Thủ tục cấp phép hoạt động thể dục thể hình và fitness

Thứ Hai, 11/10/2021 | 10:51 GMT+7.
Lượt xem: 1509

Sau thời gian giãn cách vì đại dịch Covid, nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của người dân ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, nhu cầu hoạt động các cơ sở thể hình của các cá nhân, doanh nghiệp cũng được đẩy mạnh. Để giải đáp những băn khoăn của quý khách hàng, Khánh An xin được tư vấn toàn bộ thủ tục xin cấp phép hoạt động thể dục thể hình và fitness qua bài viết dưới đây

I. Cơ sở pháp lý

- Luật thể dục thể thao năm 2006 được sửa đổi, bổ sung năm 2018

- Nghị định số 106/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

- Thông tư số 10/2018/TT-BVHTTDL quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn thể dục thể hình và fitness

- Nghị định 36/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật thể dục, thể thao

(Phòng tập thể dục thể hình cần có diện tích tối thiểu là 60m2)

II. Điều kiện cấp phép hoạt động thể dục thể hình và fitness

1. Về địa điểm luyện tập

- Phòng tập luyện cần có diện tích tối thiểu 60m2. Khoảng cách giữa sàn và trần nhà không thấp hơn 2,8m. Khoảng cách giữa các trang thiết bị luyện tập trong khoảng 10cm-30cm.

- Ánh sáng tối thiểu 150LUX, phải có hệ thống âm thanh hoạt động tốt

- Có khu vực vệ sinh và nơi thay đồ, tủ để đồ cho người tham gia luyện tập.

- Phải có túi sơ cấp cứu theo quy định của Bộ y tế.

- Phải có nội quy treo ở những nơi dễ nhìn thấy bao gồm các nội dung: Giờ luyện tập, đối thượng tham gia và không được tham gia tập luyện, các biện pháp an toàn khi tập luyện.

2. Điều kiện về trang thiết bị tập luyện

Quý khách hàng phải có đủ các trang thiết bị bao gồm: máy chạy, xe đạp, giá tập ngực, giá tập chân, giá tập tay, giá tập lưng, giá gập bụng – lưng, thảm mềm, vòng thể dục, dây leo, bóng, bục, dây nhảy, dây kéo lò xo, dây chun, tạ tay, thang gióng, ghế thể dục, hộp đựng bột xoa tay.

Số lượng tối thiểu là 01 dụng cụ, có thể nhiều hơn phụ thuộc vào quy mô phòng tập của quý khách.

3. Điều kiện về nhân viên

a. Nhân viên hướng dẫn tập luyện: Mỗi một phòng tập cần có tối thiểu 01 nhân viên hướng dẫn tập luyện thường trực tại phòng tập trong suốt thời gian hoạt động.

Có chứng chỉ tập huấn chuyên môn thể dục thể hình và fitness do Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Cử tạ, Thể hình Việt Nam hoặc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp.

b. Nhân viên y tế: Cần phải có bằng cấp chuyên môn từ trung cấp trở lên.

(Nhân viên hướng dẫn luyện tập cần phải được tập huấn chuyên môn theo quy định của pháp luật)

III. Hồ sơ khách hàng cần cung cấp

Liên quan đến thủ tục xin cấp giấy chứng nhận hoạt động thể dục thể hình và fitness, quý khách hàng cần cung cấp cho Khánh An những hồ sơ sau:

1. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã đăng ký ngành nghề hoạt động thể thao. Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh trường hợp phòng tập không đặt tại trụ sở chính.

2. Giấy tờ chứng minh địa điểm phòng tập thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp

3. Hồ sơ nhân sự của cơ sở thể dục thể hình ứng đủ điều kiện bao gồm:

- CMND/CCCD

- Bằng cấp hoặc chứng chỉ chuyên môn có liên quan.

4. Ảnh màu toàn cảnh phòng tập, nội quy, biển báo, các trang thiết bị và thiết bị phòng cháy chữa cháy, phòng thay đồ, tủ đồ cá nhân.

IV. Thủ tục xin cấp phép hoạt động thể dục thể hình và fitness

Bước 1: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền là Sở văn hóa thể thao cấp tỉnh nơi quý khách hàng kinh doanh phòng tập.

Bước 2. Trường hợp hồ sơ của quý khách hàng chưa hợp lệ theo quy định của pháp luật. Sở văn hóa thể thao sẽ yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Trường hợp hồ sơ của quý khách hàng hợp lệ, Sở văn hóa thể thao sẽ tổ chức đoàn thẩm định tại cơ sở kiểm tra điều kiện về cơ sở vật chất kinh doanh của quý khách hàng. Nếu cơ sở vật chất đáp ứng theo quy định, Sở sẽ ra biên bản đủ điều kiện cấp phép hoạt động.

Bước 3: Nhận kết quả là Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao loại hình thể dục thể hình và fitness.

