Những điều cần lưu ý khi thành lập Viện nghiên cứu lĩnh vực giáo dục

Thứ Ba, 30/01/2024 | 17:52 GMT+7.
Lượt xem: 1061

Cùng với sự phát triển về khoa học công nghệ trên toàn cầu, hiện nay các nhà khoa học đang chú trọng đến việc phát triển khoa học công nghệ ứng dụng vào hoạt động giáo dục. Gần đây Khánh An nhận được rất nhiều câu hỏi về Viện nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục. Thông qua việc tư vấn nội dung dưới đây, Khánh An xin được mời quý khách khách hàng cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý khi thành lập Viện nghiên cứu lĩnh vực giáo dục qua bài viết dưới đây.

Câu hỏi của khách hàng như sau:

"Chào Khánh An, anh là Hải, hiện đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Anh và bạn bè hiện nay đang có nhu cầu mở Viện nghiên cứu để nghiên cứu về việc phát triển công nghệ thông tin trong lĩnh vực giáo dục. Vậy anh muốn biết khi mở Viện có cần phải mở công ty không và bằng cấp cần phải có là gì. Anh đã có 2 người có bằng công nghệ thông tin và 1 tiến sĩ ngành quản lý giáo dục.

Tư vấn của Khánh An:

Lời đầu tiên, Khánh An xin được cảm ơn anh Hải đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến nội dung anh Hải đang băn khoăn, Khánh An xin được chia làm 2 nội dung cụ thể trả lời từng câu hỏi như sau:

1. Về chủ thể thành lập Viện nghiên cứu:

Trong trường hợp này, Khánh An xin được phép trả lời rằng cả hai hình thức góp vốn này đều phù hợp với quy định của pháp luật. Anh có thể lựa chọn một trong hai hình thức thành lập do công ty góp vốn hoặc do cá nhân góp vốn phù hợp với nhu cầu cụ thể như sau:

  • Trong trường hợp do cá nhân thành lập, anh có thể lựa chọn hình thức này để đơn giản hóa thủ tục, không cần phải soạn thảo nhiều các giấy tờ liên quan đến việc giao vốn hay quản lý vốn từ tổ chức.
  • Đối với trường hợp do công ty thành lập Viện, hồ sơ sẽ phức tạp và đòi hỏi nhiều giấy tờ hơn. Tuy nhiên hình thức này lại phù hợp và đơn giản hóa quá trình chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ sau này. 

2. Về các nhân sự tham gia nghiên cứu tại Viện

Khánh An đang xác định quý khách hàng đang có nhu cầu hoạt động nghiên cứu thành hai lĩnh vực chính là công nghệ thông tin và giáo dục (ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động giáo dục). Như vậy, quý khách hàng cần đáp ứng các yêu cầu về bằng cấp của nhân sự như sau: 

  • Đối với người đại diện của Viện: Phải có bằng đại học trở lên một trong hai lĩnh vực công nghệ thông tin hoặc giáo dục.
  • Phải có 01 tiến sĩ trong lĩnh vực công nghệ thông tin hoặc giáo dục, nên là trong lĩnh vực giáo dục vì Khánh An đang được hiểu giáo dục là lĩnh vực chính.
  • Tối thiểu 30% nhân sự có bằng đại học trở lên một trong hai lĩnh vực công nghệ thông tin hoặc giáo dục. Vì hiện tại Viện của anh đang hoạt động trên hai lĩnh vực chính nên tỷ lệ cụ thể chúng tôi sẽ tư vấn sau khi tiếp nhận được thêm các thông tin về nhân sự từ anh Hải.

Lưu ý: bằng cấp về giáo dục có thể là bằng tốt nghiệp sư phạm, giáo dục hoặc quản lý giáo dục,… Khánh An sẽ hỗ trợ đánh giá bằng cấp phù hợp trong quá trình cung cấp dịch vụ.

3. Dịch vụ tư vấn của Khánh An khi thành lập Viện nghiên cứu trong lĩnh vực Giáo dục.

Anh Hải có thể tham khảo dịch vụ của Khánh An theo từng bước cụ thể như sau:

Bước 1: Khánh An thực hiện tiếp nhận thông tin của khách hàng để hiểu rõ hơn về nhu cầu, mục tiêu của khách hàng.

Bước 2: Khánh An sẽ đưa ra phương án để Quý khách tham khảo lựa chọn các dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Hai bên thống nhất với nhau về dịch vụ và tiến hành ký kết hợp đồng.

Bước 3: Sau khi ký hợp đồng, Khánh An sẽ tiếp nhận thông tin, tư vấn các quy định của pháp luật, rà soát toàn bộ hồ sơ khách hàng cung cấp đảm bảo hồ sơ hợp lệ.

