Có nên thành lập mới doanh nghiệp trong giai đoạn Dịch Covid?

Thứ Ba, 09/11/2021 | 14:29 GMT+7.
Lượt xem: 1458

Dịch Covid xuất hiện từ cuối năm 2019 và hiện đang kéo dài cho đến hiện tại. Trong suốt khoảng thời gian qua, Covid 19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới nói chung, nền kinh tế Việt Nam nói riêng. Trước tình hình đó, không ít doanh nghiệp gặp phải khó khăn trong hoạt động. Tuy nhiên, rủi ro luôn song hành với cơ hội. Liệu có nên thành lập mới doanh nghiệp trong mùa dịch Covid? Khánh An xin chia sẻ với Quý khách hàng bài viết tư vấn sau đây

1.   Cơ hội vàng để ổn định pháp lý doanh nghiệp

Mặc dù không gì có thể phủ nhận được tổn thất do Covid 19 gây ra, nhưng đối với các Startup muốn thành lập công ty mà đã có kế hoạch kinh doanh, mô hình kinh doanh hay những dự tính thì đây sẽ là thời điểm vô cùng thuận lợi để ổn định pháp lý doanh nghiệp từ thành lập đến đăng ký các thủ tục ban đầu trước khi hoạt động.

Quy trình mới nhất để thành lập doanh nghiệp tư nhân

Liệu có nên thành lập mới doanh nghiệp trong mùa dịch Covid?


Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp dễ dàng

Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp không còn gặp phải nhiều khó khăn như trước đây. Mọi thủ tục đăng ký đã được Bộ Kế hoạch đầu tư, Sở kế hoạch đầu tư chuẩn hóa thành cụ thể dễ hiểu và có thể thực hiện trên cổng thông tin điện tử. Theo Điều 44, 45 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, trình tự đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử được quy định như sau:

Bước 1: Kê khai thông tin và tải văn bản điện tử

Bước 2: Ký xác thực hồ sơ và nộp lệ phí theo quy định

Bước 3: Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Thông báo bổ sung sửa đổi (nếu có) qua email

Bước 4: Nhận kết quả sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ

Thêm nữa, việc nộp hồ sơ qua mạng điện tử hiện nay là bắt buộc với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các tỉnh, thành phố khác cùng đều được khuyến khích đăng ký theo phương án này để thuận tiện và dễ dàng hơn.

2.   Cơ hội kinh doanh ngành nghề thiết yếu

Cùng với những thách thức, dịch Covid 19 cũng tạo động lực đổi mới sáng tạo trong quản trị doanh nghiệp, thay đổi phương án sử dụng lao động phù hợp, thay đổi cách thức vận hành công ty hoặc ứng dụng giải pháp mới để duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Thành lập một doanh nghiệp mới trong giao đoạn này, các Startup có thể cân nhắc, chú trọng vào các hoạt động thương mại điện tử, ngành nghề kinh doanh thực phẩm, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất hay nhóm hàng hóa liên quan đến trang, thiết bị y tế, vaccine,… Nếu ngay trong dịch bệnh diễn ra, những doanh nghiệp đi sau thị trường thực thi chiến lược kinh doanh hợp lý, khác biệt một cách hiệu quả thì sẽ có thể phát triển lâu dài và thu hẹp được khoảng cách với các doanh nghiệp đi đầu, tạo ra cơ hộ cạnh tranh ngang bằng hơn.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân mới nhất

3.   Có thể tạm ngừng hoạt động kinh doanh

Trên thực tế, không phải doanh nghiệp nào thành lập trong khoảng thời gian này cũng có thể thuận lợi phát triển. Trong trường hợp công ty hoạt động không hiểu quả, kinh doanh gặp khó khăn, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn phương án tạm ngừng hoạt động. Tạm ngừng kinh doanh chỉ làm chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp trong một thời gian nhất định, hết thời hạn tạm ngừng, doanh nghiệp có thể quay trở lại hoạt động như bình thường hoặc có thể quay trở lại trước thời hạn tạm ngừng. Thời gian tạm ngừng cũng sẽ là thời gian các doanh nghiệp nghiên cứu lại thị trường, tìm ra phương hướng giải quyết khó khăn cũng như tổ chức lại cơ cấu hoạt động.

Theo đó, việc thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh không quá khó khăn

>>>Xem chi tiết tại đây

Tham khảo thêm: Dịch vụ xin Giấy phép nhập khẩu Test Covid sử dụng với máy PCR  

                            Thủ tục nhập khẩu khẩn cấp cho máy PCR nhanh chóng theo quy định mới nhất tại Thông tư 13/2021/TT-BYT

      

Hãy biến khó khăn, thách thức thành cơ hội và không ngần ngại đối mặt để có thể chạm đến thành công. Khánh An với đội ngũ nhân viên chất lượng, dày dặn kinh nghiệm mang lại những dịch vụ pháp lý hỗ trợ doanh nghiệp uy tín, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid .

 

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ CAO là những giá trị chúng tôi mang lại cho Quý khách hàng. Đáp lại những giá trị đó là những phản hồi rất tích cực đã mang lại động lực cho Khánh An phát triển như ngày hôm nay. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KHÁNH AN

Address: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Mobile: 02466.885.821 / 096.987.7894

Web: Khanhanlaw.com

Email: Info@khanhanlaw.net

Rât hân hạnh được hợp tác cùng Quý khách!

Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
DỊCH VỤ TRỌNG TÂM
Dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C D năm 2023 Trước năm 2022, trang thiết bị y tế nhóm C,D không bắt buộc phải đăng ký lưu hành mà có thể xin giấy phép nhập khẩu hoặc công khai phân loại đối với trang thiết bị y tế không thuộc danh mục phải phê duyệt cấp phép nhập khẩu. Từ 01/01/2022 nghị định 98/2021/NĐ-CP có hiệu lực, đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D phải đăng ký lưu hành. Tuy tại điều khoản chuyển tiếp một số trang thiết bị y tế được phép tiếp tục nhập khẩu đến 31/12/2022, nhưng do tính chất đặc thù của trang thiết bị y tế, một số cơ quan hải quan vẫn yêu cầu buộc phải có số lưu hành trang thiết bị y tế để thông quan hàng hóa. Cùng Khánh An tìm hiểu dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D trong bài viết sau:
Dịch vụ công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế uy tín, giá rẻ toàn quốc Kinh doanh trang thiết bị y tế là hoạt động có điều kiện tuy nhiên không bắt buộc với tất cả các loại trang thiết bị y tế. Cụ thể, đối với hoạt động kinh doanh trang thiết bị y tế thuộc loại A hiện tại là không có điều kiện. Các doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế loại A chỉ cần làm thủ tục công bố tiêu chuẩn áp dụng cho trang thiết bị y tế loại A trước khi đưa sản phẩm ra thị trường là có thể thực hiện kinh doanh một cách hợp pháp. Đối với trang thiết bị y tế loại B, C, D khi tiến hành kinh doanh cơ sở kinh doanh phải làm thủ tục công bố đủ điêu kiện mua bán đối với trang thiết bị y tế loại này. Trong bài viết này, Khánh An Law xin tư vấn về quy trình, điều kiện, hồ sơ,…để doanh nghiệp có thể công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế.
Thủ tục nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế năm 2023 Hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế là hóa chất có chứa các hoạt chất có tính khử khuẩn, diệt khuẩn, có mục đích duy nhất là khử khuẩn trang thiết bị tế, thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Vụ trang thiết bị và công trình y tế - Bộ Y Tế. Việc nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế cần thực hiện thủ tục đề nghị cấp số lưu hành trang thiết bị y tế khử khuẩn. Bạn đọc hãy cùng Khánh An tìm hiểu trong bài viết sau:
Quy định mới nhất năm 2022 về nhập khẩu test covid Test covid là trang thiết bị y tế thuộc loại sinh phẩm chuẩn đoán Invitro chuẩn đoán việc nhiễm SARS-CoV-2 hay không. Cùng Khánh An tìm hiểu thủ tục nhập khẩu test covid theo quy định mới nhất năm 2022 trong bài viết sau:
Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2024 Trong bài viết chia sẻ đặc biệt lần này, Khánh An sẽ cung cấp cho các Quý khách hàng các thông tin về Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2023 đầy đủ, chỉn chu
THỦ TỤC CẤP SỐ LƯU HÀNH KHẨN CẤP CHO MÁY X-QUANG DI ĐỘNG NHANH CHÓNG UY TÍN THEO QUY ĐỊNH CẬP NHẬP MỚI NHẤT BỘ Y TẾ Máy chụp X quang di động là thiết bị chụp X quang với nhiều tiện ích và ưu điểm vượt trội. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và trong y học các dòng máy chụp X quang di động ngày càng được cải tiến giúp mang lại nhiều tiện ích trong việc chuẩn đoán hình ảnh.
Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín Ngày nay, có rất nhiều phòng khám tư nhân được thành lập để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe và thẩm mỹ của mọi người. Trong đó bao gồm cả các phòng khám nha khoa của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài rất được quan tâm. Vậy để phòng khám nha khoa đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần phải thực hiện những thủ tục gì? Chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Khánh An xin cung cấp Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín.