Lưu ý: Lệ phí nhà nước cho thủ tục là 1.000.000 VNĐ/1 giấy phép. Thời hạn giải quyết thủ tục là 07 ngày làm việc kể từ ngày Sở văn hóa thể thao nhận được hồ sơ hợp lệ từ quý khách.

V. Dịch vụ của Khánh An

Liên quan đến thủ tục xin cấp giấy chứng nhận hoạt động thể dục thể hình và fitness, Khánh An xin được cung cấp đến quý khách hàng các dịch vụ:

  • Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục;
  • Hỗ trợ khách hàng soạn thảo, chuẩn bị các hồ sơ cần thiết liên quan đến thủ tục;
  • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền, làm việc với cơ quan nhà nước, hỗ trợ thẩm định cơ sở.
  • Nhận kết quả và bàn giao tới khách hàng.

Bạn có thể xem thêm:

1. Thành lập công ty TNHH Một thành viên

2. Xin cấp phép hoạt động phòng tập yoga

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Khánh An liên quan đến thủ tục xin cấp phép hoạt động thể dục thể hình và fitness. Trường hợp quý khách hàng vẫn còn nội dung cần được tư vấn vui lòng liên hệ 02466.885.821 hoặc 096.987.7894.

"UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ CAO” là những giá trị Khánh An mong muốn mang tới cho các Quý khách hàng. Rất mong được hợp tác, chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
DỊCH VỤ TRỌNG TÂM
Dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C D năm 2023 Trước năm 2022, trang thiết bị y tế nhóm C,D không bắt buộc phải đăng ký lưu hành mà có thể xin giấy phép nhập khẩu hoặc công khai phân loại đối với trang thiết bị y tế không thuộc danh mục phải phê duyệt cấp phép nhập khẩu. Từ 01/01/2022 nghị định 98/2021/NĐ-CP có hiệu lực, đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D phải đăng ký lưu hành. Tuy tại điều khoản chuyển tiếp một số trang thiết bị y tế được phép tiếp tục nhập khẩu đến 31/12/2022, nhưng do tính chất đặc thù của trang thiết bị y tế, một số cơ quan hải quan vẫn yêu cầu buộc phải có số lưu hành trang thiết bị y tế để thông quan hàng hóa. Cùng Khánh An tìm hiểu dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D trong bài viết sau:
Dịch vụ công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế uy tín, giá rẻ toàn quốc Kinh doanh trang thiết bị y tế là hoạt động có điều kiện tuy nhiên không bắt buộc với tất cả các loại trang thiết bị y tế. Cụ thể, đối với hoạt động kinh doanh trang thiết bị y tế thuộc loại A hiện tại là không có điều kiện. Các doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế loại A chỉ cần làm thủ tục công bố tiêu chuẩn áp dụng cho trang thiết bị y tế loại A trước khi đưa sản phẩm ra thị trường là có thể thực hiện kinh doanh một cách hợp pháp. Đối với trang thiết bị y tế loại B, C, D khi tiến hành kinh doanh cơ sở kinh doanh phải làm thủ tục công bố đủ điêu kiện mua bán đối với trang thiết bị y tế loại này. Trong bài viết này, Khánh An Law xin tư vấn về quy trình, điều kiện, hồ sơ,…để doanh nghiệp có thể công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế.
Thủ tục nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế năm 2023 Hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế là hóa chất có chứa các hoạt chất có tính khử khuẩn, diệt khuẩn, có mục đích duy nhất là khử khuẩn trang thiết bị tế, thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Vụ trang thiết bị và công trình y tế - Bộ Y Tế. Việc nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế cần thực hiện thủ tục đề nghị cấp số lưu hành trang thiết bị y tế khử khuẩn. Bạn đọc hãy cùng Khánh An tìm hiểu trong bài viết sau:
Quy định mới nhất năm 2022 về nhập khẩu test covid Test covid là trang thiết bị y tế thuộc loại sinh phẩm chuẩn đoán Invitro chuẩn đoán việc nhiễm SARS-CoV-2 hay không. Cùng Khánh An tìm hiểu thủ tục nhập khẩu test covid theo quy định mới nhất năm 2022 trong bài viết sau:
Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2024 Trong bài viết chia sẻ đặc biệt lần này, Khánh An sẽ cung cấp cho các Quý khách hàng các thông tin về Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2023 đầy đủ, chỉn chu
THỦ TỤC CẤP SỐ LƯU HÀNH KHẨN CẤP CHO MÁY X-QUANG DI ĐỘNG NHANH CHÓNG UY TÍN THEO QUY ĐỊNH CẬP NHẬP MỚI NHẤT BỘ Y TẾ Máy chụp X quang di động là thiết bị chụp X quang với nhiều tiện ích và ưu điểm vượt trội. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và trong y học các dòng máy chụp X quang di động ngày càng được cải tiến giúp mang lại nhiều tiện ích trong việc chuẩn đoán hình ảnh.
Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín Ngày nay, có rất nhiều phòng khám tư nhân được thành lập để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe và thẩm mỹ của mọi người. Trong đó bao gồm cả các phòng khám nha khoa của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài rất được quan tâm. Vậy để phòng khám nha khoa đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần phải thực hiện những thủ tục gì? Chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Khánh An xin cung cấp Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín.

CẤP PHÉP TRONG TRƯỜNG HỢP CẤP BÁCH ĐỐI VỚI TEST NHANH COVID-19 SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM Giá test nhanh nhập khẩu dao động trong khoảng giá khá rộng từ 80.000 VNĐ – 110.000 VNĐ / test do các chi phí cao về vận chuyển quốc tế, bảo quản, thuế quan, trong bối cảnh như vậy. Như vậy, đối với thị trường Việt Nam thì test nhanh sản xuất trong nước đang dần có ưu thế về mặt giá trong bối cảnh cơ quan nhà nước đang tích cực thực hiện bình ổn giá test nhanh và thị trường test nhanh nhập khẩu đang dần bão hòa với gần 100 test nhanh nhập khẩu đã được cấp phép.
Các lưu ý khi thực hiện Công bố tiêu chuẩn áp dụng trang thiết bị y tế loại B trong trường hợp cấp bách theo thông tư 13/2021/TT_BYT mới nhất Trang thiết bị y tế loại B thuộc danh mục qua phê duyệt cấp phép nhập khẩu theo thông tư 30/2015/TT-BYT
Dịch vụ xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm Quảng cáo mỹ phẩm là các hoạt động giới thiệu, quảng bá mỹ phẩm nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất, bán, sử dụng mỹ phẩm. Với tình hình cạnh tranh mỹ phẩm trên thị trường như hiện nay, việc quảng cáo là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm. Vậy thực hiện thủ tục đăng ký quảng cáo đối với cơ quan nhà nước như thế nào?
Thủ tục nhập khẩu Test Nhanh Covid 19 Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus và xét nghiệm tìm kháng thể do cơ thể sinh ra để chống lại virut. Test nhanh covid 19 phát hiện kháng nguyên covid 19 hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi để sàng lọc diện rộng nhằm phát hiện covid 19.
Dịch vụ xin Giấy phép nhập khẩu Test Covid sử dụng với máy PCR Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus. Test phát hiện kháng nguyên virus SarS-CoV-2 là gì? Kit xét nghiệm đa chỉ tiêu SARS-CoV-2 RT-PCR là hóa chất chuẩn đoán dùng trong xét nghiệm định tính RNA từ vi-rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR từ các mẫu bệnh phẩm đường hô hấp trên như mẫu phết dịch mũi họng và mẫu phết dịch hầu họng.
Công ty Khánh An sinh nhật năm thứ 3 (2017-2020)
[KHÁNH AN] - 13/07/2017 ->13/07/2020, 


Khánh An được cấp đăng ký kinh doanh với mã số thuế 0107921821 vào ngày 13/07/2017, từ đó mà ngày này hằng năm được trở thành ngày sinh nhật vui vẻ, có ý nghĩa đối với Đội ngũ nhân sự của Khánh A...
Làm thế nào để thành lập công ty ở Singapore? Thành lập công ty tại Singapore cần hồ sơ như thế nào và chi phí ra sao? Cùng tham khảo những lưu ý khi thành lập công ty tại Singapore nhé!
Dịch vụ mở công ty tại Singapore hiệu quả, tiết kiệm Dịch vụ mở công ty tại Singapore chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp một cách hiệu quả, tiết kiệm, nhanh chóng.
Phân biệt khuyến mại với chiết khấu thương mại Câu hỏi: Bạn ơi mình không hiểu chiết khấu với khuyến mại thì khác nhau chỗ nào? Bạn giải thích giúp mình với, để làm hai hình thức đó thì có phải đăng ký gì không? Người gửi: Bạn Nam Anh. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục
Quyền ly hôn và nuôi con khi chồng ngoại tình? Câu hỏi: Vợ chồng em kết hôn đã được 4 năm, hiện tại em có 2 đứa con. 1 đứa 3 tuổi rưỡi và một đứa mới được 8 tháng. Trong thời gian mà em ở cữ thì chồng em ngoại tình. Em đã bỏ qua 1 lần rồi nhưng vẫn tái lại. Em không
Làm sao để chứng minh 02 số Chứng minh thư nhân dân là của cùng 1 người? Câu hỏi: Chị có thay chứng minh thư, giờ trong sổ đỏ đất đai lại là số chứng minh cũ. Giờ có cách nào để chứng minh 2 số cmnd là 1 không? Cảm ơn em Người gửi: Chị Lê Trang Nội dung tư vấn: Cảm ơn Chị Trang đã gửi câu hỏi  tới chuyên
Kinh doanh dịch vụ đòi nợ Câu hỏi: Thủ tục thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cần phải đáp ứng điều kiện gì để hoạt động dịch vụ đòi nợ. Quy định của pháp luật có đang dự thảo thay đổi điểm nào có lợi không? Người gửi: Bạn Quyên. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn
 
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 096.987.7894