Những việc cần làm sau khi có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Thứ Tư, 20/02/2019 | 14:27 GMT+7.
Lượt xem: 1679

Kinh doanh lữ hành quốc tế được hiểu đơn giản là hoạt động cung cấp các chuyến du lịch nước ngoài cho người trong nước cũng như các tour trong nước cho khách nước ngoài. Để thực hiện được dịch vụ lữ hành quốc tế này đơn vị kinh doanh cũng cần đáp ứng những yêu cầu nhất định theo quy định pháp luật. Bài viết hôm nay của Khánh An nhằm mục đích giải đáp một số thắc mắc của mọi người về những việc cần làm sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập công ty lữ hành quốc tế.

Dịch vụ lữ hành quốc tế càng ngày càng phát triển

Dịch vụ lữ hành quốc tế càng ngày càng phát triển

Kinh nghiệm kê khai và đóng thuế


Sau khi doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lữ hành quốc tế sở hữu giấy phép kinh doanh đối, bộ phận kế toán của doanh nghiệp cần dành thời gian để hoàn thành các thủ tục hành chính liên quan, trong đó có kê khai và đóng thuế.

Thực hiện nộp thuế điện tử: cần có tài khoản ngân hàng và chữ ký số để hoàn thiện thủ tục nộp Tờ khai thuế cũng như tiền thuế qua mạng (nên mở tài khoản ngân hàng lúc nhận được Giấy phép kinh doanh).

Tìm hiểu kĩ các loại thuế: thuế môn bài, thuế GTGT, thuế TNCN, thuế TNDN để nộp thuế đúng thời hạn, tránh trường hợp bị phạt vì trễ hạn.

Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Kinh nghiệm về thuê dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp lữ hành quốc tế


Để tiết kiệm về mặt thời gian cũng như chi phí, các nhà kinh doanh sẽ cân nhắc thuê một bên công ty chuyên về luật để hậu thuẫn cho mình từ các vấn đề pháp lý như nộp đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh đến việc liên đới với các bên cho thuê dịch vụ kế toán để xử lý các loại giấy tờ liên quan. Trước khi có một đội ngũ kế toán ổn định, dịch vụ kế toán do công ty luật cung cấp sẽ thay doanh nghiệp làm các việc như: Đăng ký mở tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số, đăng ký mẫu dấu,... cho công ty cung cấp dịch vụ lữ hành quốc tế.

Kinh nghiệm in và phát hành hóa đơn cho công ty lữ hành quốc tế


Công ty cung cấp dịch vụ lữ hành quốc tế lưu ý xác định phương pháp kê khai thuế để làm cơ sở phát hành hóa đơn:

Phương pháp kê khai thuế khấu trừ thì hóa đơn phát hành là hóa đơn GTGT (hiện tại sử dụng hóa đơn điện tử).

Phương pháp kê khai thuế trực tiếp thì hóa đơn phát hành là hóa đơn là hóa đơn bán hàng.

Mẫu thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Mẫu thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Kinh nghiệm góp vốn vào công ty lữ hành quốc tế


Dịch vụ lữ hành quốc tế hiện nay đang rất phát triển do nhu cầu du lịch nước ngoài của dân cư ngày càng cao. Chính vì vậy, các công ty cung cấp dịch vụ lữ hành quốc tế cũng thu hút một lượng không nhỏ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để thực hiện góp vốn, các bên cần phải minh bạch về các khoản đầu tư, nợ xấu, tỷ lệ vốn sở hữu,... để xác định tiềm lực tài chính.

Bên cạnh đó cần phải tìm hiểu rõ các khía cạnh khác như: khu vực thế mạnh trong cung cấp dịch vụ lữ hành quốc tế của công ty, khả năng cạnh tranh,... rồi mới tiến hành góp vốn.

