Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho kịch bản chương trình truyền hình, gameshow uy tín

Thứ Hai, 05/10/2020 | 10:27 GMT+7.
Lượt xem: 1119


Hiện nay, tại Việt Nam, trò chơi truyền hình phát triển với tốc độ rất nhanh, hầu hết tất cả các đài lớn đều cho ra đường nhiều chương trình mới. Kịch bản chuẩn bị cho chương trình truyền hình, gameshow là một phần yếu tố quan trọng để chương trình thành công. Vậy để đăng ký quyền tác giả đối với kịch bản chương trình truyền hình, gameshow thì thủ tục, hồ sơ như thế nào? Dưới đây là tư vấn của KHÁNH AN, cụ thể như sau:

1.      Căn cứ pháp lý         

-  Luật sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi, bổ sung năm 2009, 2019.

- Nghị định 22/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật sở hữu trí tuệ năm 2009 về quyền tác giả, quyền liên quan.

2.      Nội dung tư vấn

Kịch bản chương trình truyền hình, Gameshow được hiểu là một văn bản phác thảo những yếu tố về âm thanh, hành động, hình ảnh, ngôn ngữ cần thiết cho một dạng hoạt động văn hóa, giải trí trên sóng truyền hình, như kịch bản về trò chơi trí tuệ, trò chơi vận động, trò chơi giải trí, trò chơi mạo hiểm,…

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ và văn bản hướng dẫn thi hành thì việc kịch bản chương trình truyền hình, Gameshow thuộc dạng tác phẩm văn học được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác.

2.1.   Thủ tục đăng ký quyên tác giả đối với kịch bản chương trình truyền hình, gameshow

-          Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả hoặc người được uỷ quyền nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký quyền tác giả tại Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (Cục bản quyền tác giả), hồ sơ có thể gửi qua đường Bưu điện.

2.2.     Hồ sơ đăng ký quyền tác giả đối với kịch bản chương trình truyền hình, gameshow

- Tờ khai đăng ký quyền tác giả (Mẫu 01 ban hành kèm theo Thông tin 08/2016/TT-BVHTTDL)

Tờ khai phải được làm bằng Tiếng Việt và do chính tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả hoặc người được uỷ quyền nộp đơn ký tên và ghi đầy đủ thông tin về người nộp đơn, tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, thời gian, địa điểm, hình thức công bố; cam đoan về trách nhiệm đối với các thông tin ghi trong đơn.

- Hai bản ghi nội dung kịch bản chương trình truyền hình, gameshow (đóng quyển).

- Hai bản in mô tả, tóm tắt chi tiết nội dung kịch bản chương trình truyền hình, gameshow (đóng quyển).

- Giấy ủy quyền, nếu người nộp đơn là người được ủy quyền.

- Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa.

- Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu kịch bản có đồng tác giả.

- Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung.

- Bản sao công chứng giấy tờ chứng thực của tác giả.

- Bản sao công chứng Giấy CNĐKKD của chủ sở hữu (nếu chủ sở hưu là tổ chức)

Các loại tài liệu trên phải được làm bằng tiếng Việt, trường hợp làm bằng tiếng nước ngoài thì phải dịch ra tiếng Việt.

Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn hợp lệ, Cục bản quyền tác giả có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho người nộp đơn. Trong trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả thì Cục bản quyền tác giả phải thông báo bằng văn bản cho người nộp đơn.

3. Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho kịch bản chương trình truyền hình, gameshow của KHÁNH AN

Có thể thấy thủ tục này hết sức phức tạp và kéo dài, nếu bạn tự thực hiện sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ của Khánh An bởi những lợi ích sau đây:

-            Đảm bảo chất lượng: Với tư cách là những chuyên gia pháp luật với bề dày kinh nghiệm về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Bởi trước khi tiếp nhận bất kỳ một hợp đồng dịch vụ nào về bản quyền, độc quyền, chúng tôi đều tiến hành tra cứu trùng lặp, tương tự trước. Khi và chỉ khi có kết quả cuối cùng, các chuyên viên pháp lý sẽ đánh giá khả năng đăng ký, chúng tôi mới đưa ra câu trả lời chắc chắn cho quý khách hàng.

-            Tiết kiệm thời gian: thời gian tiếp nhận, xử lý nhanh, không cần phải tốn thời gian để tìm hiểu quy định và tự nộp hồ sơ, bạn có thể yên tâm giao công việc cho những chuyên gia, từ đó tiết kiệm được thời gian quý báu của mình.  

-            Thoải mái về tâm lý: Không còn tâm lý lo lắng, bất an vì không thực hiện được thủ tục hay hoang mang không biết làm thế nào, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thoải mái, thư giãn đợi kết quả được giao đến tận tay.

Công việc của Công ty TNHH tư vấn Khánh An:

-            Tư vấn tổng thể cho quý khách hàng về đăng ký bản quyền tác giả đối với kịch bản chương trình truyền hình, gameshow.

-            Soạn một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để nộp lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký bản quyền tác giả đối với kịch bản chương trình truyền hình, gameshow.