Bước 4: Khánh An thay mặt Quý khách thực hiện soạn và nộp hồ sơ tại Sở Khoa học và Công nghệ, theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ, làm việc với cơ quan có thẩm quyền.

Bước 5: Sau khi hoàn thành toàn bộ thủ tục và có kết quả Khánh An sẽ tiến hành trả kết quả cho khách hàng lưu giữ.

Trên đây là bài viết của Công ty tư vấn Khánh An đến anh Hải và toàn thể Quý khách hàng về những điều cần lưu ý khi thành lập Viện nghiên cứu lĩnh vực giáo dục. Nếu có câu hỏi hay nhu cầu về thành lập viện nghiên cứu hay liên hệ đến chúng tôi theo các phương thức sau:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KHÁNH AN

Địa chỉ: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 02466.885.821 hoặc 096.987.7894.

Email:info@khanhanlaw.net

Bài viết liên quan:

Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2024


Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
DỊCH VỤ TRỌNG TÂM
Dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C D năm 2023 Trước năm 2022, trang thiết bị y tế nhóm C,D không bắt buộc phải đăng ký lưu hành mà có thể xin giấy phép nhập khẩu hoặc công khai phân loại đối với trang thiết bị y tế không thuộc danh mục phải phê duyệt cấp phép nhập khẩu. Từ 01/01/2022 nghị định 98/2021/NĐ-CP có hiệu lực, đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D phải đăng ký lưu hành. Tuy tại điều khoản chuyển tiếp một số trang thiết bị y tế được phép tiếp tục nhập khẩu đến 31/12/2022, nhưng do tính chất đặc thù của trang thiết bị y tế, một số cơ quan hải quan vẫn yêu cầu buộc phải có số lưu hành trang thiết bị y tế để thông quan hàng hóa. Cùng Khánh An tìm hiểu dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D trong bài viết sau:
Dịch vụ công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế uy tín, giá rẻ toàn quốc Kinh doanh trang thiết bị y tế là hoạt động có điều kiện tuy nhiên không bắt buộc với tất cả các loại trang thiết bị y tế. Cụ thể, đối với hoạt động kinh doanh trang thiết bị y tế thuộc loại A hiện tại là không có điều kiện. Các doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế loại A chỉ cần làm thủ tục công bố tiêu chuẩn áp dụng cho trang thiết bị y tế loại A trước khi đưa sản phẩm ra thị trường là có thể thực hiện kinh doanh một cách hợp pháp. Đối với trang thiết bị y tế loại B, C, D khi tiến hành kinh doanh cơ sở kinh doanh phải làm thủ tục công bố đủ điêu kiện mua bán đối với trang thiết bị y tế loại này. Trong bài viết này, Khánh An Law xin tư vấn về quy trình, điều kiện, hồ sơ,…để doanh nghiệp có thể công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế.
Thủ tục nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế năm 2023 Hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế là hóa chất có chứa các hoạt chất có tính khử khuẩn, diệt khuẩn, có mục đích duy nhất là khử khuẩn trang thiết bị tế, thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Vụ trang thiết bị và công trình y tế - Bộ Y Tế. Việc nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế cần thực hiện thủ tục đề nghị cấp số lưu hành trang thiết bị y tế khử khuẩn. Bạn đọc hãy cùng Khánh An tìm hiểu trong bài viết sau:
Quy định mới nhất năm 2022 về nhập khẩu test covid Test covid là trang thiết bị y tế thuộc loại sinh phẩm chuẩn đoán Invitro chuẩn đoán việc nhiễm SARS-CoV-2 hay không. Cùng Khánh An tìm hiểu thủ tục nhập khẩu test covid theo quy định mới nhất năm 2022 trong bài viết sau:
Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2024 Trong bài viết chia sẻ đặc biệt lần này, Khánh An sẽ cung cấp cho các Quý khách hàng các thông tin về Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2023 đầy đủ, chỉn chu
THỦ TỤC CẤP SỐ LƯU HÀNH KHẨN CẤP CHO MÁY X-QUANG DI ĐỘNG NHANH CHÓNG UY TÍN THEO QUY ĐỊNH CẬP NHẬP MỚI NHẤT BỘ Y TẾ Máy chụp X quang di động là thiết bị chụp X quang với nhiều tiện ích và ưu điểm vượt trội. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và trong y học các dòng máy chụp X quang di động ngày càng được cải tiến giúp mang lại nhiều tiện ích trong việc chuẩn đoán hình ảnh.
Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín Ngày nay, có rất nhiều phòng khám tư nhân được thành lập để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe và thẩm mỹ của mọi người. Trong đó bao gồm cả các phòng khám nha khoa của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài rất được quan tâm. Vậy để phòng khám nha khoa đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần phải thực hiện những thủ tục gì? Chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Khánh An xin cung cấp Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín.

CẤP PHÉP TRONG TRƯỜNG HỢP CẤP BÁCH ĐỐI VỚI TEST NHANH COVID-19 SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM Giá test nhanh nhập khẩu dao động trong khoảng giá khá rộng từ 80.000 VNĐ – 110.000 VNĐ / test do các chi phí cao về vận chuyển quốc tế, bảo quản, thuế quan, trong bối cảnh như vậy. Như vậy, đối với thị trường Việt Nam thì test nhanh sản xuất trong nước đang dần có ưu thế về mặt giá trong bối cảnh cơ quan nhà nước đang tích cực thực hiện bình ổn giá test nhanh và thị trường test nhanh nhập khẩu đang dần bão hòa với gần 100 test nhanh nhập khẩu đã được cấp phép.
Các lưu ý khi thực hiện Công bố tiêu chuẩn áp dụng trang thiết bị y tế loại B trong trường hợp cấp bách theo thông tư 13/2021/TT_BYT mới nhất Trang thiết bị y tế loại B thuộc danh mục qua phê duyệt cấp phép nhập khẩu theo thông tư 30/2015/TT-BYT
Dịch vụ xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm Quảng cáo mỹ phẩm là các hoạt động giới thiệu, quảng bá mỹ phẩm nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất, bán, sử dụng mỹ phẩm. Với tình hình cạnh tranh mỹ phẩm trên thị trường như hiện nay, việc quảng cáo là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm. Vậy thực hiện thủ tục đăng ký quảng cáo đối với cơ quan nhà nước như thế nào?
Thủ tục nhập khẩu Test Nhanh Covid 19 Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus và xét nghiệm tìm kháng thể do cơ thể sinh ra để chống lại virut. Test nhanh covid 19 phát hiện kháng nguyên covid 19 hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi để sàng lọc diện rộng nhằm phát hiện covid 19.
Dịch vụ xin Giấy phép nhập khẩu Test Covid sử dụng với máy PCR Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus. Test phát hiện kháng nguyên virus SarS-CoV-2 là gì? Kit xét nghiệm đa chỉ tiêu SARS-CoV-2 RT-PCR là hóa chất chuẩn đoán dùng trong xét nghiệm định tính RNA từ vi-rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR từ các mẫu bệnh phẩm đường hô hấp trên như mẫu phết dịch mũi họng và mẫu phết dịch hầu họng.
Công ty Khánh An sinh nhật năm thứ 3 (2017-2020)
[KHÁNH AN] - 13/07/2017 ->13/07/2020, 


Khánh An được cấp đăng ký kinh doanh với mã số thuế 0107921821 vào ngày 13/07/2017, từ đó mà ngày này hằng năm được trở thành ngày sinh nhật vui vẻ, có ý nghĩa đối với Đội ngũ nhân sự của Khánh A...
Làm thế nào để thành lập công ty ở Singapore? Thành lập công ty tại Singapore cần hồ sơ như thế nào và chi phí ra sao? Cùng tham khảo những lưu ý khi thành lập công ty tại Singapore nhé!
Dịch vụ thành lập công ty tại Singapore 2024 hiệu quả, tiết kiệm Dịch vụ mở công ty tại Singapore chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp một cách hiệu quả, tiết kiệm, nhanh chóng.
Phân biệt khuyến mại với chiết khấu thương mại Câu hỏi: Bạn ơi mình không hiểu chiết khấu với khuyến mại thì khác nhau chỗ nào? Bạn giải thích giúp mình với, để làm hai hình thức đó thì có phải đăng ký gì không? Người gửi: Bạn Nam Anh. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục
Quyền ly hôn và nuôi con khi chồng ngoại tình? Câu hỏi: Vợ chồng em kết hôn đã được 4 năm, hiện tại em có 2 đứa con. 1 đứa 3 tuổi rưỡi và một đứa mới được 8 tháng. Trong thời gian mà em ở cữ thì chồng em ngoại tình. Em đã bỏ qua 1 lần rồi nhưng vẫn tái lại. Em không
Làm sao để chứng minh 02 số Chứng minh thư nhân dân là của cùng 1 người? Câu hỏi: Chị có thay chứng minh thư, giờ trong sổ đỏ đất đai lại là số chứng minh cũ. Giờ có cách nào để chứng minh 2 số cmnd là 1 không? Cảm ơn em Người gửi: Chị Lê Trang Nội dung tư vấn: Cảm ơn Chị Trang đã gửi câu hỏi  tới chuyên
Kinh doanh dịch vụ đòi nợ Câu hỏi: Thủ tục thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cần phải đáp ứng điều kiện gì để hoạt động dịch vụ đòi nợ. Quy định của pháp luật có đang dự thảo thay đổi điểm nào có lợi không? Người gửi: Bạn Quyên. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn
 
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 096.987.7894