THỦ TỤC THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU LĨNH VỰC Y TẾ

Thứ Ba, 30/01/2024 | 17:58 GMT+7.
Lượt xem: 1078

Ngày nay, với sự tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ, nhu cầu thành lập các viện nghiên cứu ngày càng nhiều và thông dụng với mọi lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, xã hội đặc biệt là về lĩnh vực về y tế. Để nghiên cứu trong lĩnh vực này cá nhân, tổ chức cần thực hiện thủ tục xin cấp phép thành lập viện nghiên cứu lĩnh vực y tế. Thủ tục được quy định như thế nào? Hãy cùng Khánh An giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

I. Căn cứ pháp lý

- Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013;

- Nghị định 08/2014/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật khoa học và công nghệ;

- Thông Tư 03/2014/TT-BKHCNhướng dẫn điều kiện thành lập và đăng ký hoạt động của tổ chức khoa học và công nghệ, văn phòng đại diện, chi nhánh của tổ chức khoa học và công nghệ;

II. Các điều kiện cần đáp ứng về thành lập Viện nghiên cứu trong lĩnh vực Y tế

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập viện nghiên cứu trong lĩnh vực y tế, cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

1. Điều kiện về trụ sở

          Viện nghiên cứu trong lĩnh vực y tế cần có trụ sở để thực các hoạt động nghiên cứu, giao dịch riêng biệt. Đồng thời phải chứng minh được quyền sử dụng, sở hữu thuộc quản lý của viện, nếu là đi thuê phải có hợp đồng thuê phù hợp với quy định của pháp luật.

2. Điều kiện về người đại diện

          Bất kỳ cơ quan tổ chức nào cũng cần có người đại diện chịu trách nhiệm trước pháp luật. Ở đây với hình thức thành lập là Viện nghiên cứu trong lĩnh vực y tế do vậy người đại diện được hiểu sẽ là Viện trưởng. Theo quy định của pháp luật, Viện trưởng cần phải đáp ứng các yêu cầu như: Có trình độ đại học trở lên, làm việc chính thức toàn thời gian tại Viện, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, năng lực chuyên môn về y tế.

3. Điều kiện về nhân sự

          Đối với nhân lực của tổ chức khoa học và công nghệ được tổ chức dưới hình thức viện trong lĩnh vực y tế cần tối thiểu ít nhất là 05 nhân sự có trình độ đại học trở lên trong đó:

·         01 nhân sự có trình độ tiến sĩ trở lên có trình độ chuyên môn về y tế

·         Có ít nhất 40% tổng số nhân sự làm việc chính thức tại viện

·         Ít nhất 30% tổng số nhân sự có chuyên môn về lĩnh vực y tế

4. Vốn điều lệ

          Hiện tại chưa có quy định cụ thể về vốn góp, tuy nhiên cá nhân, tổ chức muốn thành lập Viện vẫn phải đảm báo số vốn phải đáp ứng đủ quy mô hoạt động của Viện. Vốn bao gồm tiền mặt và các tài sản khác quy ra tiền.  Vốn điều lệ được cam kết bằng cam kết góp vốn của các cổ đông, được thể hiện bằng việc sao kê tài khoản ngân hàng.

III. Hồ sơ cần cung cấp để thành lập Viện nghiên cứu lĩnh vực Y tế

Sau khi đáp ứng đủ các yêu cầu theo quy định pháp luật tổquý khách hàng cần chuẩn bị những hồ sơ sau đây:

·         Hồ sơ về nhân sự bao gồm: CCCD, Bằng cấp chuyên môn.

·      Hồ sơ về danh sách cơ sở vật chất - kỹ thuật : Giấy tờ chứng minh sở hữu hoặc quyền sử dụng đối với phần vốn đã cam kết góp; Cam kết góp vốn; Biên bản họp của Viện.

·       Hồ sơ về trụ sở chính: Bản sao (có chứng thực hợp pháp) giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ chứng minh quyền được phép cho thuê, cho mượn của bên cho thuê, cho mượn kèm theo hợp đồng thuê, mượn địa điểm làm trụ sở chính của viện nghiên cứu trong lĩnh vực y tế.

IV. Trình tự, thủ tục nộp hồ sơ thành lập Viện nghiên cứu trong lĩnh vực Y tế

Trình tự các bước tiếp nhân hồ sơ và tiến hành đăng đăng ký thành lập khi Khách hàng ủy quyền cho Khánh An như sau:

Bước 1: Khánh An tiến tiếp nhận mong muốn về yêu cầu, thông tin và hồ sơ của Quý khách hàng bộ phận pháp lý sẽ tiến hành rà soát thông tin trên hồ sơ, thông báo với khách hàng về những tài liệu cần bổ sung để có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

Bước 2: Soạn hồ sơ dựa trên các thông tin khách hàng cung cấp.

