Trang chủ / Đầu tư nước ngoài

Công ty 100% vốn nước ngoài có được kinh doanh cho thuê lại lao động

Thứ 2, 19/08/19 lúc 17:32.

1.Căn cứ pháp lý:

-Bộ luật lao động năm 2012;

- Luật đầu tư năm 2014;

-Nghị định 29/2019/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành khoản 3 Điều 54 Bộ luật lao động về việc cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động, việc ký quỹ và danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động;

2.Nội dung tư vấn

Kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động là ngành nghề kinh doanh có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài.
Điều kiện đầu tư kinh doanh:

1. WTO, FTAs: không quy định tại biểu cam kết.
2. Pháp luật Việt Nam
a) Hình thức đầu tư: liên doanh với doanh nghiệp trong nước.
b) Nhà đầu tư nước ngoài:
- Phải là doanh nghiệp chuyên kinh doanh cho thuê lại lao động, có vốn và tổng giá trị tài sản của doanh nghiệp từ 10 tỷ đồng trở lên (được xác định bởi một trong các văn bản sau: Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, trong đó có hoạt động cho thuê lại lao động, Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động do cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại cấp; văn bản khác do cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại cấp cho doanh nghiệp để tiến hành hoạt động cho thuê lại lao động).
- Đã có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê lại lao động từ 05 năm trở lên (được xác định bởi hợp đồng mà doanh nghiệp đã tiến hành hoạt động cho thuê lại lao động, trong đó thể hiện thời gian hoạt động cho thuê lại lao động đã được cấp phép theo quy định nước sở tại và các tài liệu liên quan (nếu có)).
- Có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng nhận doanh nghiệp và người đại diện phần vốn góp của doanh nghiệp chưa có hành vi vi phạm pháp luật nước sở tại hoặc pháp luật của nước có liên quan.

>>> Xem thêm chủ đề lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài: https://khanhanlaw.com/thanh-lap-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai-tai-viet-nam.html

Như vậy, để kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động, nhà đầu tư cần lựa chọn hình thức đầu tư Liên doanh và đáp ứng các điều kiện nêu trên.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn trực tiếp qua số điện thoại: 02466.885.821 để được giải đáp, hoặc trực tiếp qua văn phòng chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ CAO là những giá trị chúng tôi mang tới cho các Quý Khách hàng. Đáp lại những giá trị đó là những phản hồi rất tích cực đã mang lại động lực cho Khánh An phát triển như ngày hôm nay.

Bài viết trước đó
Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 096.987.7894