-            Thay mặt khách hàng giải trình, bổ sung tài liệu hoặc khiếu nại việc cấp Giấy chứng nhận quyền tác giả (nếu có).

-            Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng.

-            Tư vấn các vấn đề liên quan sau khi đăng ký thành công như: Soạn thư cảnh cáo hoặc khiếu kiện các bên nếu có sự vi phạm quyền tác giả.

Rất mong nhận được sự hợp tác của quý Khách hàng.

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ CAO là những giá trị chúng tôi mang tới cho Quý khách hàng. Đáp lại những giá trị đó là những phản hồi tích cực đã mang lại động lực cho Khánh An phát triển như ngày hôm nay.

Hãy liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 02466.885.821 hoặc 096.987.7894

Email: info@khanhanlaw.net

Hoặc để lại thông tin qua Website Khanhanlaw.com. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với Bạn sớm nhất.

 

 

 

 

Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Số 85, phố Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
DỊCH VỤ TRỌNG TÂM
Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở thành một trong những điểm nóng đáng quan tâm của xã hội và tác động lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng. Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc phải có khi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh
Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa uy tín giá rẻ tại Hà Nội Hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định pháp luật Việt Nam. Để kinh doanh dịch vụ này doanh nghiệp cần phải có giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa theo quy định tại Luật du lịch năm 2017. Công ty
Thành lập Công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam Luật Khánh An với lợi thế đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, chuyên hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài các thủ tục pháp lý liên quan đến xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để tiến hành các hoạt động đầu
Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp ngày càng được nâng cao và mỹ phẩm là một trong những mặt hàng được nhiều người lựa chọn. Do đó, cơ hội kinh doanh được mở rộng hơn, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, các công ty thương mại mỹ phẩm thường xuyên nhập khẩu mỹ phẩm để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp vô cùng lúng túng khi tiến hành các thủ tục pháp lý để sản phẩm tới tay người tiêu dùng một cách hợp pháp. Dưới đây là bài viết tư vấn của Khanh An Consultant nhằm tư vấn cho Quý khách hàng về thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu.
Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế uy tín giá rẻ Hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định pháp luật Việt Nam.  Doanh nghiệp lữ hành quốc tế phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách Việt Nam du lịch ra nước ngoài. Để kinh doanh dịch vụ này doanh
Dịch vụ làm lý lịch tư pháp siêu tốc, giá rẻ trên toàn quốc Dịch vụ làm lý lịch tư pháp siêu tốc, giá rẻ trên toàn quốc Khách hàng chỉ cần gửi bản chụp chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Thời gian 2-3-5-7 ngày
Công ty Khánh An sinh nhật năm thứ 3 (2017-2020)
[KHÁNH AN] - 13/07/2017 ->13/07/2020, 


Khánh An được cấp đăng ký kinh doanh với mã số thuế 0107921821 vào ngày 13/07/2017, từ đó mà ngày này hằng năm được trở thành ngày sinh nhật vui vẻ, có ý nghĩa đối với Đội ngũ nhân sự của Khánh A...
Làm thế nào để thành lập công ty ở Singapore? Thành lập công ty tại Singapore cần hồ sơ như thế nào và chi phí ra sao? Cùng tham khảo những lưu ý khi thành lập công ty tại Singapore nhé!
Dịch vụ mở công ty tại Singapore hiệu quả, tiết kiệm Singapore được biết đến là một môi trường kinh doanh lý tưởng với các mô hình Start-up, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Đây được xem là “miền đất hứa” với các tiềm năng phát triển vượt trội cho kinh doanh. Có thể kể đến: chính sách nhập cư mở cửa, nhiều chính sách
Phân biệt khuyến mại với chiết khấu thương mại Câu hỏi: Bạn ơi mình không hiểu chiết khấu với khuyến mại thì khác nhau chỗ nào? Bạn giải thích giúp mình với, để làm hai hình thức đó thì có phải đăng ký gì không? Người gửi: Bạn Nam Anh. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục
Quyền ly hôn và nuôi con khi chồng ngoại tình? Câu hỏi: Vợ chồng em kết hôn đã được 4 năm, hiện tại em có 2 đứa con. 1 đứa 3 tuổi rưỡi và một đứa mới được 8 tháng. Trong thời gian mà em ở cữ thì chồng em ngoại tình. Em đã bỏ qua 1 lần rồi nhưng vẫn tái lại. Em không
Làm sao để chứng minh 02 số Chứng minh thư nhân dân là của cùng 1 người? Câu hỏi: Chị có thay chứng minh thư, giờ trong sổ đỏ đất đai lại là số chứng minh cũ. Giờ có cách nào để chứng minh 2 số cmnd là 1 không? Cảm ơn em Người gửi: Chị Lê Trang Nội dung tư vấn: Cảm ơn Chị Trang đã gửi câu hỏi  tới chuyên
Kinh doanh dịch vụ đòi nợ Câu hỏi: Thủ tục thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cần phải đáp ứng điều kiện gì để hoạt động dịch vụ đòi nợ. Quy định của pháp luật có đang dự thảo thay đổi điểm nào có lợi không? Người gửi: Bạn Quyên. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn