Thủ tục nộp đăng ký gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu năm 2021?

Thứ Tư, 02/06/2021 | 11:37 GMT+7.
Lượt xem: 1111

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu khi hết thời hạn thì chủ sở hữu có thể gia hạn nhãn hiệu nếu muốn tiếp tục sử dụng. Pháp luật cho phép gia hạn và không giới hạn số lần gia hạn, mỗi lần gia hạn là 10 năm. Trong bài viết này, Khánh An sẽ hướng dẫn bạn đọc thủ tục nộp đăng ký gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu năm 2021.

1. Nhãn hiệu, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau (Khoản 16 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005).

3 điều cần lưu ý khi khai thác nhãn hiệu! - Trung tâm Sở hữu Trí tuệ và Chuyển giao Công nghệ Đại học Quốc gia TP. HCM - VNUHCM-IPTC

Một số hình ảnh nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới

Văn bằng bảo hộ là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân nhằm xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý; quyền đối với giống cây trồng (Khoản 25 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005). Như vậy, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là Văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu.

2. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực vĩnh viễn không?

Theo quy định tại Khoản 6 Điều 93 Luật Sở hữu trí tuệ thì Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ chỉ có hiệu lực từ ngày cấp đến hết 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Tuy nhiên Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm.

3. Khi nào cần gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu?

Căn cứ Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ, trong vòng 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ nếu muốn xin gia hạn.

Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực và chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

4. Hồ sơ gia hạn nhãn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu:

Căn cứ Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ

- Tờ khai gia hạn nhãn hiệu (theo mẫu quy định tại Thông tư 01/2007/TT-BKHCN);

- Bản gốc Giấy chứng nhận (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào Giấy chứng nhận);

- Bản sao chứng từ nộp lệ phí gia hạn nhãn hiệu nếu nộp qua dịch vụ bưu điện hoặc chuyển khoản trực tiếp tới Cục SHTT.

- Giấy uỷ quyền (trường hợp nộp đơn thông qua đại diện).

5. Thủ tục nộp đăng ký gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu năm 2021:

Chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm đầy đủ các tài liệu nêu trên, sau đó nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Thành phố Hồ Chí Minh. Có thể nộp trực tiếp hoặc nộp thông qua đại diện hoặc gửi qua đường bưu điện.

Trong vòng 01 tháng kể từ ngày nhận đơn, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét và thẩm định tính chính xác về thông tin, yêu cầu của đơn.

- Nếu đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào Văn bằng bảo hộ, tiến hành đăng bạ và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

- Nếu đơn không hợp lệ, thông báo dự định từ chối gia hạn đồng thời nêu rõ lý do và ấn định thời hạn 01 tháng kể từ ngày ra thông báo để người yêu cầu sửa chữa, bổ sung hoặc có ý kiến phản đối.

Đơn yêu cầu gia hạn bị coi là không hợp lệ nếu nthuộc một trong các trường hợp sau đây:

+ Đơn yêu cầu gia hạn được nộp không đúng thủ tục quy định;

+ Người yêu cầu gia hạn không phải là chủ văn bằng bảo hộ tương ứng.

Nếu trong thời hạn đã ấn định, người yêu cầu không sửa chữa thiếu sót hoặc sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối hoặc ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối gia hạn.

6. Có nên thuê dịch vụ nộp đăng ký gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu?

Đối với các chủ doanh nghiệp, việc tự tìm hiểu và nộp đăng ký gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Do đó, các chủ doanh nghiệp nên tìm đến dịch vụ nộp đăng ký gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Công ty TNHH Tư vấn Khánh An chúng tôi luôn nỗ lực mang tới những dịch vụ tư vấn luật tối ưu cho Quý khách hàng. Chúng tôi có đủ khả năng giúp Quý khách hàng nhanh chóng sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu được gia hạn với chi phí và thời gian hợp lý.

Trên đây là Thủ tục nộp đăng ký gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu năm 2021. Mong rằng bài viết đã cung cấp những kiến thức hữu ích cho bạn đọc. Nếu có bất cứ vướng mắc nào hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ nộp đăng ký gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, đừng ngại liên hệ với Khánh An để được tư vấn trực tiếp.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KHÁNH AN

Văn phòng: Số 85 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 02466.885.821 hoặc 096.987.7894

Email: info@khanhanlaw.net

Website:https://khanhanlaw.com/

Bài viết liên quan
Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Số 85, phố Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
DỊCH VỤ TRỌNG TÂM
THỦ TỤC CẤP SỐ LƯU HÀNH KHẨN CẤP CHO MÁY X-QUANG DI ĐỘNG NHANH CHÓNG UY TÍN THEO QUY ĐỊNH CẬP NHẬP MỚI NHẤT BỘ Y TẾ Máy chụp X quang di động là thiết bị chụp X quang với nhiều tiện ích và ưu điểm vượt trội. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và trong y học các dòng máy chụp X quang di động ngày càng được cải tiến giúp mang lại nhiều tiện ích trong việc chuẩn đoán hình ảnh.
Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín Ngày nay, có rất nhiều phòng khám tư nhân được thành lập để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe và thẩm mỹ của mọi người. Trong đó bao gồm cả các phòng khám nha khoa của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài rất được quan tâm. Vậy để phòng khám nha khoa đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần phải thực hiện những thủ tục gì? Chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Khánh An xin cung cấp Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín.

CẤP PHÉP TRONG TRƯỜNG HỢP CẤP BÁCH ĐỐI VỚI TEST NHANH COVID-19 SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM Giá test nhanh nhập khẩu dao động trong khoảng giá khá rộng từ 80.000 VNĐ – 110.000 VNĐ / test do các chi phí cao về vận chuyển quốc tế, bảo quản, thuế quan, trong bối cảnh như vậy. Như vậy, đối với thị trường Việt Nam thì test nhanh sản xuất trong nước đang dần có ưu thế về mặt giá trong bối cảnh cơ quan nhà nước đang tích cực thực hiện bình ổn giá test nhanh và thị trường test nhanh nhập khẩu đang dần bão hòa với gần 100 test nhanh nhập khẩu đã được cấp phép.
Các lưu ý khi thực hiện Công bố tiêu chuẩn áp dụng trang thiết bị y tế loại B trong trường hợp cấp bách theo thông tư 13/2021/TT_BYT mới nhất Trang thiết bị y tế loại B thuộc danh mục qua phê duyệt cấp phép nhập khẩu theo thông tư 30/2015/TT-BYT
Dịch vụ xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm Quảng cáo mỹ phẩm là các hoạt động giới thiệu, quảng bá mỹ phẩm nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất, bán, sử dụng mỹ phẩm. Với tình hình cạnh tranh mỹ phẩm trên thị trường như hiện nay, việc quảng cáo là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm. Vậy thực hiện thủ tục đăng ký quảng cáo đối với cơ quan nhà nước như thế nào?
Dịch vụ công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế uy tín, giá rẻ toàn quốc Kinh doanh trang thiết bị y tế là hoạt động có điều kiện tuy nhiên không bắt buộc với tất cả các loại trang thiết bị y tế. Cụ thể, đối với hoạt động kinh doanh trang thiết bị y tế thuộc loại A hiện tại là không có điều kiện. Các doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế loại A chỉ cần làm thủ tục công bố tiêu chuẩn áp dụng cho trang thiết bị y tế loại A trước khi đưa sản phẩm ra thị trường là có thể thực hiện kinh doanh một cách hợp pháp. Đối với trang thiết bị y tế loại B, C, D khi tiến hành kinh doanh cơ sở kinh doanh phải làm thủ tục công bố đủ điêu kiện mua bán đối với trang thiết bị y tế loại này. Trong bài viết này, Khánh An Law xin tư vấn về quy trình, điều kiện, hồ sơ,…để doanh nghiệp có thể công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế.
Thủ tục nhập khẩu Test Nhanh Covid 19 Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus và xét nghiệm tìm kháng thể do cơ thể sinh ra để chống lại virut. Test nhanh covid 19 phát hiện kháng nguyên covid 19 hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi để sàng lọc diện rộng nhằm phát hiện covid 19.
Dịch vụ xin Giấy phép nhập khẩu Test Covid sử dụng với máy PCR Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus. Test phát hiện kháng nguyên virus SarS-CoV-2 là gì? Kit xét nghiệm đa chỉ tiêu SARS-CoV-2 RT-PCR là hóa chất chuẩn đoán dùng trong xét nghiệm định tính RNA từ vi-rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR từ các mẫu bệnh phẩm đường hô hấp trên như mẫu phết dịch mũi họng và mẫu phết dịch hầu họng.
Công ty Khánh An sinh nhật năm thứ 3 (2017-2020)
[KHÁNH AN] - 13/07/2017 ->13/07/2020, 


Khánh An được cấp đăng ký kinh doanh với mã số thuế 0107921821 vào ngày 13/07/2017, từ đó mà ngày này hằng năm được trở thành ngày sinh nhật vui vẻ, có ý nghĩa đối với Đội ngũ nhân sự của Khánh A...
Làm thế nào để thành lập công ty ở Singapore? Thành lập công ty tại Singapore cần hồ sơ như thế nào và chi phí ra sao? Cùng tham khảo những lưu ý khi thành lập công ty tại Singapore nhé!
Dịch vụ mở công ty tại Singapore hiệu quả, tiết kiệm Singapore được biết đến là một môi trường kinh doanh lý tưởng với các mô hình Start-up, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Đây được xem là “miền đất hứa” với các tiềm năng phát triển vượt trội cho kinh doanh. Có thể kể đến: chính sách nhập cư mở cửa, nhiều chính sách
Phân biệt khuyến mại với chiết khấu thương mại Câu hỏi: Bạn ơi mình không hiểu chiết khấu với khuyến mại thì khác nhau chỗ nào? Bạn giải thích giúp mình với, để làm hai hình thức đó thì có phải đăng ký gì không? Người gửi: Bạn Nam Anh. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục
Quyền ly hôn và nuôi con khi chồng ngoại tình? Câu hỏi: Vợ chồng em kết hôn đã được 4 năm, hiện tại em có 2 đứa con. 1 đứa 3 tuổi rưỡi và một đứa mới được 8 tháng. Trong thời gian mà em ở cữ thì chồng em ngoại tình. Em đã bỏ qua 1 lần rồi nhưng vẫn tái lại. Em không
Làm sao để chứng minh 02 số Chứng minh thư nhân dân là của cùng 1 người? Câu hỏi: Chị có thay chứng minh thư, giờ trong sổ đỏ đất đai lại là số chứng minh cũ. Giờ có cách nào để chứng minh 2 số cmnd là 1 không? Cảm ơn em Người gửi: Chị Lê Trang Nội dung tư vấn: Cảm ơn Chị Trang đã gửi câu hỏi  tới chuyên
Kinh doanh dịch vụ đòi nợ Câu hỏi: Thủ tục thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cần phải đáp ứng điều kiện gì để hoạt động dịch vụ đòi nợ. Quy định của pháp luật có đang dự thảo thay đổi điểm nào có lợi không? Người gửi: Bạn Quyên. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn
 
Gọi ngay: 096.987.7894