Dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học và trung tâm ngoại ngữ

Thứ Hai, 17/12/2018 | 15:39 GMT+7.
Lượt xem: 5910

Trung tâm tư vấn du học và trung tâm ngoại ngữ là ngành nghề có điều kiện theo quy định của pháp luật. Quý khách có ý định kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục nhưng lại phân vân về thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ?Một công ty có hoạt động cả hai ngành nghề đó được không? Trong bài viết này, Khánh An sẽ giải đáp cho Quý khách một cách chính xác và cụ thể nhất.

Căn cứ pháp lý

– Luật doanh nghiệp năm 2014.

– Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

– Nghị định số 46/2017/NĐ-CP về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

– Thông tư số 03/2011/TT-BGDĐT về quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Nội dung tư vấn

Điều kiện và thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học

a. Điều kiện thành lập trung tâm tư vấn du học:

Theo quy định tại Điều 107 của Nghị định 46/2017/NĐ-CP, tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật.

– Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

– Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ Đại học trở lên, có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc tại Việt Nam và tương đương, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đội ngũ nhân viên tư vấn tư học và phải đáp ứng điều kiện về trình độ ngoại ngữ và nghiệp vụ tốt

Đội ngũ nhân viên tư vấn tư học và phải đáp ứng điều kiện về trình độ ngoại ngữ
và nghiệp vụ tốt

b. Hồ sơ, thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học:

Bước 1: Thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học sẽ hỗ trợ Quý khách thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật đầu tư năm 2014, luật Doanh nghiệp năm 2014 và Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Trong đó, có những nội dung cơ bản như sau:

 • Xác định số thành viên góp vốn, loại hình doanh nghiệp, tên doanh nghiệp.
 • Lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp và mã hóa ngành nghề kinh doanh.
 • Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp và Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.
 • Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Trong trường hợp thành lập doanh nghiệp đối với Nhà đầu tư nước ngoài, Quý khách phải thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư theo quy định tại Luật đầu tư năm 2014.

Để dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học được diễn ra thuận tiện, nhanh gọn, Quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Công ty Tư Vấn Khánh An để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ thực hiện.

Khánh An cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập trung tâm tư vấn du học uy tín, chất lượng

Khánh An cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập trung tâm tư vấn du học uy tín, chất lượng

Bước 2: Xin Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học: (Quy định tại Điều 108, Nghị định 46/2017/NĐ-CP)

– Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học: Sở giáo dục và Đào tạo.

– Hồ sơ đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bao gồm:

+ Dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học của Khánh An sẽ hỗ trợ soạn thảo văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập trung tâm tư vấn du học với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học.

+ Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

+ Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao có chứng thực văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

– Trình tự thực hiện như sau:

+ Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học sẽ gửi hồ sơ xin giấy phép tư vấn du học trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận thành lập đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

+ Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đăng ký thành lập trung tâm tư vấn du học hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, thẩm tra tính xác thực của tài liệu trong hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học sẽ giúp Quý khách soạn thảo giấy phép tư vấn du học. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý các trường hợp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học khi thời hạn Giấy chứng nhận đăng ký thành lập trung tâm tư vấn du học đã hết thời hạn, tuy nhiên doanh nghiệp sẽ bị thu hồi trong các trường hợp sau:

+ Doanh nghiệp bị giải thể theo quy định pháp luật.

+ Trong thời gian bị đình chỉ hoạt động, doanh nghiệp vẫn tiếp tục hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

+ Hết thời hạn đình chỉ mà doanh nghiệp không khắc phục được nguyên nhân.

+ Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học sẽ hỗ trợ Quý khách hoàn thiện hồ sơ một cách chính xác nhất

Dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học sẽ hỗ trợ Quý khách hoàn thiện hồ sơ một cách chính xác nhất

Điều kiện, hồ sơ, thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ:

a. Điều kiện thành lập và hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ

Thứ nhất, quy định thành lập trung tâm ngoại ngữ:(Điều 7, Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT và Điều 46, Nghị định 46/2017/NĐ-CP)

– Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

– Có đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ xác định rõmục tiêu, nhiệm vụ, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, tài chính, phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.

