Thủ tục xin Giấy phép đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (xuất khẩu lao động)

Thứ Sáu, 29/03/2024 | 11:08 GMT+7.
Lượt xem: 1024

Sau dịch bệnh Covid kéo dài, thị trường đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài (hay còn gọi là xuất khẩu lao động) dần hồi phục và sôi động trở lại. Chính vì vậy gần đây Khánh An nhận được rất nhiều câu hỏi của các quý khách hàng là doanh nghiệp liên quan đến thủ tục xin giấy phép hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Để cung cấp cho quý khách hàng cái nhìn toàn diện hơn về thủ tục này, Khánh An xin được gửi đến quý khách hàng bài viết về thủ tục này dưới đây.

I. Cơ sở pháp lý

 • Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2020;
 • Nghị định 112/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;


II. Điều kiện đưa người lao động ra nước ngoài làm việc

Quý khách hàng cần đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

1. Điều kiện về vốn

 • Có vốn điều lệ từ 05 tỷ đồng trở lên; có chủ sở hữu / tất cả thành viên/ cổ đông là nhà đầu tư trong nước theo quy định của Luật Đầu tư;
 • Đã thực hiện ký quỹ theo quy định số tiền 2 tỉ đồng;

2. Điều kiện về người đại diện theo pháp luật

Doanh nghiệp cần phải có người đại diện theo pháp luật là công dân Việt Nam, trình độ từ đại học trở lên và có ít nhất 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng hoặc dịch vụ việc làm; không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; không có án tích về một trong các tội xâm phạm an ninh quốc gia, các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người, tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tội quảng cáo gian dối, tội lừa dối khách hàng, tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép, tội tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép, tội cưỡng ép người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép

3. Điều kiện về nhân viên nghiệp vụ

- Phải có đủ số lượng nhân viên nghiệp vụ thực hiện 8 nghiệp vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài trong đó yêu cầu:

 • Tốt nghiệp trình độ cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành đào tạo trong lĩnh vực pháp luật, nhân văn, dịch vụ xã hội, khoa học xã hội và hành vi hoặc kinh doanh và quản lý;
 • Tốt nghiệp trình độ cao đẳng trở lên không thuộc nhóm ngành đào tạo trên khoản này và có ít nhất 02 năm kinh nghiệm về đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
 • Có nhân viên nghiệp vụ có chứng chỉ ngoại ngữ và kinh nghiệm đáp ứng điều kiện gia nhập thị trường dự kiến đưa lao động đi làm việc là Nhật Bản, Đài Loan.

4. Điều kiện về cơ sở vật chất

Cần phải có cơ sở vật chất của doanh nghiệp hoặc được doanh nghiệp thuê ổn định để đáp ứng yêu cầu giáo dục định hướng cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Cơ sở vật chất đáp ứng tối thiểu cho 100 lao động ăn ở, học tập cùng lúc trong đó phải có:

 • Phòng học: đảm bảo diện tích tối thiểu 1.4m2/ lao động đối với phòng học
 • Phòng ở: đáp ứng tối thiểu 3.5m2/lao động và không quá 8 người trong một phòng ở
 • Có phòng y tế phục vụ sơ cứu, cấp cứu.

5. Điều kiện về trang thông tin điện tử

Doanh nghiệp cần phải có trang thông tin điện tử (website) với yêu cầu cụ thể như sau:

 • Trang thông tin điện tử của doanh nghiệp phải có tên miền quốc gia Việt Nam ".vn”, đăng tải thông tin cơ bản của doanh nghiệp, đăng hình ảnh Giấy phép sau khi được cấp và nội dung thông tin về hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
 • Trang thông tin điện tử của doanh nghiệp phải bảo đảm hoạt động thường xuyên, liên tục.


III. Hồ sơ cần cung cấp

Để thực hiện thủ tục xin Giấy phép đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, quý khách hàng cần cung cấp các hồ sơ sau:

STT

Loại hồ sơ

Tên giấy tờ

1.     

Hồ sơ người đại diện theo pháp luật

Sơ yếu lý lịch có xác nhận

Chứng minh nhân dân

Bằng Đại học

Phiếu lý lịch tư pháp

Giấy tờ chứng minh kinh nghiệm (quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động, văn bản chấm dứt hợp đồng lao động hoặc quá trình tham gia bảo hiểm xã hội hoặc giấy xác nhận kinh nghiệm của nơi đã làm việc)

2.     

