Trang chủ / Giấy phép con / Giấy phép LĐ cho người nước ngoài

Hồ sơ xin miễn Giấy phép lao động

Thứ 2, 21/11/22 lúc 16:53.

Bên cạnh Giấy phép lao động, miễn Giấy phép lao động cũng chính là một loại xác nhận cho phép người lao động nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam cũng như được xin thẻ tạm trú để định cư lâu dài tại Việt Nam. Tuy nhiên vẫn có nhiều vướng mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ liên quan đến thủ tục này. Thông qua bài viết, Khánh An xin được gửi đến Quý khách hàng những thông tin liên quan đến hồ sơ xin miễn Giấy phép lao động.

1. Các trường hợp được miễn giấy phép lao động:

Các trường hợp miễn giấy phép lao động chính là các đối tượng người lao động không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Như vậy, các trường hợp này sẽ không phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động nữa mà thực hiện một thủ tục khác để xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Xem thêm: Những trường hợp lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Tuy nhiên, được miễn cấp giấy phép lao động không đồng nghĩa với việc không phải thông báo cơ quan quản lý lao động được biết. Do đó, người lao động vẫn phải thực hiện thủ tục đề nghị xác nhận theo quy định tại Điều 8 Nghị định 152/2020/NĐ-CP.

2. Hồ sơ xin miễn giấy phép lao động

- Giấy đề nghị xác nhận người lao động không thuộc diện cấp Giấy phép lao động theo Mẫu số 09/PLI Phụ lục I Nghị định 152/2020/NĐ-CP.

- Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn thời hạn.

- Giấy chứng nhận hoặc Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế của nước ngoài hoặc Việt Nam cấp trong vòng 12 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

- Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu này.

- Các giấy tờ để chứng minh người lao động không thuộc trường hợp phải cấp giấy phép.

Penalties on Working Without Work Permit in Vietnam for foreigners

3. Dịch vụ xin miễn Giấy phép lao động của Khánh An:

Đến với Khánh An, Quý khách hàng sẽ nhận được hỗ trợ các vấn đề pháp lý sau liên quan đến hồ sơ xin miễn Giấy phép lao động:

- Tư vấn, hướng dẫn toàn bộ quy trình và điều kiện cho thủ tục xin miễn Giấy phép lao động.

- Soạn thảo hồ sơ, đại diện Quý khách hàng tiến hành các công việc, theo dõi hồ sơ và trả lời cho cơ quan có thẩm quyền.

- Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp.

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ CAO là những giá trị chúng tôi mang tới cho Quý khách hàng. Đáp lại những giá trị đó là những phản hồi tích cực đã mang lại động lực cho Khánh An phát triển như ngày hôm nay.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi liên quan đến hồ sơ xin miễn Giấy phép lao động. Mọi thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty tư vấn Khánh An chúng tôi để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ thực hiện một cách nhanh gọn, hiệu quả.

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KHÁNH AN

Mobile: 02466885821 / 0969877894

Địa chỉ: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Web: khanhanlaw.com

Email: Info@khanhanlaw.net

Rất hân hạnh được hợp tác cùng Quý khách!

 

Bài viết trước đó
Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 096.987.7894