Thứ hai, điều kiện về cơ sở vật chất để thành lập trung tâm ngoại ngữ: (Điều 12, Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT)

– Có đủ phòng học, chức năng phù hợp, đáp ứng được yêu cầu của chương trình đào tạo. Phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu đảm bảo 1,5m2/học viên/ca học.

– Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

Trung tâm ngoại ngữ cần đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất đầy đủ theo tiêu chuẩn

Trung tâm ngoại ngữ cần đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất đầy đủ theo tiêu chuẩn

Thứ ba, quy định về chương trình đào tạo, giảng dạy, học tập: (Điều 15,16,17,18,19,20,21 Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT)

– Chương trình giảng dạy phù hợp với người học và sự phát triển của từng địa phương không trái với các quy định thành lập trung tâm ngoại ngữcủa Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+Các chương trình bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và các chương trình nâng cao kiến thức khác phải thường xuyên cập nhật, giới thiệu công nghệ mới cho các đối tượng có nhu cầu học tập, nâng cao kiến thức theo quy định hiện hành.

+Các hình thức học tập bao gồm: vừa làm vừa học (tập trung định kỳ, học ngoài giờ làm việc), học từ xa (kể cả hình thức học qua internet), tự học có hướng dẫn hoặc kết hợp giữa các hình thức học tập trên.

+Căn cứ vào các chương trình giảng dạy và hình thức học tập, trung tâm xây dựng kế hoạch học tập toàn khóa, thời gian biểu cụ thể cho từng lớp học và công bố công khai cho học viên trước khi khai giảng.

– Quy định về giáo trình và tài liệu giảng dạy, học tập được sử dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo hoặc tài liệu khác không trái với quy định của pháp luật.

– Quy định tuyển sinh và tổ chức lớp học: Những khóa học của trung tâm dành cho tất cả công dân Việt Nam và công dân nước ngoài sinh sống hợp pháp tại Việt Nam.

Học viên được tổ chức theo lớp học. Mỗi lớp không quá 25 người học, có lớp trưởng lớp phó do tập thể học viên bầu ra. Mỗi lớp có một giáo viên chủ nhiệm.

– Về tổ chức kiểm tra, cấp chứng chỉ: Sau khi hoàn thành chương trình học trung tâm tổ chức kiểm tra, cấp chứng chỉ cho học viên theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, giáo viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ được thực hiện hằng năm.

– Về hợp tác quốc tế: Tùy điều kiện, khả năng mà trung tâm thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế và việc này phải tuân thủ các quy định của nhà nước và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Phải tổ chức báo cáo tổng kết sau các kỳ tổ chức thi, cấp chứng chỉ theo quy định. Phải tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm về tổ chức hoạt động, gửi báo cáo về cơ quan quản lý trực tiếp để theo dõi, chỉ đạo theo quy định.

Trung tâm tư vấn du học và trung tâm ngoại ngữ thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế

Trung tâm tư vấn du học và trung tâm ngoại ngữ thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế


Thứ tư, quy định về tổ chức và nhân sự: (Điều 22,23,25, 27, 28, 29, 30 của Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT)

– Cơ cấu tổ chức được quy định trong dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ:Giám đốc và các phó giám đốc (nếu cần); các tổ (hoặc phòng) chuyên môn, nghiệp vụ; các hội đồng tư vấn, các cơ sở phục vụ đào tạo, dịch vụ và sản xuất kinh doanh thuộc trung tâm; tổ chức đảng và các tổ chức đoàn thể.

Điều kiện giám đốc trung tâm:

+ Phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, đã tốt nghiệp trình độ đại học ngoại ngữ hoặc tin học, đã hoạt động trong ngành giáo dục ít nhất 3 năm và được cấp ra quyết định thành lập trung tâm bổ nhiệm (đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học công lập) hoặc công nhận (đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học tư thục).

+ Là người điều hành và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ và điều hành trung tâm. Nhiệm kỳ của giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học là 5 năm.

+ Đối với dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học tư thục, tuổi của giám đốc trung tâm khi bổ nhiệm lần đầu không quá 65 tuổi.

Giám đốc là người có năng lực quản lý, điều hành và chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của trung tâm

Giám đốc là người có năng lực quản lý, điều hành và chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của trung tâm

– Điều kiện Phó giám đốc trung tâm ngoại ngữ:

+ Phó giám đốc do giám đốc trung tâm đề nghị và do cấp ra quyết định thành lập trung tâm bổ nhiệm (đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học công lập) hoặc công nhận (đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học tư thục). Phó giám đốc là người hỗ trợ đắc lực cho giám đốc trung tâm, người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, đã tốt nghiệp trình độ đại học hoặc cao đẳng.

+ Đối với dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học tư thục, tuổi của phó giám đốc trung tâm khi bổ nhiệm lần đầu không quá 65 tuổi.

+ Nhiệm kỳ của phó giám đốc trung tâm theo nhiệm kỳ của giám đốc trung tâm.

Các tổ (hoặc phòng) chuyên môn, nghiệp vụ: Do giám đốc trung tâm quyết định thành lập và quyết định nhiệm vụ cụ thể, đứng đầu là tổ trưởng (hoặc trưởng phòng).

Các hội đồng tư vấn, các cơ sở phục vụ đào tạo và cơ sở sản xuất, kinh doanh:

+Các hội đồng tư vấn, các cơ sở phục vụ đào được thành lập theo quyết định của giám đốc trung tâm. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, thời gian hoạt động, số lượng và cơ cấu thành viên do giám đốc trung tâm quyết định.

+Các cơ sở sản xuất, kinh doanh được thành lập gắn với nhiệm vụ đào tạo, phù hợp với điều kiện phát triển của trung tâm. Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và quản lý hoạt động phải phù hợp với quy định của Nhà nước và được quy định trong Nội quy hoạt động của trung tâm.

Tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam và các tổ chức đoàn thể:

Tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập và hoạt động theo Điều lệ Đảng, trong khuôn khổ của Hiến pháp và pháp luật.

Các đoàn thể, tổ chức xã hội khi tham gia dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ có trách nhiệm góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ của trung tâm và hoạt động theo quy định của pháp luật.

– Điều kiện về giáo viên trong dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ: (Điều 30)

+ Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học.

+ Trình độ chuyên môn của giáo viên: Giáo viên cơ hữu phải có bằng cao đẳng sư phạm trở lên hoặc có bằng cao đẳng, đại học phù hợp với chương trình được phân công giảng dạy và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Giáo viên thỉnh giảng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Điều 74, luật giáo dục 2005 được sửa đổi bổ sung năm 2009.

Giáo viên trung tâm ngoại ngữ bắt buộc phải đạt yêu cầu về trình độ giảng dạy

Giáo viên trung tâm ngoại ngữ bắt buộc phải đạt yêu cầu về trình độ giảng dạy

Thứ năm, điều kiện về tên trung tâm: Tên Trung tâm là tên bằng tiếng Việt và được ghi trên quyết định, giấy phép dạy học, con dấu, bảng tên và các giấy tờ giao dịch khác.

Thứ sáu, điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ và duy trì hoạt động của trung tâm:(Điều 48, Nghị định 46/2017/NĐ-CP)

– Có quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.

– Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết, thực hành bảo đảm trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học.

– Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5m2/học viên/ca học.

– Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

Cơ sở vật chất cần phải đáp ứng tốt cho việc dạy và học tại các trung tâm anh ngữ

Cơ sở vật chất cần phải đáp ứng tốt cho việc dạy và học tại các trung tâm anh ngữ

b. Hồ sơ, trình tự và thủ tục thành lập và hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ:

Quý khách có thể thành lập doanh nghiệp sau đó sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ của Khánh An hoặc không cần thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp (theo Điều 4, Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT quy định loại hình trung tâm ngoại ngữ).

– Bước 1: Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ:

+ Về thẩm quyền quyết định thành lập: Theo Khoản 1, Điều 47 của Nghị định 46/2017/NĐ-CP và Khoản 1, Điều 8 của Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc giám đốc sở giáo dục và đào tạo (nếu được chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền).

+ Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ yêu cầu các hồ sơ sau:

 • Tờ trình xin thành lập trung tâm ngoại ngữ.
 • Đề án thành lập trung tâm anh ngữ gồm có: Tên trung tâm ngoại ngữ, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm, mục tiêu/ chức năng/ nhiệm vụ của trung tâm, chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo của trung tâm, cơ sở vật chất, cơ cấu tổ chức của trung tâm, sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm giám đốc trung tâm.
 • Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm.

+ Trình tự thực hiện dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ: (Khoản 3, Điều 47, Nghị định 46/2017/NĐ-CP)

 • Tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ quy định tại Khoản 2 Điều này đến chủ tịch Ủy ban nhân nhân cấp tỉnh hoặc Giám đốc sở giáo dục và đào tạo (nếu được chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền).
 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, chủ tịch Ủy ban nhân nhân cấp tỉnh hoặc Giám đốc sở giáo dục và đào tạo (nếu được chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền) có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo quy định.
 • Trong thời hạn 05 ngày làm việc, chủ tịch Ủy ban nhân nhân cấp tỉnh hoặc Giám đốc sở giáo dục và đào tạo (nếu được chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp Tỉnh ủy quyền) sẽ ra quyết định thành lập, cho phép thành lập cho doanh nghiệp nếu đủ điều kiện Nếu doanh nghiệp chưa đủ điều kiện để nhận quyết định thành lập thì cơ quan thẩm quyền sẽ gửi văn bản thông báo và nêu rõ lý do.
Hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập trung tâm cần hoàn thành đúng trình tự theo quy định pháp luật

Hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập trung tâm cần hoàn thành đúng trình tự theo quy định pháp luật

Bước 2: Hoàn tất hồ sơ, thủ tục đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục cho trung tâm ngoại ngữ:(Điều 49, Nghị định 46/2017/NĐ-CP)

+ Về thẩm quyền cấp phép hoạt động giáo dục: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

+ Về hồ sơ dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm:

 • Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục.
 • Quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp.
 • Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm.
 • Báo cáo về trang thiết bị làm việc của văn phòng, lớp học, phòng thực hành, cơ sở phục vụ đào tạo. Trong đó phải có văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà và nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm.
 • Chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học.
 • Danh sách trích ngang đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham gia giảng dạy.
 • Các quy định về học phí, lệ phí.
 • Chứng chỉ sẽ cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.

+ Về trình tự thực hiện của dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ:

 • Trung tâm gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ như trên đến Sở giáo dục và Đào tạo.
 • Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, Giám đốc sở giáo dục và Đào tạo tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đúng quy định thì người có thẩm quyền sẽ thông báo bằng văn bản những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho trung tâm.
 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đúng quy định, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định và ghi kết quả vào biên bản thẩm định.
 • Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục. Nếu chưa ra quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì người có thẩm quyền sẽ gửi văn bản thông báo cho trung tâm nêu rõ lý do.

+ Về chi phí dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ: Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp cho Khánh An qua hotline 096.987.7894để được báo giá chi tiết kèm theo những ưu đãi chỉ có tại công ty chúng tôi.

Khánh An sẽ hỗ trợ doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục

Khánh An sẽ hỗ trợ doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục

Về việc thành lập công ty hoạt động với hai chức năng là tư vấn du học và giảng dạy ngoại ngữ:

Quý khách hoàn toàn có thể thành lập một công ty có hoạt động kinh doanh là tư vấn du học và giảng dạy ngoại ngữ. Khi đó, Quý khách sẽ thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp và thực hiện thủ tục xin chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, xin thành lập và hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ như chúng tôi đã trình bày ở trên.

– Tuy nhiên, để hoạt động cả hai lĩnh vực này, công ty Quý khách phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học và hoạt động của trung tâm tư vấn du học và trung tâm ngoại ngữ mà chúng tôi đã nêu trên (ở phần a của mục 2.1 và 2.2).

Trên đây là một số thông tin liên quan đến dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ và dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học. Hy vọng với những gì chúng tôi cung cấp có thể giải đáp được thắc mắc của Quý khách.

Ngoài ra, mọi vướng mắc liên quan đến thành lập doanh nghiệp và dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty Tư Vấn Khánh An theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả nhất.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KHÁNH AN

Địa chỉ:Số 85, phố Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 02466.885.821 hoặc 096.987.7894.

Email:info@khanhanlaw.net

Bài viết liên quan
Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Số 85, phố Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
DỊCH VỤ TRỌNG TÂM
Dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm: Uy tín, giá rẻ Vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở thành một trong những điểm nóng đáng quan tâm của xã hội và tác động lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng. Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc phải có khi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh
Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa uy tín giá rẻ tại Hà Nội Hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định pháp luật Việt Nam. Để kinh doanh dịch vụ này doanh nghiệp cần phải có giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa theo quy định tại Luật du lịch năm 2017. Công ty
Thành lập Công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam Khánh An – Với  lợi thế đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết. Chúng tôi chuyên hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài các thủ tục pháp lý liên quan đến xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để tiến hành các hoạt động đầu
Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp ngày càng được nâng cao và mỹ phẩm là một trong những mặt hàng được nhiều người lựa chọn. Do đó, cơ hội kinh doanh được mở rộng hơn, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, các công ty thương mại mỹ phẩm thường xuyên nhập khẩu mỹ phẩm để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp vô cùng lúng túng khi tiến hành các thủ tục pháp lý để sản phẩm tới tay người tiêu dùng một cách hợp pháp. Dưới đây là bài viết tư vấn của Khanh An Consultant nhằm tư vấn cho Quý khách hàng về thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu.
Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế uy tín giá rẻ Hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định pháp luật Việt Nam.  Doanh nghiệp lữ hành quốc tế phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách Việt Nam du lịch ra nước ngoài. Để kinh doanh dịch vụ này doanh
Dịch vụ làm lý lịch tư pháp siêu tốc, giá rẻ trên toàn quốc Dịch vụ làm lý lịch tư pháp siêu tốc, giá rẻ trên toàn quốc Khách hàng chỉ cần gửi bản chụp chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Thời gian 2-3-5-7 ngày
Công ty Khánh An sinh nhật năm thứ 3 (2017-2020)
[KHÁNH AN] - 13/07/2017 ->13/07/2020, 


Khánh An được cấp đăng ký kinh doanh với mã số thuế 0107921821 vào ngày 13/07/2017, từ đó mà ngày này hằng năm được trở thành ngày sinh nhật vui vẻ, có ý nghĩa đối với Đội ngũ nhân sự của Khánh A...
Làm thế nào để thành lập công ty ở Singapore? Thành lập công ty tại Singapore cần hồ sơ như thế nào và chi phí ra sao? Cùng tham khảo những lưu ý khi thành lập công ty tại Singapore nhé!
Dịch vụ mở công ty tại Singapore hiệu quả, tiết kiệm Singapore được biết đến là một môi trường kinh doanh lý tưởng với các mô hình Start-up, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Đây được xem là “miền đất hứa” với các tiềm năng phát triển vượt trội cho kinh doanh. Có thể kể đến: chính sách nhập cư mở cửa, nhiều chính sách
Phân biệt khuyến mại với chiết khấu thương mại Câu hỏi: Bạn ơi mình không hiểu chiết khấu với khuyến mại thì khác nhau chỗ nào? Bạn giải thích giúp mình với, để làm hai hình thức đó thì có phải đăng ký gì không? Người gửi: Bạn Nam Anh. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục
Quyền ly hôn và nuôi con khi chồng ngoại tình? Câu hỏi: Vợ chồng em kết hôn đã được 4 năm, hiện tại em có 2 đứa con. 1 đứa 3 tuổi rưỡi và một đứa mới được 8 tháng. Trong thời gian mà em ở cữ thì chồng em ngoại tình. Em đã bỏ qua 1 lần rồi nhưng vẫn tái lại. Em không
Làm sao để chứng minh 02 số Chứng minh thư nhân dân là của cùng 1 người? Câu hỏi: Chị có thay chứng minh thư, giờ trong sổ đỏ đất đai lại là số chứng minh cũ. Giờ có cách nào để chứng minh 2 số cmnd là 1 không? Cảm ơn em Người gửi: Chị Lê Trang Nội dung tư vấn: Cảm ơn Chị Trang đã gửi câu hỏi  tới chuyên
Kinh doanh dịch vụ đòi nợ Câu hỏi: Thủ tục thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cần phải đáp ứng điều kiện gì để hoạt động dịch vụ đòi nợ. Quy định của pháp luật có đang dự thảo thay đổi điểm nào có lợi không? Người gửi: Bạn Quyên. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn
 
  Chat với chúng tôi trên facebook
Gọi ngay: 02466.885.821