Dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền tác giả đối với tác phẩm báo chí
Dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền tác giả đối với tác phẩm báo chí

Dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền tác giả đối với tác phẩm báo chí Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu. Việc đăng ký bảo hộ quyền tác giả là cần thiết đặc biệt là trong môi trường không gian mạng phát triển như hiện nay. Cùng Công ty tư vấn Khánh An tìm hiểu về dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền tác giả đối với tác phẩm báo chí trong bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả đối với tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian năm 2024
Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả đối với tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian năm 2024

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả đối với tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian năm 2024 Câu hỏi: Tôi có sáng tác một tập truyện chủ đề về văn hoá và đời sống của 54 dân tộc Việt Nam. Hiện nay tôi muốn đăng ký bản quyền tác giả đối với tác tác phẩm của mình. Bạn tư vấn giúp mình trình tự, thủ tục để thực hiện với ạ. Cảm ơn bạn. Người gửi: Bạn Ngọc Lan- Hà Nội.

Hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả năm 2024
Hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả năm 2024

Hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả năm 2024 Để bảo vệ tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu thì việc đăng ký bản quyền tác giả là một hành động cần thiết. Cùng Công ty TNHH tư vấn Khánh An theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Phân biệt quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả
Phân biệt quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả

Phân biệt quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả Quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả (quyền liên quan) đều là hai đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ được quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (được sửa đổi, bổ sung năm 2009, 2019). Tuy nhiên vẫn có nhiều cá nhân hay doanh nghiệp vẫn nhầm lẫn hoặc chưa hiểu về hai quyền này. Để làm rõ sự khác biệt và tránh nhẫm lẫn giữa hai loại quyền này, Khánh An đưa ra bảng phân biệt quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả như sau:

 Dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền liên quan
Dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền liên quan

 Dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền liên quan Nền công nghiệp ghi âm, công nghiệp điện ảnh và đặc biệt là Internet ngày càng phát triển đã dẫn đến tình trạng sao chép và phân phối bản sao cuộc biểu diễn một cách bất hợp pháp. Từ đó đặt ra vấn đề pháp lý về việc bảo hộ quyền liên quan đến quyền tác giả. Khánh An xin đưa ra những tư vấn về đăng ký bảo hộ quyền liên quan như sau:

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả
Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả Đăng ký quyền tác giả là việc tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả nộp đơn và hồ sơ kèm theo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để ghi nhận các thông tin về tác giả, tác phẩm, chủ sở hữu quyền tác giả. Việc nộp đơn để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả không phải là thủ tục bắt buộc để được hưởng quyền tác giả, nhưng nó cần thiết để chứng minh quyền đối với tác giả và chủ sở hữu tác phẩm khi có tranh chấp xảy ra. Khánh An xin đưa ra một số tư vấn về thủ tục đăng ký quyền tác giả qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ xin cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả
Dịch vụ xin cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả

Dịch vụ xin cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả Đăng ký bảo hộ quyền tác giả là quyền lợi của chủ sở hữu được nhà nước bảo hộ về quyền và lợi ích hợp pháp của các tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả đối với tác phẩm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi chủ sở hữu quyền tác giả muốn yêu cầu cấp đổi Giấy chứng nhận thì phải đáp ứng được những điều kiện cũng như thực hiện đúng thủ tục tại Cục Bản quyền tác giả. Sau đây, Khánh An gửi tới Quý khách hàng dịch vụ xin cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả như sau:

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan
Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan Quyền liên quan đến quyền tác giả (sau đây gọi là quyền liên quan) là quyền của tổ chức, cá nhân đối với cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hóa. Việc đăng ký bản quyền đối với quyền liên quan sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu cũng như tránh được những hành vi vi phạm bản quyền. Vậy thủ tục thực hiện công việc này như thế nào? Quý khách hàng có thể tham khảo Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan của Khánh An

Dịch vụ Đăng ký bản quyền tác phẩm mỹ thuật ứng dụng
Dịch vụ Đăng ký bản quyền tác phẩm mỹ thuật ứng dụng