Tiềm lực kinh tế là một trong những yếu tố quyết định góp vốn

Tiềm lực kinh tế là một trong những yếu tố quyết định góp vốn

Kinh nghiệm khắc con dấu và công bố con dấu


Số lượng con dấu có thể do doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lữ hành quốc tế tự quyết định, tuy nhiên cần phải thống nhất về hình thức, nội dung và kích thước con dấu. Khi khắc con dấu cần phải lưu ý không được vi phạm các quy định như sau: không chứa hình ảnh Quốc huy, Quốc kỳ, Đảng kỳ nước CHXHCN Việt Nam, không chứa biểu tượng của các cơ quan Nhà nước, không chứa hình ảnh vi phạm lịch sử truyền thống, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Lưu ý một số điểm khi thực hiện khắc con dấu để tránh vi phạm các quy định của Nhà nước

Lưu ý một số điểm khi thực hiện khắc con dấu để tránh vi phạm các quy định của Nhà nước

Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty


Tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty cung cấp dịch vụ lữ hành quốc tếcũng giống với các công ty khác với mục đích thanh toán các loại giao dịch, nộp thuế,... Đối với các công ty mới thành lập, việc sở hữu tài khoản ngân hàng cũng thể hiện sự chuyên nghiệp. Quy định về tài khoản ngân hàng doanh nghiệp được dùng chung cho mọi ngân hàng, tuy nhiên, tùy vào ngân hàng mà doanh nghiệp lựa chọn đăng ký mà thời gian và một số yêu cầu riêng cũng khác nhau. Đơn vị kinh doanh nên chuẩn bị đủ hồ sơ xin giấy phép kinh doanh quốc tế và thực hiện đúng quy trình để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Kinh nghiệm công bố thông tin của công ty lữ hành quốc tế


Công bố thông tin cho dịch vụ lữ hành quốc tế cần được thực hiện đầy đủ, chính xác và kịp thời theo đúng quy định của Nhà nước. Các thông tin được công bố trên thị trường được người đại diện pháp luật của công ty hoặc người ủy quyền công bố thông tin thực hiện (nếu có sai sót gì từ người được ủy quyền công bố thông tin thì người đại diện pháp luật của công ty là người chịu trách nhiệm). Lưu ý về thời hạn công bố thông tin để thực hiện nghiêm túc, đúng hạn sau khi hoàn tất thủ tục xin giấy phép lữ hành quốc tế.

Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số để nộp thuế online


Doanh nghiệp nên tìm hiểu về quy trình đăng ký chữ ký số trên trang web https://thuedientu.gdt.gov.vn.

Doanh nghiệp cần đăng ký chữ ký số để nộp thuế, thực hiện giao dịch,...

Doanh nghiệp cần đăng ký chữ ký số để nộp thuế, thực hiện giao dịch,...

Một số lưu ý khi thay đổi, cập nhật chữ ký số:

Đảm bảo đã cài đặt Driver của Token.

Linh động thay đổi trình duyệt web khi cần thiết.

Máy tính sử dụng đã cài đặt Java.

Hi vọng qua bài viết trên đây các bạn đã có thể hiểu kinh doanh lữ hành quốc tế là gì và những việc cần làm sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập công ty lữ hành quốc tế. Liên hệ ngay với Khánh An qua số điện thoại: 02466.885.821 - 02466.885.821để biết thêm thông tin nếu có nhu cầu mở doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lữ hành quốc tế nhé!

Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Số 85, phố Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
DỊCH VỤ TRỌNG TÂM
Thủ tục nhập khẩu Test Nhanh Covid 19 Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus và xét nghiệm tìm kháng thể do cơ thể sinh ra để chống lại virut. Test nhanh covid 19 phát hiện kháng nguyên covid 19 hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi để sàng lọc diện rộng nhằm phát hiện covid 19.
Dịch vụ xin Giấy phép nhập khẩu Test Covid sử dụng với máy PCR Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus. Test phát hiện kháng nguyên virus SarS-CoV-2 là gì? Kit xét nghiệm đa chỉ tiêu SARS-CoV-2 RT-PCR là hóa chất chuẩn đoán dùng trong xét nghiệm định tính RNA từ vi-rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR từ các mẫu bệnh phẩm đường hô hấp trên như mẫu phết dịch mũi họng và mẫu phết dịch hầu họng.
Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở thành một trong những điểm nóng đáng quan tâm của xã hội và tác động lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng. Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc phải có khi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh
Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa uy tín giá rẻ tại Hà Nội Hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định pháp luật Việt Nam. Để kinh doanh dịch vụ này doanh nghiệp cần phải có giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa theo quy định tại Luật du lịch năm 2017. Công ty
Thành lập Công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam Luật Khánh An với lợi thế đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, chuyên hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài các thủ tục pháp lý liên quan đến xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để tiến hành các hoạt động đầu
Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp ngày càng được nâng cao và mỹ phẩm là một trong những mặt hàng được nhiều người lựa chọn. Do đó, cơ hội kinh doanh được mở rộng hơn, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, các công ty thương mại mỹ phẩm thường xuyên nhập khẩu mỹ phẩm để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp vô cùng lúng túng khi tiến hành các thủ tục pháp lý để sản phẩm tới tay người tiêu dùng một cách hợp pháp. Dưới đây là bài viết tư vấn của Khanh An Consultant nhằm tư vấn cho Quý khách hàng về thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu.
Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế uy tín giá rẻ Hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định pháp luật Việt Nam.  Doanh nghiệp lữ hành quốc tế phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách Việt Nam du lịch ra nước ngoài. Để kinh doanh dịch vụ này doanh
Dịch vụ làm lý lịch tư pháp siêu tốc, giá rẻ trên toàn quốc Dịch vụ làm lý lịch tư pháp siêu tốc, giá rẻ trên toàn quốc Khách hàng chỉ cần gửi bản chụp chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Thời gian 2-3-5-7 ngày
Công ty Khánh An sinh nhật năm thứ 3 (2017-2020)
[KHÁNH AN] - 13/07/2017 ->13/07/2020, 


Khánh An được cấp đăng ký kinh doanh với mã số thuế 0107921821 vào ngày 13/07/2017, từ đó mà ngày này hằng năm được trở thành ngày sinh nhật vui vẻ, có ý nghĩa đối với Đội ngũ nhân sự của Khánh A...
Làm thế nào để thành lập công ty ở Singapore? Thành lập công ty tại Singapore cần hồ sơ như thế nào và chi phí ra sao? Cùng tham khảo những lưu ý khi thành lập công ty tại Singapore nhé!
Dịch vụ mở công ty tại Singapore hiệu quả, tiết kiệm Singapore được biết đến là một môi trường kinh doanh lý tưởng với các mô hình Start-up, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Đây được xem là “miền đất hứa” với các tiềm năng phát triển vượt trội cho kinh doanh. Có thể kể đến: chính sách nhập cư mở cửa, nhiều chính sách
Phân biệt khuyến mại với chiết khấu thương mại Câu hỏi: Bạn ơi mình không hiểu chiết khấu với khuyến mại thì khác nhau chỗ nào? Bạn giải thích giúp mình với, để làm hai hình thức đó thì có phải đăng ký gì không? Người gửi: Bạn Nam Anh. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục
Quyền ly hôn và nuôi con khi chồng ngoại tình? Câu hỏi: Vợ chồng em kết hôn đã được 4 năm, hiện tại em có 2 đứa con. 1 đứa 3 tuổi rưỡi và một đứa mới được 8 tháng. Trong thời gian mà em ở cữ thì chồng em ngoại tình. Em đã bỏ qua 1 lần rồi nhưng vẫn tái lại. Em không
Làm sao để chứng minh 02 số Chứng minh thư nhân dân là của cùng 1 người? Câu hỏi: Chị có thay chứng minh thư, giờ trong sổ đỏ đất đai lại là số chứng minh cũ. Giờ có cách nào để chứng minh 2 số cmnd là 1 không? Cảm ơn em Người gửi: Chị Lê Trang Nội dung tư vấn: Cảm ơn Chị Trang đã gửi câu hỏi  tới chuyên
Kinh doanh dịch vụ đòi nợ Câu hỏi: Thủ tục thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cần phải đáp ứng điều kiện gì để hoạt động dịch vụ đòi nợ. Quy định của pháp luật có đang dự thảo thay đổi điểm nào có lợi không? Người gửi: Bạn Quyên. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn