Trang chủ / Giấy phép con / Giấy phép Phòng cháy chữa cháy

Điều kiện của cơ sở kinh doanh về Tư vấn chuyển giao công nghệ PCCC

Chủ nhật, 24/03/24 lúc 18:03.

Tư vấn chuyển giao công nghệ về PCCC là một trong những giai đoạn quan trọng trước khi tiến hành thi công, lắp đặt hệ thống PCCC. Việc lập dự án, chuyển giao công nghệ các công trình thuộc đối tượng cần thẩm duyệt phòng cháy, chữa cháy phải do các đơn vị thiết kế có đủ năng lực và tư cách pháp nhân thực hiện.

I. CĂN CỨ PHÁP LÝ

- Luật số 40/2013/QH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy 2001;

- Nghị định 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy;

II. NỘI DUNG TƯ VẤN

Chuyển giao công nghệ phòng cháy chữa cháy và huấn luyện là quá trình truyền đạt kiến thức, kỹ năng và công nghệ về phòng cháy chữa cháy từ nguồn cung cấp đến người nhận công nghệ, nhằm nâng cao khả năng phòng cháy chữa cháy và đảm bảo an toàn trong các tình huống khẩn cấp. Theo quy định tại Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hướng dẫn chi tiết về điều kiện kinh doanh hoạt động tư vấn chuyển giao công nghệ PCCC như sau:

1. Điều kiện về nhân lực

Thứ nhất, về người đứng đầu cơ sở:

- Tương tự như các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ PCCC khác, tư vấn chuyển giao công nghệ PCCC yêu cầu giám đốc/người đại diện theo pháp luật có văn bằng/chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức PCCC.

- Trường hợp người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là người nước ngoài, đã có văn bằng hoặc chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy và chữa cháy hoặc chứng chỉ hành nghề về phòng cháy và chữa cháy do cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp thì phải có văn bản hợp pháp hóa lãnh sự.

Thứ hai, công ty phải có thêm ít nhất 01 người có một trong các tiêu chuẩn sau:

- Có trình độ đại học trở lên ngành PCCC;

- Có trình độ đại học trở lên chuyên ngành khác phù hợp với lĩnh vực chuyển giao công nghệ và có chứng chỉ/văn bằng bồi dưỡng kiến thức PCCC.

Lưu ý:  Cá nhân đã sử dụng văn bằng, chứng chỉ để bảo đảm cho một cơ sở đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy thì không được sử dụng văn bằng, chứng chỉ đó để bảo đảm cho cơ sở khác đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy.

2. Điều kiện về cơ sở vật chất

Pháp luật hiện hành không quy định cụ thể điều kiện cơ sở vật chất của cơ sở kinh doanh dịch vụ tư vấn chuyển giao công nghệ PCCC gồm những gì. Tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu thực tế trong hoạt động tư vấn chuyển giao công nghệ PCCC, Quý khách hàng chuẩn bị trang thiết bị phù hợp để đảm bảo hoạt động kinh doanh.

- Phương tiện và thiết bị để thực hiện tư vấn chuyển giao công nghệ phòng cháy và chữa cháy: các cơ sở kinh doanh cần có đầy đủ các công cụ, thiết bị và hệ thống cần thiết để đảm bảo việc tư vấn chuyển giao công nghệ diễn ra hiệu quả. Điều này đảm bải rằng họ có khả năng cung cấp các giải pháp phòng cháy và chữa cháy phù hợp với yêu cầu của khách hàng và tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn áp dụng.

- Phương tiện và thiết bị phục vụ huấn luyện và địa điểm tổ chức huấn luyện, hướng dẫn nghiệp cụ phòng cháy và chữa cháy: để đảm bảo hiệu quả trong việc đào tạo và huấn luyện, các cơ sở kinh doanh cần sở hữu các phương tiện và thiết bị phục vụ quá trình này. Đồng thời, họ cũng cần có địa điểm phù hợp để tổ chức các buổi huấn luyện và hướng dẫn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy. Điều này đảm bảo rằng các khóa huấn luyện được tổ chức một cách chuyên nghiệp và đáp ứng các yêu cầu đào tạo của ngành.

3. Ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn chuyển giao công nghệ PCCC

Để hoạt động tư vấn chuyển giao công nghệ PCCC, Quý khách hàng có thể tham khảo ngành nghề sau:

7490: Hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ khác chưa được phân vào đâu. (Chi tiết: Hoạt động tư vấn chuyển giao công nghệ)

4. Dịch vụ xin giấy phép cho cơ sở kinh doanh dịch vụ PCCC tại Khánh An

- Soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy.

- Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền cấp phép phòng cháy chữa cháy.

- Thay mặt khách hàng nộp, nhận, điều chỉnh thông tin hồ sơ trong tường hợp hồ sơ cần bổ sung, điều chỉnh (phụ thuộc vào loại hình cơ sở kinh doanh).

- Nộp phí thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy.

- Nhận kết quả xin giấy phép phòng cháy chữa cháy.

>>>Xem thêm: Thủ tục và hồ sơ xin PCCC cho chung cư mini mới nhất

Trên đây là Điều kiện của cơ sở kinh doanh về tư vấn chuyển giao công nghệ PCCC. Mọi vấn đề thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến Khánh An chúng tôi để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ thực hiện một cách nhanh gọn và hiệu quả.

Sử dụng dịch vụ của Khánh AnThành lập doanh nghiệp / Xin giấy phép lao động /  Thành lập trung tâm tư vấn du học / Giấy phép con /  …

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ CAO là những giá trị chúng tôi mang tới cho Quý khách hàng. Đáp lại những giá trị đó là những phản hồi tích cực đã mang lại động lực cho Khánh An phát triển như ngày hôm nay. Mọi thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty tư vấn Khánh An chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KHÁNH AN

Address:88 To Vinh Dien, Khuong Trung, Thanh Xuan, Ha Noi

Mobile: 02466.885.821 / 096.987.7894

Web: Khanhanlaw.com

Email: Info@khanhanlaw.net

Rất hân hạnh được hợp tác cùng Quý khách!

Bài viết trước đó
Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 096.987.7894