Dịch vụ Đăng ký bản quyền tác phẩm mỹ thuật ứng dụng Tác phẩm mỹ thuật ứng dụng là loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả bởi nó là sản phẩm sáng tạo trong lĩnh vực văn học nghệ thuật và khoa học. Vậy thủ tục đăng ký bản quyền tác giả cho tác phẩm mỹ thuật ứng dụng như thế nào? Hồ sơ đăng ký ra sao? Khánh An xin cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác phẩm mỹ thuật ứng dụng đến Quý khách hàng

Dịch vụ đăng ký quyền tác giả 2021
Dịch vụ đăng ký quyền tác giả 2021

Dịch vụ đăng ký quyền tác giả 2021 Mặc dù đăng ký bản quyền không phải là bắt buộc, tuy nhiên nếu cá nhân hoặc tổ chức là tác giả đã đăng ký bản quyền tác giá/ quyền liên quan với Cục bản quyền tác giả sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi khi có tranh chấp xảy ra và là cơ sở xác nhận thời điểm phát sinh quyền tác giả, quyền của chủ sở hữu tác phẩm. Sau đây, Khánh An xin cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tới Quý khách hàng

Thủ tục đăng ký quyền tác giả đối với chương trình máy tính
Thủ tục đăng ký quyền tác giả đối với chương trình máy tính

Thủ tục đăng ký quyền tác giả đối với chương trình máy tính Chương trình máy tính là tập hợp các chỉ dẫn được thể hiện dưới dạng lệnh, các mã, lược đồ hoặc bất kỳ dạng nào khác, khi gắn vào một phương tiện mà máy tính đọc được, có khả năng làm cho máy tính thực hiện được công việc hoặc đạt được một kết quả cụ thể. Công ty tư vấn Khánh An xin tư vấn trình tự, thủ tục đăng ký quyền tác giả đối với chương tình máy tính như sau:

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho tranh ảnh, bản vẽ uy tín
Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho tranh ảnh, bản vẽ uy tín

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho tranh ảnh, bản vẽ uy tín
Với sự phát triển của Internet và các mạng xã hội, các
tác phẩm như tranh ảnh, bản vẽ khi đăng tải lên đều dễ dàng bị xâm phạm bản quyền,
gây ra những tranh chấp không đáng có. Vì vậy, việc đăng ký bản quyền đối với
tác phẩm được coi là cơ sở...

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho kịch bản chương trình truyền hình, gameshow uy tín
Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho kịch bản chương trình truyền hình, gameshow uy tín

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho kịch bản chương trình truyền hình, gameshow uy tín Hiện nay, tại Việt Nam, trò chơi truyền hình phát triển với tốc độ rất nhanh, hầu hết tất cả các đài lớn đều cho ra đường nhiều chương trình mới. Kịch bản chuẩn bị cho chương trình truyền hình, gameshow là một phần yếu tố quan trọng để chương trình thành công. Vậy để đăng ký quyền tác giả đối với kịch bản chương trình truyền hình, gameshow thì thủ tục, hồ sơ như thế nào? Dưới đây là tư vấn của KHÁNH AN, cụ thể như sau:

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho tác phẩm văn học uy tín
Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho tác phẩm văn học uy tín

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho tác phẩm văn học uy tín Tác phẩm văn học luôn là đối tượng được đăng ký bản quyền tác giả nhiều nhất hiện nay. Trên thực tế, đã xảy ra tình trạng nhiều người khác sao chép tác phẩm rồi mạo danh tác phẩm, cắt xét làm thay đổi giá trị nguyên gốc của tác phẩm, của ý tưởng mà tác giả thể hiện trong sản phẩm văn học. Trường hợp này, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp mà cụ thể là quyền tác giả đối với tác phẩm văn học, tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả thường thực hiện thủ tục đăng ký bảo quyền tác giả cho tác phẩm văn học này. Vậy đăng ký quyền tác giả đối với tác phẩm văn học như thế nào? Dưới đây là tư vấn của KHÁNH AN, cụ thể như sau:

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho phần mềm uy tín
Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho phần mềm uy tín

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho phần mềm uy tín Cùng với xu hướng phát triển công nghệ toàn cầu, Việt Nam được đánh giá là một trong số các quốc gia có nhiều tiềm năng phát triển mạnh. Công nghệ phần mềm là ngành được chú trọng và phát triển mạnh mẽ. Vậy để đăng ký quyền tác giả đối với phần mềm thì thủ tục, hồ sơ như thế nào? Dưới đây là tư vấn của KHÁNH AN, cụ thể như sau:

QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
DỊCH VỤ TRỌNG TÂM
Dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C D năm 2023 Trước năm 2022, trang thiết bị y tế nhóm C,D không bắt buộc phải đăng ký lưu hành mà có thể xin giấy phép nhập khẩu hoặc công khai phân loại đối với trang thiết bị y tế không thuộc danh mục phải phê duyệt cấp phép nhập khẩu. Từ 01/01/2022 nghị định 98/2021/NĐ-CP có hiệu lực, đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D phải đăng ký lưu hành. Tuy tại điều khoản chuyển tiếp một số trang thiết bị y tế được phép tiếp tục nhập khẩu đến 31/12/2022, nhưng do tính chất đặc thù của trang thiết bị y tế, một số cơ quan hải quan vẫn yêu cầu buộc phải có số lưu hành trang thiết bị y tế để thông quan hàng hóa. Cùng Khánh An tìm hiểu dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D trong bài viết sau:
Dịch vụ công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế uy tín, giá rẻ toàn quốc Kinh doanh trang thiết bị y tế là hoạt động có điều kiện tuy nhiên không bắt buộc với tất cả các loại trang thiết bị y tế. Cụ thể, đối với hoạt động kinh doanh trang thiết bị y tế thuộc loại A hiện tại là không có điều kiện. Các doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế loại A chỉ cần làm thủ tục công bố tiêu chuẩn áp dụng cho trang thiết bị y tế loại A trước khi đưa sản phẩm ra thị trường là có thể thực hiện kinh doanh một cách hợp pháp. Đối với trang thiết bị y tế loại B, C, D khi tiến hành kinh doanh cơ sở kinh doanh phải làm thủ tục công bố đủ điêu kiện mua bán đối với trang thiết bị y tế loại này. Trong bài viết này, Khánh An Law xin tư vấn về quy trình, điều kiện, hồ sơ,…để doanh nghiệp có thể công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế.
Thủ tục nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế năm 2023 Hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế là hóa chất có chứa các hoạt chất có tính khử khuẩn, diệt khuẩn, có mục đích duy nhất là khử khuẩn trang thiết bị tế, thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Vụ trang thiết bị và công trình y tế - Bộ Y Tế. Việc nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế cần thực hiện thủ tục đề nghị cấp số lưu hành trang thiết bị y tế khử khuẩn. Bạn đọc hãy cùng Khánh An tìm hiểu trong bài viết sau:
Quy định mới nhất năm 2022 về nhập khẩu test covid Test covid là trang thiết bị y tế thuộc loại sinh phẩm chuẩn đoán Invitro chuẩn đoán việc nhiễm SARS-CoV-2 hay không. Cùng Khánh An tìm hiểu thủ tục nhập khẩu test covid theo quy định mới nhất năm 2022 trong bài viết sau:
Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2024 Trong bài viết chia sẻ đặc biệt lần này, Khánh An sẽ cung cấp cho các Quý khách hàng các thông tin về Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2023 đầy đủ, chỉn chu
THỦ TỤC CẤP SỐ LƯU HÀNH KHẨN CẤP CHO MÁY X-QUANG DI ĐỘNG NHANH CHÓNG UY TÍN THEO QUY ĐỊNH CẬP NHẬP MỚI NHẤT BỘ Y TẾ Máy chụp X quang di động là thiết bị chụp X quang với nhiều tiện ích và ưu điểm vượt trội. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và trong y học các dòng máy chụp X quang di động ngày càng được cải tiến giúp mang lại nhiều tiện ích trong việc chuẩn đoán hình ảnh.
Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín Ngày nay, có rất nhiều phòng khám tư nhân được thành lập để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe và thẩm mỹ của mọi người. Trong đó bao gồm cả các phòng khám nha khoa của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài rất được quan tâm. Vậy để phòng khám nha khoa đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần phải thực hiện những thủ tục gì? Chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Khánh An xin cung cấp Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín.

