Thành lập công ty tại Việt Nam cho nhà đầu tư Hàn Quốc

Thứ Hai, 04/05/2020 | 17:40 GMT+7.
Lượt xem: 1773
Nhà đầu tư Hàn Quốc khi thực hiện đầu tư kinh doanh vào Việt Nam cần phải xin chứng nhận đăng ký đầu tư và thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam để được hoạt động một cách hợp pháp tại Việt Nam.
Tư vấn Khánh An với nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý các vấn đề về đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài, xin gửi tới thủ tục để nhà đầu tư thành lập Công ty tại Việt Nam

1. Căn cứ pháp lý:

- Luật Doanh nghiệp năm 2014
- Luật Đầu tư năm 2014

2. Phương thức thực hiện:

Để tiến hành hợp thức việc hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, nhà đầu tư Hàn Quốc có thể thực hiện một trong hai cách sau:

Cách 1: Tiến hành góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào công ty Việt Nam

Việc đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào công ty Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Không phải nhà đầu tư Hàn Quốc nào cũng tiến hành được thủ tục này. Do đó, khi tiến hành thủ tục này, cần phải xác định:
 • Tỷ lệ sở hữu vốn góp của nhà đầu tư tại công ty là bao nhiêu?
 • Công ty Việt Nam có hoạt động ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không?
Như vậy, với trường hợp nhà đầu tư Hàn Quốc có thể tiến hành đăng ký mua phần vốn góp vào Công ty Việt Nam khi nắm giữ trên 51% vốn điều lệ công ty và công ty có đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Cách 2: Xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

Trường hợp này không phân biệt nhà đầu tư nước ngoài hoạt động ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không có điều kiện. 
Khi vào Việt Nam, nhà đầu tư Hàn Quốc trực tiếp xin chứng nhận đăng ký đầu tư. 

3. Trình tự thực hiện:

3.1. Tiến hành đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào công ty Việt Nam

Khi tiến hành thủ tục này, nhà đầu tư nước ngoài đã có đối tác công ty tại Việt Nam hoặc thành lập công ty Việt Nam sau đó tiến hành đăng ký mua cổ phần, phần vốn góp. 

Hồ sơ yêu cầu:
 • Văn bản đề nghị đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào công ty Việt Nam
 • Hộ chiếu của nhà đầu tư nước ngoài nếu là cá nhân hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ pháp lý tương đương chứng minh tư cách pháp nhân của nhà đầu tư là tổ chức.
 • Giải trình về năng lực của nhà đầu tư
 • Văn bản ủy quyền của nhà đầu tư cho người đại diện
Sau khi tiến hành đăng ký mua phần vốn vóp, nhà đầu tư nước ngoài tiến hành việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở chính. 

3.2. Xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 

Với phương thức này, nhà đầu tư phải thực hiện qua hai bước:

Bước 1: Xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố

Hồ sơ yêu cầu:
 • Bản sao có chứng thực hộ chiếu của nhà đầu tư là cá nhân hoặc Bản sao giấy phép của doanh nghiệp nước ngoài hoặc giấy tờ tương đương chứng minh tư cách pháp nhân có hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt. 
 • Văn bản chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư
 • Văn bản chứng minh quyền sử dụng trụ sở hoặc địa điểm thực hiện dự án
 • Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất đối với nhà đầu tư là tổ chức kinh tế. Kèm theo Bảo sao chứng thực hộ chiếu của người đại diện Nhà đầu tư.
Sau khi hoàn thiện, hồ sơ được nộp tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố nếu trụ sở/địa điểm dự án nằm ngoài khu công nghiệp hoặc Ban quản lý khu công nghiệp nếu địa địa điểm thực hiện dự án nằm trong khu công nghiệp.

Bước 2: Xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

Sau khi hoàn thiện và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư tiếp tục thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở/địa điểm thực hiện dự án đầu tư. 

