qua tiền mặt hoặc chuyển khoản tùy thuộc vào chủ thể thực hiện. Dưới đây Khánh An xin gửi tới Quý khách hàng bài viết để có thể hiểu rõ hơn về hình thức góp vốn điều lệ.

Thời hạn tạm ngừng kinh doanh
Thời hạn tạm ngừng kinh doanh

Thời hạn tạm ngừng kinh doanh Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có thể gặp phải những khó khăn mà chưa có phương án giải quyết, vì vậy tạm ngừng kinh doanh là giải pháp đáng để cân nhắc cho doanh nghiệp. Tuy nhiên doanh nghiệp cần lưu ý về thời hạn tạm ngừng kinh doanh để tránh gặp phải rủi ro cũng như những vi phạm pháp luật. Dưới đây Khánh An xin gửi tới Quý khách hàng bài viết để có thể hiểu rõ hơn về thời gian tạm ngừng kinh doanh.

Thủ tục tiếp tục kinh doanh trước thời hạn tạm ngừng
Thủ tục tiếp tục kinh doanh trước thời hạn tạm ngừng

Thủ tục tiếp tục kinh doanh trước thời hạn tạm ngừng Trong quá trình tạm ngừng hoạt động, doanh nghiệp đã tìm ra được phương án khắc phục khó khăn và có nhu cầu kinh doanh trở lại trước thời hạn đăng ký thông báo tạm ngừng thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh. Dưới đây Khánh An xin gửi tới Quý khách hàng bài viết để có thể hiểu rõ hơn về trình tự thủ tục tiếp tục kinh doanh trước thời hạn tạm ngừng.

Dịch vụ thành lập công ty tại Singapore 2024 hiệu quả, tiết kiệm
Dịch vụ thành lập công ty tại Singapore 2024 hiệu quả, tiết kiệm

Dịch vụ thành lập công ty tại Singapore 2024 hiệu quả, tiết kiệm Dịch vụ mở công ty tại Singapore chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp một cách hiệu quả, tiết kiệm, nhanh chóng.

Dịch vụ mua công ty Hồng Kông
Dịch vụ mua công ty Hồng Kông

Dịch vụ mua công ty Hồng Kông Khánh An giới thiệu tới các Khách hàng về dịch vụ mua công ty tại Hồng Kông, nhằm kế thừa được thâm niên hoạt động của doanh nghiệp Hồng Kông ngay lập tức sau khi tiến hành xong thủ tục mua công ty tại Hồng Kông mà không cần chờ thời gian để doanh nghiệp Hồng Kông mới lập của mình phải trải qua để có được thâm niên như mong muốn.

Hồ sơ, thủ tục đăng ký tạm ngừng kinh doanh của công ty cổ phần
Hồ sơ, thủ tục đăng ký tạm ngừng kinh doanh của công ty cổ phần

Hồ sơ, thủ tục đăng ký tạm ngừng kinh doanh của công ty cổ phần Việc tạm ngừng kinh doanh có thể là một quyết định chiến lược của nhiều doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế thay đổi liên tục. Tuy nhiên, để tạm ngừng kinh doanh hợp pháp, doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định của pháp luật. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về hồ sơ và thủ tục đăng ký tạm ngừng kinh doanh tại Việt Nam.

Dịch vụ thuê Giám đốc và cổ đông đứng tên Công ty tại Hồng Kông
Dịch vụ thuê Giám đốc và cổ đông đứng tên Công ty tại Hồng Kông

Dịch vụ thuê Giám đốc và cổ đông đứng tên Công ty tại Hồng Kông Có rất nhiều các nhà đầu tư cần tới dịch vụ thuê Giám đốc và cổ đông đứng tên cho Doanh nghiệp tại Hồng Kông, Khánh An với 8 năm kinh nghiệm setup cho các doanh nghiệp đầu tư ra thị trường Singapore và Hồng Kông, để nhằm tương hỗ tốt hơn cho các hoạt động kinh doanh trong nước, qua bài viết này, Khánh An sẽ chia sẻ kỹ hơn tới các Quý khách hàng về dịch vụ thuê Giám đốc và cổ đông đứng tên Công ty tại Hồng Kông.

Thủ tục thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh
Thủ tục thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh

Thủ tục thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh Câu hỏi: Tôi là người đứng đầu địa điểm kinh doanh của một công ty cổ phần, tôi có dự định chuyển địa chỉ của địa điểm kinh doanh. Cho tôi hỏi tôi có thể ký và nộp hồ sơ đăng ký thay đổi địa chỉ của địa điểm kinh doanh tôi đang quản lý được không? Cho tôi hỏi thủ tục hồ sơ như thế nào? Tôi xin cảm ơn

Việc thành lập chi nhánh của doanh nghiệp do ai quyết định?
Việc thành lập chi nhánh của doanh nghiệp do ai quyết định?

Việc thành lập chi nhánh của doanh nghiệp do ai quyết định? Tôi là người đại diện của một công ty TNHH hai thành viên. Doanh nghiệp tôi muốn mở rộng địa bàn hoạt động nên hiện đang có nhu cầu muốn thành lập chi nhánh. Không biết việc thành lập chi nhánh của doanh nghiệp do ai quyết định? Công ty tôi có thể thành lập tối đa bao nhiêu chi nhánh?

Pháp luật quy định về số lượng Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp như thế nào?
Pháp luật quy định về số lượng Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp như thế nào?

Pháp luật quy định về số lượng Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp như thế nào? Câu hỏi: Tôi và một người bạn góp vốn thành lập công ty TNHH, chúng tôi muốn cả 2 người đều làm người đại diện theo pháp luật có được không? Cho tôi hỏi thủ tục hồ sơ như thế nào? Tôi xin cảm ơn

Người gửi: Anh Minh (Phú Thọ)

QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
DỊCH VỤ TRỌNG TÂM
Làm thế nào để thành lập công ty ở Singapore? Thành lập công ty tại Singapore cần hồ sơ như thế nào và chi phí ra sao? Cùng tham khảo những lưu ý khi thành lập công ty tại Singapore nhé!
Dịch vụ thành lập công ty tại Singapore 2024 hiệu quả, tiết kiệm Dịch vụ mở công ty tại Singapore chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp một cách hiệu quả, tiết kiệm, nhanh chóng.
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 096.987.7894