Những việc cần làm sau khi có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Thứ Tư, 20/02/2019 | 14:27 GMT+7.
Lượt xem: 2470

Kinh doanh lữ hành quốc tế được hiểu đơn giản là hoạt động cung cấp các chuyến du lịch nước ngoài cho người trong nước cũng như các tour trong nước cho khách nước ngoài. Để thực hiện được dịch vụ lữ hành quốc tế này đơn vị kinh doanh cũng cần đáp ứng những yêu cầu nhất định theo quy định pháp luật. Bài viết hôm nay của Khánh An nhằm mục đích giải đáp một số thắc mắc của mọi người về những việc cần làm sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập công ty lữ hành quốc tế.

Dịch vụ lữ hành quốc tế càng ngày càng phát triển

Dịch vụ lữ hành quốc tế càng ngày càng phát triển

Kinh nghiệm kê khai và đóng thuế


Sau khi doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lữ hành quốc tế sở hữu giấy phép kinh doanh đối, bộ phận kế toán của doanh nghiệp cần dành thời gian để hoàn thành các thủ tục hành chính liên quan, trong đó có kê khai và đóng thuế.

Thực hiện nộp thuế điện tử: cần có tài khoản ngân hàng và chữ ký số để hoàn thiện thủ tục nộp Tờ khai thuế cũng như tiền thuế qua mạng (nên mở tài khoản ngân hàng lúc nhận được Giấy phép kinh doanh).

Tìm hiểu kĩ các loại thuế: thuế môn bài, thuế GTGT, thuế TNCN, thuế TNDN để nộp thuế đúng thời hạn, tránh trường hợp bị phạt vì trễ hạn.

Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Kinh nghiệm về thuê dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp lữ hành quốc tế


Để tiết kiệm về mặt thời gian cũng như chi phí, các nhà kinh doanh sẽ cân nhắc thuê một bên công ty chuyên về luật để hậu thuẫn cho mình từ các vấn đề pháp lý như nộp đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh đến việc liên đới với các bên cho thuê dịch vụ kế toán để xử lý các loại giấy tờ liên quan. Trước khi có một đội ngũ kế toán ổn định, dịch vụ kế toán do công ty luật cung cấp sẽ thay doanh nghiệp làm các việc như: Đăng ký mở tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số, đăng ký mẫu dấu,... cho công ty cung cấp dịch vụ lữ hành quốc tế.

Kinh nghiệm in và phát hành hóa đơn cho công ty lữ hành quốc tế


Công ty cung cấp dịch vụ lữ hành quốc tế lưu ý xác định phương pháp kê khai thuế để làm cơ sở phát hành hóa đơn:

Phương pháp kê khai thuế khấu trừ thì hóa đơn phát hành là hóa đơn GTGT (hiện tại sử dụng hóa đơn điện tử).

Phương pháp kê khai thuế trực tiếp thì hóa đơn phát hành là hóa đơn là hóa đơn bán hàng.

Mẫu thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Mẫu thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Kinh nghiệm góp vốn vào công ty lữ hành quốc tế


Dịch vụ lữ hành quốc tế hiện nay đang rất phát triển do nhu cầu du lịch nước ngoài của dân cư ngày càng cao. Chính vì vậy, các công ty cung cấp dịch vụ lữ hành quốc tế cũng thu hút một lượng không nhỏ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để thực hiện góp vốn, các bên cần phải minh bạch về các khoản đầu tư, nợ xấu, tỷ lệ vốn sở hữu,... để xác định tiềm lực tài chính.

Bên cạnh đó cần phải tìm hiểu rõ các khía cạnh khác như: khu vực thế mạnh trong cung cấp dịch vụ lữ hành quốc tế của công ty, khả năng cạnh tranh,... rồi mới tiến hành góp vốn.

Tiềm lực kinh tế là một trong những yếu tố quyết định góp vốn

Tiềm lực kinh tế là một trong những yếu tố quyết định góp vốn

Kinh nghiệm khắc con dấu và công bố con dấu


Số lượng con dấu có thể do doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lữ hành quốc tế tự quyết định, tuy nhiên cần phải thống nhất về hình thức, nội dung và kích thước con dấu. Khi khắc con dấu cần phải lưu ý không được vi phạm các quy định như sau: không chứa hình ảnh Quốc huy, Quốc kỳ, Đảng kỳ nước CHXHCN Việt Nam, không chứa biểu tượng của các cơ quan Nhà nước, không chứa hình ảnh vi phạm lịch sử truyền thống, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Lưu ý một số điểm khi thực hiện khắc con dấu để tránh vi phạm các quy định của Nhà nước

Lưu ý một số điểm khi thực hiện khắc con dấu để tránh vi phạm các quy định của Nhà nước

Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty


Tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty cung cấp dịch vụ lữ hành quốc tếcũng giống với các công ty khác với mục đích thanh toán các loại giao dịch, nộp thuế,... Đối với các công ty mới thành lập, việc sở hữu tài khoản ngân hàng cũng thể hiện sự chuyên nghiệp. Quy định về tài khoản ngân hàng doanh nghiệp được dùng chung cho mọi ngân hàng, tuy nhiên, tùy vào ngân hàng mà doanh nghiệp lựa chọn đăng ký mà thời gian và một số yêu cầu riêng cũng khác nhau. Đơn vị kinh doanh nên chuẩn bị đủ hồ sơ xin giấy phép kinh doanh quốc tế và thực hiện đúng quy trình để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Kinh nghiệm công bố thông tin của công ty lữ hành quốc tế


Công bố thông tin cho dịch vụ lữ hành quốc tế cần được thực hiện đầy đủ, chính xác và kịp thời theo đúng quy định của Nhà nước. Các thông tin được công bố trên thị trường được người đại diện pháp luật của công ty hoặc người ủy quyền công bố thông tin thực hiện (nếu có sai sót gì từ người được ủy quyền công bố thông tin thì người đại diện pháp luật của công ty là người chịu trách nhiệm). Lưu ý về thời hạn công bố thông tin để thực hiện nghiêm túc, đúng hạn sau khi hoàn tất thủ tục xin giấy phép lữ hành quốc tế.

Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số để nộp thuế online


Doanh nghiệp nên tìm hiểu về quy trình đăng ký chữ ký số trên trang web https://thuedientu.gdt.gov.vn.

Doanh nghiệp cần đăng ký chữ ký số để nộp thuế, thực hiện giao dịch,...

Doanh nghiệp cần đăng ký chữ ký số để nộp thuế, thực hiện giao dịch,...

Một số lưu ý khi thay đổi, cập nhật chữ ký số:

Đảm bảo đã cài đặt Driver của Token.

Linh động thay đổi trình duyệt web khi cần thiết.

Máy tính sử dụng đã cài đặt Java.

Hi vọng qua bài viết trên đây các bạn đã có thể hiểu kinh doanh lữ hành quốc tế là gì và những việc cần làm sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập công ty lữ hành quốc tế. Liên hệ ngay với Khánh An qua số điện thoại: 02466.885.821 - 02466.885.821để biết thêm thông tin nếu có nhu cầu mở doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lữ hành quốc tế nhé!

Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
DỊCH VỤ TRỌNG TÂM
Dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C D năm 2023 Trước năm 2022, trang thiết bị y tế nhóm C,D không bắt buộc phải đăng ký lưu hành mà có thể xin giấy phép nhập khẩu hoặc công khai phân loại đối với trang thiết bị y tế không thuộc danh mục phải phê duyệt cấp phép nhập khẩu. Từ 01/01/2022 nghị định 98/2021/NĐ-CP có hiệu lực, đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D phải đăng ký lưu hành. Tuy tại điều khoản chuyển tiếp một số trang thiết bị y tế được phép tiếp tục nhập khẩu đến 31/12/2022, nhưng do tính chất đặc thù của trang thiết bị y tế, một số cơ quan hải quan vẫn yêu cầu buộc phải có số lưu hành trang thiết bị y tế để thông quan hàng hóa. Cùng Khánh An tìm hiểu dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D trong bài viết sau:
Dịch vụ công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế uy tín, giá rẻ toàn quốc Kinh doanh trang thiết bị y tế là hoạt động có điều kiện tuy nhiên không bắt buộc với tất cả các loại trang thiết bị y tế. Cụ thể, đối với hoạt động kinh doanh trang thiết bị y tế thuộc loại A hiện tại là không có điều kiện. Các doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế loại A chỉ cần làm thủ tục công bố tiêu chuẩn áp dụng cho trang thiết bị y tế loại A trước khi đưa sản phẩm ra thị trường là có thể thực hiện kinh doanh một cách hợp pháp. Đối với trang thiết bị y tế loại B, C, D khi tiến hành kinh doanh cơ sở kinh doanh phải làm thủ tục công bố đủ điêu kiện mua bán đối với trang thiết bị y tế loại này. Trong bài viết này, Khánh An Law xin tư vấn về quy trình, điều kiện, hồ sơ,…để doanh nghiệp có thể công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế.
Thủ tục nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế năm 2023 Hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế là hóa chất có chứa các hoạt chất có tính khử khuẩn, diệt khuẩn, có mục đích duy nhất là khử khuẩn trang thiết bị tế, thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Vụ trang thiết bị và công trình y tế - Bộ Y Tế. Việc nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế cần thực hiện thủ tục đề nghị cấp số lưu hành trang thiết bị y tế khử khuẩn. Bạn đọc hãy cùng Khánh An tìm hiểu trong bài viết sau:
Quy định mới nhất năm 2022 về nhập khẩu test covid Test covid là trang thiết bị y tế thuộc loại sinh phẩm chuẩn đoán Invitro chuẩn đoán việc nhiễm SARS-CoV-2 hay không. Cùng Khánh An tìm hiểu thủ tục nhập khẩu test covid theo quy định mới nhất năm 2022 trong bài viết sau:
Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2024 Trong bài viết chia sẻ đặc biệt lần này, Khánh An sẽ cung cấp cho các Quý khách hàng các thông tin về Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2023 đầy đủ, chỉn chu
THỦ TỤC CẤP SỐ LƯU HÀNH KHẨN CẤP CHO MÁY X-QUANG DI ĐỘNG NHANH CHÓNG UY TÍN THEO QUY ĐỊNH CẬP NHẬP MỚI NHẤT BỘ Y TẾ Máy chụp X quang di động là thiết bị chụp X quang với nhiều tiện ích và ưu điểm vượt trội. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và trong y học các dòng máy chụp X quang di động ngày càng được cải tiến giúp mang lại nhiều tiện ích trong việc chuẩn đoán hình ảnh.
Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín Ngày nay, có rất nhiều phòng khám tư nhân được thành lập để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe và thẩm mỹ của mọi người. Trong đó bao gồm cả các phòng khám nha khoa của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài rất được quan tâm. Vậy để phòng khám nha khoa đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần phải thực hiện những thủ tục gì? Chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Khánh An xin cung cấp Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín.