Hồ sơ yêu cầu:
 • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
 • Bản sao chứng thực hộ chiếu của nhà đầu tư là cá nhân hoặc Bản sao Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân của nhà đầu tư là tổ chức- văn bản này được hợp pháp hóa lãnh sự và công chứng dịch thuật sang tiếng Việt
 • Điều lệ hoạt động của tổ chức kinh tế
4. Thời gian thực hiện:

Đối với từng phương thức, thời gian thực hiện sẽ khác nhau, do đó Khánh An sẽ tư vấn trực tiếp về thời gian cho khách hàng khi áp dụng cụ thể vào từng phương thức. 

Quý Khách hàng quan tâm về dịch vụ Thành lập công ty tại Việt Nam cho nhà đầu tư Hàn Quốc tại Tư vấn Khánh An xin liên hệ theo ngay cho chúng tôi ngay cho chúng tôi để được NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ qua số Hotline: 02466.885.821 hoặc 096.987.7894. Email: info@Khanhanlaw.net

UY TÍN- CHẤT LƯỢNG- HIỆU QUẢ CAO là những giá trị chúng tôi mang tới cho các Quý khách hàng. Đáp lạu những giá trị đó là những phản hồi rất tích cực đã mang lại động lực cho Khánh An phát triển như ngày hôm nay.

Trân trọng cảm ơn các Quý khách hàng!

Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
DỊCH VỤ TRỌNG TÂM
Dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C D năm 2023 Trước năm 2022, trang thiết bị y tế nhóm C,D không bắt buộc phải đăng ký lưu hành mà có thể xin giấy phép nhập khẩu hoặc công khai phân loại đối với trang thiết bị y tế không thuộc danh mục phải phê duyệt cấp phép nhập khẩu. Từ 01/01/2022 nghị định 98/2021/NĐ-CP có hiệu lực, đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D phải đăng ký lưu hành. Tuy tại điều khoản chuyển tiếp một số trang thiết bị y tế được phép tiếp tục nhập khẩu đến 31/12/2022, nhưng do tính chất đặc thù của trang thiết bị y tế, một số cơ quan hải quan vẫn yêu cầu buộc phải có số lưu hành trang thiết bị y tế để thông quan hàng hóa. Cùng Khánh An tìm hiểu dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D trong bài viết sau:
Dịch vụ công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế uy tín, giá rẻ toàn quốc Kinh doanh trang thiết bị y tế là hoạt động có điều kiện tuy nhiên không bắt buộc với tất cả các loại trang thiết bị y tế. Cụ thể, đối với hoạt động kinh doanh trang thiết bị y tế thuộc loại A hiện tại là không có điều kiện. Các doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế loại A chỉ cần làm thủ tục công bố tiêu chuẩn áp dụng cho trang thiết bị y tế loại A trước khi đưa sản phẩm ra thị trường là có thể thực hiện kinh doanh một cách hợp pháp. Đối với trang thiết bị y tế loại B, C, D khi tiến hành kinh doanh cơ sở kinh doanh phải làm thủ tục công bố đủ điêu kiện mua bán đối với trang thiết bị y tế loại này. Trong bài viết này, Khánh An Law xin tư vấn về quy trình, điều kiện, hồ sơ,…để doanh nghiệp có thể công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế.
Thủ tục nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế năm 2023 Hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế là hóa chất có chứa các hoạt chất có tính khử khuẩn, diệt khuẩn, có mục đích duy nhất là khử khuẩn trang thiết bị tế, thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Vụ trang thiết bị và công trình y tế - Bộ Y Tế. Việc nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế cần thực hiện thủ tục đề nghị cấp số lưu hành trang thiết bị y tế khử khuẩn. Bạn đọc hãy cùng Khánh An tìm hiểu trong bài viết sau:
Quy định mới nhất năm 2022 về nhập khẩu test covid Test covid là trang thiết bị y tế thuộc loại sinh phẩm chuẩn đoán Invitro chuẩn đoán việc nhiễm SARS-CoV-2 hay không. Cùng Khánh An tìm hiểu thủ tục nhập khẩu test covid theo quy định mới nhất năm 2022 trong bài viết sau:
Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2024 Trong bài viết chia sẻ đặc biệt lần này, Khánh An sẽ cung cấp cho các Quý khách hàng các thông tin về Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2023 đầy đủ, chỉn chu
THỦ TỤC CẤP SỐ LƯU HÀNH KHẨN CẤP CHO MÁY X-QUANG DI ĐỘNG NHANH CHÓNG UY TÍN THEO QUY ĐỊNH CẬP NHẬP MỚI NHẤT BỘ Y TẾ Máy chụp X quang di động là thiết bị chụp X quang với nhiều tiện ích và ưu điểm vượt trội. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và trong y học các dòng máy chụp X quang di động ngày càng được cải tiến giúp mang lại nhiều tiện ích trong việc chuẩn đoán hình ảnh.
Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín Ngày nay, có rất nhiều phòng khám tư nhân được thành lập để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe và thẩm mỹ của mọi người. Trong đó bao gồm cả các phòng khám nha khoa của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài rất được quan tâm. Vậy để phòng khám nha khoa đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần phải thực hiện những thủ tục gì? Chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Khánh An xin cung cấp Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín.