CẤP PHÉP TRONG TRƯỜNG HỢP CẤP BÁCH ĐỐI VỚI TEST NHANH COVID-19 SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM Giá test nhanh nhập khẩu dao động trong khoảng giá khá rộng từ 80.000 VNĐ – 110.000 VNĐ / test do các chi phí cao về vận chuyển quốc tế, bảo quản, thuế quan, trong bối cảnh như vậy. Như vậy, đối với thị trường Việt Nam thì test nhanh sản xuất trong nước đang dần có ưu thế về mặt giá trong bối cảnh cơ quan nhà nước đang tích cực thực hiện bình ổn giá test nhanh và thị trường test nhanh nhập khẩu đang dần bão hòa với gần 100 test nhanh nhập khẩu đã được cấp phép.
Các lưu ý khi thực hiện Công bố tiêu chuẩn áp dụng trang thiết bị y tế loại B trong trường hợp cấp bách theo thông tư 13/2021/TT_BYT mới nhất Trang thiết bị y tế loại B thuộc danh mục qua phê duyệt cấp phép nhập khẩu theo thông tư 30/2015/TT-BYT
Dịch vụ xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm Quảng cáo mỹ phẩm là các hoạt động giới thiệu, quảng bá mỹ phẩm nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất, bán, sử dụng mỹ phẩm. Với tình hình cạnh tranh mỹ phẩm trên thị trường như hiện nay, việc quảng cáo là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm. Vậy thực hiện thủ tục đăng ký quảng cáo đối với cơ quan nhà nước như thế nào?
Thủ tục nhập khẩu Test Nhanh Covid 19 Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus và xét nghiệm tìm kháng thể do cơ thể sinh ra để chống lại virut. Test nhanh covid 19 phát hiện kháng nguyên covid 19 hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi để sàng lọc diện rộng nhằm phát hiện covid 19.
Dịch vụ xin Giấy phép nhập khẩu Test Covid sử dụng với máy PCR Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus. Test phát hiện kháng nguyên virus SarS-CoV-2 là gì? Kit xét nghiệm đa chỉ tiêu SARS-CoV-2 RT-PCR là hóa chất chuẩn đoán dùng trong xét nghiệm định tính RNA từ vi-rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR từ các mẫu bệnh phẩm đường hô hấp trên như mẫu phết dịch mũi họng và mẫu phết dịch hầu họng.
Công ty Khánh An sinh nhật năm thứ 3 (2017-2020)
[KHÁNH AN] - 13/07/2017 ->13/07/2020, 


Khánh An được cấp đăng ký kinh doanh với mã số thuế 0107921821 vào ngày 13/07/2017, từ đó mà ngày này hằng năm được trở thành ngày sinh nhật vui vẻ, có ý nghĩa đối với Đội ngũ nhân sự của Khánh A...
Làm thế nào để thành lập công ty ở Singapore? Thành lập công ty tại Singapore cần hồ sơ như thế nào và chi phí ra sao? Cùng tham khảo những lưu ý khi thành lập công ty tại Singapore nhé!
Dịch vụ mở công ty tại Singapore hiệu quả, tiết kiệm Dịch vụ mở công ty tại Singapore chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp một cách hiệu quả, tiết kiệm, nhanh chóng.
Phân biệt khuyến mại với chiết khấu thương mại Câu hỏi: Bạn ơi mình không hiểu chiết khấu với khuyến mại thì khác nhau chỗ nào? Bạn giải thích giúp mình với, để làm hai hình thức đó thì có phải đăng ký gì không? Người gửi: Bạn Nam Anh. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục
Quyền ly hôn và nuôi con khi chồng ngoại tình? Câu hỏi: Vợ chồng em kết hôn đã được 4 năm, hiện tại em có 2 đứa con. 1 đứa 3 tuổi rưỡi và một đứa mới được 8 tháng. Trong thời gian mà em ở cữ thì chồng em ngoại tình. Em đã bỏ qua 1 lần rồi nhưng vẫn tái lại. Em không
Làm sao để chứng minh 02 số Chứng minh thư nhân dân là của cùng 1 người? Câu hỏi: Chị có thay chứng minh thư, giờ trong sổ đỏ đất đai lại là số chứng minh cũ. Giờ có cách nào để chứng minh 2 số cmnd là 1 không? Cảm ơn em Người gửi: Chị Lê Trang Nội dung tư vấn: Cảm ơn Chị Trang đã gửi câu hỏi  tới chuyên
Kinh doanh dịch vụ đòi nợ Câu hỏi: Thủ tục thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cần phải đáp ứng điều kiện gì để hoạt động dịch vụ đòi nợ. Quy định của pháp luật có đang dự thảo thay đổi điểm nào có lợi không? Người gửi: Bạn Quyên. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 096.987.7894