CẤP PHÉP TRONG TRƯỜNG HỢP CẤP BÁCH ĐỐI VỚI TEST NHANH COVID-19 SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM Giá test nhanh nhập khẩu dao động trong khoảng giá khá rộng từ 80.000 VNĐ – 110.000 VNĐ / test do các chi phí cao về vận chuyển quốc tế, bảo quản, thuế quan, trong bối cảnh như vậy. Như vậy, đối với thị trường Việt Nam thì test nhanh sản xuất trong nước đang dần có ưu thế về mặt giá trong bối cảnh cơ quan nhà nước đang tích cực thực hiện bình ổn giá test nhanh và thị trường test nhanh nhập khẩu đang dần bão hòa với gần 100 test nhanh nhập khẩu đã được cấp phép.
Các lưu ý khi thực hiện Công bố tiêu chuẩn áp dụng trang thiết bị y tế loại B trong trường hợp cấp bách theo thông tư 13/2021/TT_BYT mới nhất Trang thiết bị y tế loại B thuộc danh mục qua phê duyệt cấp phép nhập khẩu theo thông tư 30/2015/TT-BYT
Dịch vụ xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm Quảng cáo mỹ phẩm là các hoạt động giới thiệu, quảng bá mỹ phẩm nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất, bán, sử dụng mỹ phẩm. Với tình hình cạnh tranh mỹ phẩm trên thị trường như hiện nay, việc quảng cáo là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm. Vậy thực hiện thủ tục đăng ký quảng cáo đối với cơ quan nhà nước như thế nào?
Thủ tục nhập khẩu Test Nhanh Covid 19 Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus và xét nghiệm tìm kháng thể do cơ thể sinh ra để chống lại virut. Test nhanh covid 19 phát hiện kháng nguyên covid 19 hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi để sàng lọc diện rộng nhằm phát hiện covid 19.
Dịch vụ xin Giấy phép nhập khẩu Test Covid sử dụng với máy PCR Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus. Test phát hiện kháng nguyên virus SarS-CoV-2 là gì? Kit xét nghiệm đa chỉ tiêu SARS-CoV-2 RT-PCR là hóa chất chuẩn đoán dùng trong xét nghiệm định tính RNA từ vi-rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR từ các mẫu bệnh phẩm đường hô hấp trên như mẫu phết dịch mũi họng và mẫu phết dịch hầu họng.
Công ty Khánh An sinh nhật năm thứ 3 (2017-2020)
[KHÁNH AN] - 13/07/2017 ->13/07/2020, 


Khánh An được cấp đăng ký kinh doanh với mã số thuế 0107921821 vào ngày 13/07/2017, từ đó mà ngày này hằng năm được trở thành ngày sinh nhật vui vẻ, có ý nghĩa đối với Đội ngũ nhân sự của Khánh A...
Làm thế nào để thành lập công ty ở Singapore? Thành lập công ty tại Singapore cần hồ sơ như thế nào và chi phí ra sao? Cùng tham khảo những lưu ý khi thành lập công ty tại Singapore nhé!
Dịch vụ thành lập công ty tại Singapore 2024 hiệu quả, tiết kiệm Dịch vụ mở công ty tại Singapore chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp một cách hiệu quả, tiết kiệm, nhanh chóng.
Phân biệt khuyến mại với chiết khấu thương mại Câu hỏi: Bạn ơi mình không hiểu chiết khấu với khuyến mại thì khác nhau chỗ nào? Bạn giải thích giúp mình với, để làm hai hình thức đó thì có phải đăng ký gì không? Người gửi: Bạn Nam Anh. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục
Quyền ly hôn và nuôi con khi chồng ngoại tình? Câu hỏi: Vợ chồng em kết hôn đã được 4 năm, hiện tại em có 2 đứa con. 1 đứa 3 tuổi rưỡi và một đứa mới được 8 tháng. Trong thời gian mà em ở cữ thì chồng em ngoại tình. Em đã bỏ qua 1 lần rồi nhưng vẫn tái lại. Em không
Làm sao để chứng minh 02 số Chứng minh thư nhân dân là của cùng 1 người? Câu hỏi: Chị có thay chứng minh thư, giờ trong sổ đỏ đất đai lại là số chứng minh cũ. Giờ có cách nào để chứng minh 2 số cmnd là 1 không? Cảm ơn em Người gửi: Chị Lê Trang Nội dung tư vấn: Cảm ơn Chị Trang đã gửi câu hỏi  tới chuyên
Kinh doanh dịch vụ đòi nợ Câu hỏi: Thủ tục thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cần phải đáp ứng điều kiện gì để hoạt động dịch vụ đòi nợ. Quy định của pháp luật có đang dự thảo thay đổi điểm nào có lợi không? Người gửi: Bạn Quyên. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn
 
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 096.987.7894