Trang chủ / Giấy phép con / Giấy phép Phòng cháy chữa cháy

Những lưu ý khi thực hiện xin giấy phép cho cơ sở kinh doanh về thi công, lắp đặt hệ thống PCCC?

Chủ nhật, 17/03/24 lúc 21:08.

Việc xin giấy phép cho cơ sở kinh doanh về thi công và lắp đặt hệ thống Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một quy trình quan trọng, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp lý. Quá trình này không chỉ đảm bảo rằng cơ sở kinh doanh hoạt động theo đúng quy định mà còn là bước quan trọng để đảm bảo an toàn và bảo vệ tài sản cho cộng đồng. Để hiểu rõ hơn về quy trình xin giấy phép, chúng ta cần tìm hiểu về các bước cụ thể và yêu cầu cần thiết từ phía cơ quan chức năng. Khánh An sẽ tư vấn đến Quý khách hàng thủ tục này thông qua bài viết dưới đây.

I. Cơ sở pháp lý

- Luật số 40/2013/QH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy 2001;

- Nghị định 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy;

II. Thành phần hồ sơ

Hồ sơ bao gồm:

(1) Văn bản đề nghị xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy;

(2) Văn bằng hoặc Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy và chữa cháy của người đứng đầu, người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh;

(3) Danh sách cá nhân có Chứng chỉ hành nghề tư vấn về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy của cơ sở; có kèm theo Chứng chỉ hành nghề tư vấn về phòng cháy và chữa cháy và quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động của từng cá nhân;

(4) Văn bản chứng minh về điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị bảo đảm cho hoạt động kinh doanh: Giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc hợp đồng thuê địa điểm hoạt động; bảng kê khai các phương tiện, thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh; Chứng chỉ công nhận chất lượng của phòng thí nghiệm và đánh giá hiệu chuẩn thiết bị kiểm định của cơ quan có thẩm quyền đối với trường hợp đề nghị cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn kiểm tra, kiểm định kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy.

III. Những lưu ý khi thực hiện xin giấy phép

Kinh doanh dịch vụ PCCC là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Để hoạt động trong lĩnh vực thi công và lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Người đứng đầu và người đại diện phải có văn bằng và chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về PCCC. Điều này đảm bảo rằng họ có đủ hiểu biết và kỹ năng để quản lý và điều hành doanh nghiệp một cách an toàn và hợp pháp.

- Cần có ít nhất 01 chỉ huy trưởng thi công về PCCC để đảm bảo quá trình thi công và lắp đặt được thực hiện an toàn và hiệu quả.

- Cần có địa điểm hoạt động và cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị, máy móc đủ điều kiện để thi công, lắp đặt hệ thống PCCC một cách hiệu quả và an toàn.

IV. Dịch vụ xin giấy phép cho cơ sở kinh doanh về thi công, lắp đặt hệ thống PCCC tại Khánh An

- Soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy.

- Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền cấp phép phòng cháy chữa cháy.

- Thay mặt khách hàng nộp, nhận, điều chỉnh thông tin hồ sơ trong tường hợp hồ sơ cần bổ sung, điều chỉnh (phụ thuộc vào loại hình cơ sở kinh doanh).

- Nộp phí thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy.

- Nhận kết quả xin giấy phép phòng cháy chữa cháy.

>>> Xem thêm: Thủ tục và hồ sơ xin PCCC cho chung cư mini mới nhất

Trên đây là Những lưu ý khi thực hiện xin giấy phép cho cơ sở kinh doanh về thi công, lắp đặt hệ thống PCCC. Mọi vấn đề thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến Khánh An chúng tôi để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ thực hiện một cách nhanh gọn và hiệu quả.

Sử dụng dịch vụ của Khánh AnThành lập doanh nghiệp / Xin giấy phép lao động /  Thành lập trung tâm tư vấn du học / Giấy phép con /  …

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ CAO là những giá trị chúng tôi mang tới cho Quý khách hàng. Đáp lại những giá trị đó là những phản hồi tích cực đã mang lại động lực cho Khánh An phát triển như ngày hôm nay. Mọi thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty tư vấn Khánh An chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KHÁNH AN

Address: 88 To Vinh Dien, Khuong Trung, Thanh Xuan, Ha Noi

Mobile:02466.885.821 / 096.987.7894

Web:Khanhanlaw.com

Email:Info@khanhanlaw.net

Rất hân hạnh được hợp tác cùng Quý khách!

Bài viết trước đó
Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 096.987.7894