Hồ sơ nhân sự

(ít nhất 11 người có bằng cao đẳng/ đại học chuyên ngành: Luật, Kinh tế, ngôn ngữ, kế toán, quản trị nhân lực,…);

Danh sách trích ngang cán bộ nhân viên

Bằng cấp và giấy tờ xác minh kinh nghiệm ví dụ: hợp đồng lao động, văn bản chấm dứt hợp đồng lao động hoặc quá trình tham gia bảo hiểm xã hội hoặc giấy xác nhận kinh nghiệm của nơi đã làm việc

Chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu 3 người tùy vào thị trường đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài

3.     

Giấy chứng nhận ĐKDN

Giấy chứng nhận ĐKDN

4.     

Hồ sơ chứng minh cơ sở vật chất

Hợp đồng thuê trụ sở, Hợp đồng thuê cơ sở đào tạo.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trụ sở và cơ sở đào tạo

5.     

Hồ sơ chứng minh ký quỹ 2 tỷ đồng

Giấy chứng nhận tiền gửi ký quỹ

6.     

Hồ sơ chứng minh vốn pháp định 5 tỷ đồng.

Giấy tờ xác định đã góp đủ vốn

7.     

Trang tin điện tử

Website công ty với tên miền đuôi .vn

Ngoài ra, khách hàng cần chuẩn bị thêm một số các hồ sơ khác tuỳ thuộc vào tình hình cụ thể của từng khách hàng. Hồ sơ cần chuẩn bị cho thủ tục này khá dài và có nhiều điêm cần lưu ý, khách hàng vui lòngg liên hệ với Khánh An để được tư vấn cụ thể cho từng trường hợp.

IV. Trình tự thực hiện thủ tục

Để được cấp Giấy phép đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, quý khách hàng cần phải thực hiện qua các bước:

Bước 1: Thực hiện ký quỹ

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ, yêu cầu sửa đổi bổ sung hồ sơ (nếu có)

Bước 4: Tiến hành thẩm định tại cơ sở giáo dục định hướng cho người lao động

Bước 5: Hoàn thiện, sửa đổi bổ sung cơ sở vật chất (nếu có)

Bước 6: Cấp Giấy phép đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Bước 7: Đăng tải Giấy phép lên trang tin điện tử của doanh nghiệp

V. Dịch vụ của Khánh An

Liên quan đến thủ tục xin Cấp Giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, Khánh An xin được cung cấp đến Quý khách hàng các dịch vụ sau:

 • Tư vấn các quy định liên quan đến thủ tục xin cấp Giấy phép;
 • Hỗ trợ Quý khách hàng soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ cần thiết trong quá trình xin cấp Giấy phép;
 • Hỗ trợ khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền và bàn giao kết quả đến quý khách hafg;
 • Hỗ trợ khách hàng theo dõi tình hình giải quyết hồ sơ
 • Hỗ trợ khách hàng set up cơ sở vật chất theo đúng quy định của pháp luật và hỗ trợ thẩm định cơ sở giáo dục định hướng

Trường hợp cấp đổi Giấy phép, quý khách hàng tham khảo bài viết sau: Dịch vụ Cấp đổi Giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Trên đây là bài viết tư vấn của Khánh An liên quan đến Thủ tục xin Cấp Giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Nếu quý khách hàng còn vấn đề vướng mắc cần được tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ 02466.885.821 hoặc 096.987.7894.

"UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ CAO” là những giá trị Khánh An mang tới cho các Quý khách hàng. Rất mong được hợp tác, đem lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Thông tin chi tiết liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KHÁNH AN
 • Address: 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Mobile: 02466.885.821 / 096.987.7894.
 • Web: Khanhanlaw.com
 • Email: Info@khanhanlaw.net

Rất hân hạnh được hợp tác cùng Quý khách!

Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
DỊCH VỤ TRỌNG TÂM
Dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C D năm 2023 Trước năm 2022, trang thiết bị y tế nhóm C,D không bắt buộc phải đăng ký lưu hành mà có thể xin giấy phép nhập khẩu hoặc công khai phân loại đối với trang thiết bị y tế không thuộc danh mục phải phê duyệt cấp phép nhập khẩu. Từ 01/01/2022 nghị định 98/2021/NĐ-CP có hiệu lực, đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D phải đăng ký lưu hành. Tuy tại điều khoản chuyển tiếp một số trang thiết bị y tế được phép tiếp tục nhập khẩu đến 31/12/2022, nhưng do tính chất đặc thù của trang thiết bị y tế, một số cơ quan hải quan vẫn yêu cầu buộc phải có số lưu hành trang thiết bị y tế để thông quan hàng hóa. Cùng Khánh An tìm hiểu dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D trong bài viết sau:
Dịch vụ công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế uy tín, giá rẻ toàn quốc Kinh doanh trang thiết bị y tế là hoạt động có điều kiện tuy nhiên không bắt buộc với tất cả các loại trang thiết bị y tế. Cụ thể, đối với hoạt động kinh doanh trang thiết bị y tế thuộc loại A hiện tại là không có điều kiện. Các doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế loại A chỉ cần làm thủ tục công bố tiêu chuẩn áp dụng cho trang thiết bị y tế loại A trước khi đưa sản phẩm ra thị trường là có thể thực hiện kinh doanh một cách hợp pháp. Đối với trang thiết bị y tế loại B, C, D khi tiến hành kinh doanh cơ sở kinh doanh phải làm thủ tục công bố đủ điêu kiện mua bán đối với trang thiết bị y tế loại này. Trong bài viết này, Khánh An Law xin tư vấn về quy trình, điều kiện, hồ sơ,…để doanh nghiệp có thể công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế.
Thủ tục nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế năm 2023 Hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế là hóa chất có chứa các hoạt chất có tính khử khuẩn, diệt khuẩn, có mục đích duy nhất là khử khuẩn trang thiết bị tế, thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Vụ trang thiết bị và công trình y tế - Bộ Y Tế. Việc nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế cần thực hiện thủ tục đề nghị cấp số lưu hành trang thiết bị y tế khử khuẩn. Bạn đọc hãy cùng Khánh An tìm hiểu trong bài viết sau:
Quy định mới nhất năm 2022 về nhập khẩu test covid Test covid là trang thiết bị y tế thuộc loại sinh phẩm chuẩn đoán Invitro chuẩn đoán việc nhiễm SARS-CoV-2 hay không. Cùng Khánh An tìm hiểu thủ tục nhập khẩu test covid theo quy định mới nhất năm 2022 trong bài viết sau:
Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2024 Trong bài viết chia sẻ đặc biệt lần này, Khánh An sẽ cung cấp cho các Quý khách hàng các thông tin về Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2023 đầy đủ, chỉn chu
THỦ TỤC CẤP SỐ LƯU HÀNH KHẨN CẤP CHO MÁY X-QUANG DI ĐỘNG NHANH CHÓNG UY TÍN THEO QUY ĐỊNH CẬP NHẬP MỚI NHẤT BỘ Y TẾ Máy chụp X quang di động là thiết bị chụp X quang với nhiều tiện ích và ưu điểm vượt trội. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và trong y học các dòng máy chụp X quang di động ngày càng được cải tiến giúp mang lại nhiều tiện ích trong việc chuẩn đoán hình ảnh.
Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín Ngày nay, có rất nhiều phòng khám tư nhân được thành lập để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe và thẩm mỹ của mọi người. Trong đó bao gồm cả các phòng khám nha khoa của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài rất được quan tâm. Vậy để phòng khám nha khoa đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần phải thực hiện những thủ tục gì? Chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Khánh An xin cung cấp Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín.

CẤP PHÉP TRONG TRƯỜNG HỢP CẤP BÁCH ĐỐI VỚI TEST NHANH COVID-19 SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM Giá test nhanh nhập khẩu dao động trong khoảng giá khá rộng từ 80.000 VNĐ – 110.000 VNĐ / test do các chi phí cao về vận chuyển quốc tế, bảo quản, thuế quan, trong bối cảnh như vậy. Như vậy, đối với thị trường Việt Nam thì test nhanh sản xuất trong nước đang dần có ưu thế về mặt giá trong bối cảnh cơ quan nhà nước đang tích cực thực hiện bình ổn giá test nhanh và thị trường test nhanh nhập khẩu đang dần bão hòa với gần 100 test nhanh nhập khẩu đã được cấp phép.
Các lưu ý khi thực hiện Công bố tiêu chuẩn áp dụng trang thiết bị y tế loại B trong trường hợp cấp bách theo thông tư 13/2021/TT_BYT mới nhất Trang thiết bị y tế loại B thuộc danh mục qua phê duyệt cấp phép nhập khẩu theo thông tư 30/2015/TT-BYT
Dịch vụ xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm Quảng cáo mỹ phẩm là các hoạt động giới thiệu, quảng bá mỹ phẩm nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất, bán, sử dụng mỹ phẩm. Với tình hình cạnh tranh mỹ phẩm trên thị trường như hiện nay, việc quảng cáo là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm. Vậy thực hiện thủ tục đăng ký quảng cáo đối với cơ quan nhà nước như thế nào?
Thủ tục nhập khẩu Test Nhanh Covid 19 Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus và xét nghiệm tìm kháng thể do cơ thể sinh ra để chống lại virut. Test nhanh covid 19 phát hiện kháng nguyên covid 19 hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi để sàng lọc diện rộng nhằm phát hiện covid 19.
Dịch vụ xin Giấy phép nhập khẩu Test Covid sử dụng với máy PCR Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus. Test phát hiện kháng nguyên virus SarS-CoV-2 là gì? Kit xét nghiệm đa chỉ tiêu SARS-CoV-2 RT-PCR là hóa chất chuẩn đoán dùng trong xét nghiệm định tính RNA từ vi-rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR từ các mẫu bệnh phẩm đường hô hấp trên như mẫu phết dịch mũi họng và mẫu phết dịch hầu họng.
Công ty Khánh An sinh nhật năm thứ 3 (2017-2020)
[KHÁNH AN] - 13/07/2017 ->13/07/2020, 


Khánh An được cấp đăng ký kinh doanh với mã số thuế 0107921821 vào ngày 13/07/2017, từ đó mà ngày này hằng năm được trở thành ngày sinh nhật vui vẻ, có ý nghĩa đối với Đội ngũ nhân sự của Khánh A...
Làm thế nào để thành lập công ty ở Singapore? Thành lập công ty tại Singapore cần hồ sơ như thế nào và chi phí ra sao? Cùng tham khảo những lưu ý khi thành lập công ty tại Singapore nhé!
Dịch vụ mở công ty tại Singapore hiệu quả, tiết kiệm Dịch vụ mở công ty tại Singapore chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp một cách hiệu quả, tiết kiệm, nhanh chóng.
Phân biệt khuyến mại với chiết khấu thương mại Câu hỏi: Bạn ơi mình không hiểu chiết khấu với khuyến mại thì khác nhau chỗ nào? Bạn giải thích giúp mình với, để làm hai hình thức đó thì có phải đăng ký gì không? Người gửi: Bạn Nam Anh. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục
Quyền ly hôn và nuôi con khi chồng ngoại tình? Câu hỏi: Vợ chồng em kết hôn đã được 4 năm, hiện tại em có 2 đứa con. 1 đứa 3 tuổi rưỡi và một đứa mới được 8 tháng. Trong thời gian mà em ở cữ thì chồng em ngoại tình. Em đã bỏ qua 1 lần rồi nhưng vẫn tái lại. Em không
Làm sao để chứng minh 02 số Chứng minh thư nhân dân là của cùng 1 người? Câu hỏi: Chị có thay chứng minh thư, giờ trong sổ đỏ đất đai lại là số chứng minh cũ. Giờ có cách nào để chứng minh 2 số cmnd là 1 không? Cảm ơn em Người gửi: Chị Lê Trang Nội dung tư vấn: Cảm ơn Chị Trang đã gửi câu hỏi  tới chuyên
Kinh doanh dịch vụ đòi nợ Câu hỏi: Thủ tục thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cần phải đáp ứng điều kiện gì để hoạt động dịch vụ đòi nợ. Quy định của pháp luật có đang dự thảo thay đổi điểm nào có lợi không? Người gửi: Bạn Quyên. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn
 
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 096.987.7894