Bước 3: Thay mặt cho khách hàng nộp hồ sơ. làm việc với cơ quan nhà nước, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên phụ trách nếu có.

Bước 4: Khi có kết quả Khánh An sẽ tiến hành bàn giao toàn bộ kết quả lại cho Quý khách hàng. Mọi vấn đề xảy ra sau khi nhận kết quả các vấn đề liên quan đến thủ tục trong phạm vi của chúng tôi, Quý khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên Khánh An để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan:

Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ 2024

          Trên đây, Khánh An đã cung cấp và làm rõ đến Quý khách những thông tin thành lập Viện nghiên cứu lĩnh vực Y tế. Nếu có nhu cầu cần tư vấn Quý khách có thể liên hệ đến Khánh An theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KHÁNH AN

Địa chỉ: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 02466.885.821 hoặc 096.987.7894.

Email:info@khanhanlaw.net

Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
DỊCH VỤ TRỌNG TÂM
Dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C D năm 2023 Trước năm 2022, trang thiết bị y tế nhóm C,D không bắt buộc phải đăng ký lưu hành mà có thể xin giấy phép nhập khẩu hoặc công khai phân loại đối với trang thiết bị y tế không thuộc danh mục phải phê duyệt cấp phép nhập khẩu. Từ 01/01/2022 nghị định 98/2021/NĐ-CP có hiệu lực, đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D phải đăng ký lưu hành. Tuy tại điều khoản chuyển tiếp một số trang thiết bị y tế được phép tiếp tục nhập khẩu đến 31/12/2022, nhưng do tính chất đặc thù của trang thiết bị y tế, một số cơ quan hải quan vẫn yêu cầu buộc phải có số lưu hành trang thiết bị y tế để thông quan hàng hóa. Cùng Khánh An tìm hiểu dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D trong bài viết sau:
Dịch vụ công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế uy tín, giá rẻ toàn quốc Kinh doanh trang thiết bị y tế là hoạt động có điều kiện tuy nhiên không bắt buộc với tất cả các loại trang thiết bị y tế. Cụ thể, đối với hoạt động kinh doanh trang thiết bị y tế thuộc loại A hiện tại là không có điều kiện. Các doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế loại A chỉ cần làm thủ tục công bố tiêu chuẩn áp dụng cho trang thiết bị y tế loại A trước khi đưa sản phẩm ra thị trường là có thể thực hiện kinh doanh một cách hợp pháp. Đối với trang thiết bị y tế loại B, C, D khi tiến hành kinh doanh cơ sở kinh doanh phải làm thủ tục công bố đủ điêu kiện mua bán đối với trang thiết bị y tế loại này. Trong bài viết này, Khánh An Law xin tư vấn về quy trình, điều kiện, hồ sơ,…để doanh nghiệp có thể công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế.
Thủ tục nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế năm 2023 Hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế là hóa chất có chứa các hoạt chất có tính khử khuẩn, diệt khuẩn, có mục đích duy nhất là khử khuẩn trang thiết bị tế, thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Vụ trang thiết bị và công trình y tế - Bộ Y Tế. Việc nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế cần thực hiện thủ tục đề nghị cấp số lưu hành trang thiết bị y tế khử khuẩn. Bạn đọc hãy cùng Khánh An tìm hiểu trong bài viết sau:
Quy định mới nhất năm 2022 về nhập khẩu test covid Test covid là trang thiết bị y tế thuộc loại sinh phẩm chuẩn đoán Invitro chuẩn đoán việc nhiễm SARS-CoV-2 hay không. Cùng Khánh An tìm hiểu thủ tục nhập khẩu test covid theo quy định mới nhất năm 2022 trong bài viết sau:
Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2024 Trong bài viết chia sẻ đặc biệt lần này, Khánh An sẽ cung cấp cho các Quý khách hàng các thông tin về Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2023 đầy đủ, chỉn chu
THỦ TỤC CẤP SỐ LƯU HÀNH KHẨN CẤP CHO MÁY X-QUANG DI ĐỘNG NHANH CHÓNG UY TÍN THEO QUY ĐỊNH CẬP NHẬP MỚI NHẤT BỘ Y TẾ Máy chụp X quang di động là thiết bị chụp X quang với nhiều tiện ích và ưu điểm vượt trội. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và trong y học các dòng máy chụp X quang di động ngày càng được cải tiến giúp mang lại nhiều tiện ích trong việc chuẩn đoán hình ảnh.
Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín Ngày nay, có rất nhiều phòng khám tư nhân được thành lập để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe và thẩm mỹ của mọi người. Trong đó bao gồm cả các phòng khám nha khoa của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài rất được quan tâm. Vậy để phòng khám nha khoa đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần phải thực hiện những thủ tục gì? Chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Khánh An xin cung cấp Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín.

CẤP PHÉP TRONG TRƯỜNG HỢP CẤP BÁCH ĐỐI VỚI TEST NHANH COVID-19 SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM Giá test nhanh nhập khẩu dao động trong khoảng giá khá rộng từ 80.000 VNĐ – 110.000 VNĐ / test do các chi phí cao về vận chuyển quốc tế, bảo quản, thuế quan, trong bối cảnh như vậy. Như vậy, đối với thị trường Việt Nam thì test nhanh sản xuất trong nước đang dần có ưu thế về mặt giá trong bối cảnh cơ quan nhà nước đang tích cực thực hiện bình ổn giá test nhanh và thị trường test nhanh nhập khẩu đang dần bão hòa với gần 100 test nhanh nhập khẩu đã được cấp phép.
Các lưu ý khi thực hiện Công bố tiêu chuẩn áp dụng trang thiết bị y tế loại B trong trường hợp cấp bách theo thông tư 13/2021/TT_BYT mới nhất Trang thiết bị y tế loại B thuộc danh mục qua phê duyệt cấp phép nhập khẩu theo thông tư 30/2015/TT-BYT
Dịch vụ xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm Quảng cáo mỹ phẩm là các hoạt động giới thiệu, quảng bá mỹ phẩm nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất, bán, sử dụng mỹ phẩm. Với tình hình cạnh tranh mỹ phẩm trên thị trường như hiện nay, việc quảng cáo là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm. Vậy thực hiện thủ tục đăng ký quảng cáo đối với cơ quan nhà nước như thế nào?
Thủ tục nhập khẩu Test Nhanh Covid 19 Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus và xét nghiệm tìm kháng thể do cơ thể sinh ra để chống lại virut. Test nhanh covid 19 phát hiện kháng nguyên covid 19 hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi để sàng lọc diện rộng nhằm phát hiện covid 19.
Dịch vụ xin Giấy phép nhập khẩu Test Covid sử dụng với máy PCR Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus. Test phát hiện kháng nguyên virus SarS-CoV-2 là gì? Kit xét nghiệm đa chỉ tiêu SARS-CoV-2 RT-PCR là hóa chất chuẩn đoán dùng trong xét nghiệm định tính RNA từ vi-rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR từ các mẫu bệnh phẩm đường hô hấp trên như mẫu phết dịch mũi họng và mẫu phết dịch hầu họng.
Công ty Khánh An sinh nhật năm thứ 3 (2017-2020)
[KHÁNH AN] - 13/07/2017 ->13/07/2020, 


Khánh An được cấp đăng ký kinh doanh với mã số thuế 0107921821 vào ngày 13/07/2017, từ đó mà ngày này hằng năm được trở thành ngày sinh nhật vui vẻ, có ý nghĩa đối với Đội ngũ nhân sự của Khánh A...
Làm thế nào để thành lập công ty ở Singapore? Thành lập công ty tại Singapore cần hồ sơ như thế nào và chi phí ra sao? Cùng tham khảo những lưu ý khi thành lập công ty tại Singapore nhé!
Dịch vụ thành lập công ty tại Singapore 2024 hiệu quả, tiết kiệm Dịch vụ mở công ty tại Singapore chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp một cách hiệu quả, tiết kiệm, nhanh chóng.
Phân biệt khuyến mại với chiết khấu thương mại Câu hỏi: Bạn ơi mình không hiểu chiết khấu với khuyến mại thì khác nhau chỗ nào? Bạn giải thích giúp mình với, để làm hai hình thức đó thì có phải đăng ký gì không? Người gửi: Bạn Nam Anh. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục
Quyền ly hôn và nuôi con khi chồng ngoại tình? Câu hỏi: Vợ chồng em kết hôn đã được 4 năm, hiện tại em có 2 đứa con. 1 đứa 3 tuổi rưỡi và một đứa mới được 8 tháng. Trong thời gian mà em ở cữ thì chồng em ngoại tình. Em đã bỏ qua 1 lần rồi nhưng vẫn tái lại. Em không
Làm sao để chứng minh 02 số Chứng minh thư nhân dân là của cùng 1 người? Câu hỏi: Chị có thay chứng minh thư, giờ trong sổ đỏ đất đai lại là số chứng minh cũ. Giờ có cách nào để chứng minh 2 số cmnd là 1 không? Cảm ơn em Người gửi: Chị Lê Trang Nội dung tư vấn: Cảm ơn Chị Trang đã gửi câu hỏi  tới chuyên
Kinh doanh dịch vụ đòi nợ Câu hỏi: Thủ tục thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cần phải đáp ứng điều kiện gì để hoạt động dịch vụ đòi nợ. Quy định của pháp luật có đang dự thảo thay đổi điểm nào có lợi không? Người gửi: Bạn Quyên. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn
 
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 096.987.7894