CẤP PHÉP TRONG TRƯỜNG HỢP CẤP BÁCH ĐỐI VỚI TEST NHANH COVID-19 SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM Giá test nhanh nhập khẩu dao động trong khoảng giá khá rộng từ 80.000 VNĐ – 110.000 VNĐ / test do các chi phí cao về vận chuyển quốc tế, bảo quản, thuế quan, trong bối cảnh như vậy. Như vậy, đối với thị trường Việt Nam thì test nhanh sản xuất trong nước đang dần có ưu thế về mặt giá trong bối cảnh cơ quan nhà nước đang tích cực thực hiện bình ổn giá test nhanh và thị trường test nhanh nhập khẩu đang dần bão hòa với gần 100 test nhanh nhập khẩu đã được cấp phép.
Các lưu ý khi thực hiện Công bố tiêu chuẩn áp dụng trang thiết bị y tế loại B trong trường hợp cấp bách theo thông tư 13/2021/TT_BYT mới nhất Trang thiết bị y tế loại B thuộc danh mục qua phê duyệt cấp phép nhập khẩu theo thông tư 30/2015/TT-BYT
Dịch vụ xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm Quảng cáo mỹ phẩm là các hoạt động giới thiệu, quảng bá mỹ phẩm nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất, bán, sử dụng mỹ phẩm. Với tình hình cạnh tranh mỹ phẩm trên thị trường như hiện nay, việc quảng cáo là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm. Vậy thực hiện thủ tục đăng ký quảng cáo đối với cơ quan nhà nước như thế nào?
Thủ tục nhập khẩu Test Nhanh Covid 19 Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus và xét nghiệm tìm kháng thể do cơ thể sinh ra để chống lại virut. Test nhanh covid 19 phát hiện kháng nguyên covid 19 hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi để sàng lọc diện rộng nhằm phát hiện covid 19.
Dịch vụ xin Giấy phép nhập khẩu Test Covid sử dụng với máy PCR Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus. Test phát hiện kháng nguyên virus SarS-CoV-2 là gì? Kit xét nghiệm đa chỉ tiêu SARS-CoV-2 RT-PCR là hóa chất chuẩn đoán dùng trong xét nghiệm định tính RNA từ vi-rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR từ các mẫu bệnh phẩm đường hô hấp trên như mẫu phết dịch mũi họng và mẫu phết dịch hầu họng.
Công ty Khánh An sinh nhật năm thứ 3 (2017-2020)
[KHÁNH AN] - 13/07/2017 ->13/07/2020, 


Khánh An được cấp đăng ký kinh doanh với mã số thuế 0107921821 vào ngày 13/07/2017, từ đó mà ngày này hằng năm được trở thành ngày sinh nhật vui vẻ, có ý nghĩa đối với Đội ngũ nhân sự của Khánh A...
Làm thế nào để thành lập công ty ở Singapore? Thành lập công ty tại Singapore cần hồ sơ như thế nào và chi phí ra sao? Cùng tham khảo những lưu ý khi thành lập công ty tại Singapore nhé!
Dịch vụ mở công ty tại Singapore hiệu quả, tiết kiệm Dịch vụ mở công ty tại Singapore chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp một cách hiệu quả, tiết kiệm, nhanh chóng.
Phân biệt khuyến mại với chiết khấu thương mại Câu hỏi: Bạn ơi mình không hiểu chiết khấu với khuyến mại thì khác nhau chỗ nào? Bạn giải thích giúp mình với, để làm hai hình thức đó thì có phải đăng ký gì không? Người gửi: Bạn Nam Anh. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục
Quyền ly hôn và nuôi con khi chồng ngoại tình? Câu hỏi: Vợ chồng em kết hôn đã được 4 năm, hiện tại em có 2 đứa con. 1 đứa 3 tuổi rưỡi và một đứa mới được 8 tháng. Trong thời gian mà em ở cữ thì chồng em ngoại tình. Em đã bỏ qua 1 lần rồi nhưng vẫn tái lại. Em không
Làm sao để chứng minh 02 số Chứng minh thư nhân dân là của cùng 1 người? Câu hỏi: Chị có thay chứng minh thư, giờ trong sổ đỏ đất đai lại là số chứng minh cũ. Giờ có cách nào để chứng minh 2 số cmnd là 1 không? Cảm ơn em Người gửi: Chị Lê Trang Nội dung tư vấn: Cảm ơn Chị Trang đã gửi câu hỏi  tới chuyên
Kinh doanh dịch vụ đòi nợ Câu hỏi: Thủ tục thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cần phải đáp ứng điều kiện gì để hoạt động dịch vụ đòi nợ. Quy định của pháp luật có đang dự thảo thay đổi điểm nào có lợi không? Người gửi: Bạn Quyên. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn
 
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 096.987.7894