Trang chủ / Giấy phép con / Giấy phép trung tâm tư vấn du học

Các trường hợp bị thu hồi giấy phép tư vấn du học

Thứ 5, 25/08/22 lúc 17:27.

Hiện nay, ngày càng có nhiều tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập để đáp ứng được nhu cầu của các bậc phụ huynh cho con đi học những trường tốt ở nước ngoài, phù hợp với điều kiện của gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn hoạt động không đúng theo quy định của pháp luật dẫn tới việc bị thu hồi giấy phép tư vấn du học. Để hạn chế việc bị thu hồi giấy phép, Khánh An xin gửi đến Quý khách hàng các trường hợp bị thu hồi giấy phép tư vấn du học trong bài viết dưới đây,.

I. Căn cứ pháp lý

-  Luật giáo dục năm 2019;

-  Nghị định số 84/2020/NĐ-CP ngày 17/07/2020 quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục;

-  Nghị định số 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;

-  Nghị định số 135/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2017/NĐ-CP;

- Thông tư 01/2022/TT-BGDĐT ngày 14/01/2022 của Bộ Giáo dục đào tạo ban hành Chương trình đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học.

II. Nội dung tư vấn

      1. Các trường hợp bị thu hồi giấy phép tư vấn du hc

chân dung nhóm sinh viên tốt nghiệp đại học đa sắc tộc hạnh phúc cầm bằng tốt nghiệp và mỉm cười - study abroad hình ảnh sẵn có, bức ảnh & hình ảnh trả phí bản quyền một lần

Giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bị thu hồi khi xảy ra một trong những trường hợp sau đây:

- Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bị giải thể theo quy định pháp luật;

- Trong thời gian bị đình chỉ hoạt động, tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học vẫn tiếp tục hoạt động dịch vụ tư vấn du học

Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bị đình chỉ trong các trường hợp sau:

 + Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gian lận để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

 +  Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học không bảo đảm điều kiện có đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 +  Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học vi phạm quy định của pháp luật về giáo dục bị xử phạt vi phạm hành chính ở mức độ phải đình chỉ;

 + Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cho thuê hoặc cho mượn giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

 +  Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật

Như vậy, nếu tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn học bị đình chỉ trong các trường hợp trên mà vẫn tiếp tục hoạt đông kinh doanh dịch vụ tư vấn du học thì sẽ bị thu hồi Giấy phép tư vấn du học.

- Hết thời hạn đình chỉ mà tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học không khắc phục được nguyên nhân;

Trường hợp tổ chức kinh doanh tư vấn du học bị đình chỉ, tùy vào mức độ vi phạm mà Giám đốc sở giáo dục và đào tạo ra quyết định thời hạn đình chỉ phù hợp. Tuy nhiên, nếu sau thời hạn đình chỉ trên mà tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến bị đình chỉ thì giấy phép tư vấn du học sẽ bị thu hồi.

-  Ngoài ra, doanh nghiệp được cấp giấy phép tư vấn học còn có thể bị thu hồi trong các trường hợp

khác theo quy định của pháp luật.

Khi cơ sở kinh doanh dịch vụ tư vấn du học vi phạm một trong các trường hợp trên, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo có thể ra quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học của cơ sở đó.

Quyết định thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học phải xác định rõ lý do thu hồi, các biện pháp bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người được tư vấn du học, tổ chức và cá nhân liên quan. Quyết định thu hồi phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về Các trường hợp thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Mọi vấn đề thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty tư vấn Khánh An chúng tôi để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ thực hiện một cách nhanh gọn và hiệu quả.

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ CAO là những giá trị chúng tôi mang tới cho Quý khách hàng. Đáp lại những giá trị đó là những phản hồi tích cực đã mang lại động lực cho Khánh An phát triển như ngày hôm nay. Mọi thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty tư vấn Khánh An chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KHÁNH AN

Address: 88 To Vinh Dien, Khuong Trung, Thanh Xuan, Ha Noi

Mobile: 02466.885.821 / 096.987.7894

Web: Khanhanlaw.com

Email: Info@khanhanlaw.net

Rất hân hạnh được hợp tác cùng Quý khách!

Bài viết trước đó
Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 096.987.7894