CẤP PHÉP TRONG TRƯỜNG HỢP CẤP BÁCH ĐỐI VỚI TEST NHANH COVID-19 SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM Giá test nhanh nhập khẩu dao động trong khoảng giá khá rộng từ 80.000 VNĐ – 110.000 VNĐ / test do các chi phí cao về vận chuyển quốc tế, bảo quản, thuế quan, trong bối cảnh như vậy. Như vậy, đối với thị trường Việt Nam thì test nhanh sản xuất trong nước đang dần có ưu thế về mặt giá trong bối cảnh cơ quan nhà nước đang tích cực thực hiện bình ổn giá test nhanh và thị trường test nhanh nhập khẩu đang dần bão hòa với gần 100 test nhanh nhập khẩu đã được cấp phép.
Các lưu ý khi thực hiện Công bố tiêu chuẩn áp dụng trang thiết bị y tế loại B trong trường hợp cấp bách theo thông tư 13/2021/TT_BYT mới nhất Trang thiết bị y tế loại B thuộc danh mục qua phê duyệt cấp phép nhập khẩu theo thông tư 30/2015/TT-BYT
Dịch vụ xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm Quảng cáo mỹ phẩm là các hoạt động giới thiệu, quảng bá mỹ phẩm nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất, bán, sử dụng mỹ phẩm. Với tình hình cạnh tranh mỹ phẩm trên thị trường như hiện nay, việc quảng cáo là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm. Vậy thực hiện thủ tục đăng ký quảng cáo đối với cơ quan nhà nước như thế nào?
Thủ tục nhập khẩu Test Nhanh Covid 19 Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus và xét nghiệm tìm kháng thể do cơ thể sinh ra để chống lại virut. Test nhanh covid 19 phát hiện kháng nguyên covid 19 hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi để sàng lọc diện rộng nhằm phát hiện covid 19.
Dịch vụ xin Giấy phép nhập khẩu Test Covid sử dụng với máy PCR Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus. Test phát hiện kháng nguyên virus SarS-CoV-2 là gì? Kit xét nghiệm đa chỉ tiêu SARS-CoV-2 RT-PCR là hóa chất chuẩn đoán dùng trong xét nghiệm định tính RNA từ vi-rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR từ các mẫu bệnh phẩm đường hô hấp trên như mẫu phết dịch mũi họng và mẫu phết dịch hầu họng.
Công ty Khánh An sinh nhật năm thứ 3 (2017-2020)
[KHÁNH AN] - 13/07/2017 ->13/07/2020, 


Khánh An được cấp đăng ký kinh doanh với mã số thuế 0107921821 vào ngày 13/07/2017, từ đó mà ngày này hằng năm được trở thành ngày sinh nhật vui vẻ, có ý nghĩa đối với Đội ngũ nhân sự của Khánh A...
Làm thế nào để thành lập công ty ở Singapore? Thành lập công ty tại Singapore cần hồ sơ như thế nào và chi phí ra sao? Cùng tham khảo những lưu ý khi thành lập công ty tại Singapore nhé!
Dịch vụ thành lập công ty tại Singapore 2024 hiệu quả, tiết kiệm Dịch vụ mở công ty tại Singapore chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp một cách hiệu quả, tiết kiệm, nhanh chóng.
Phân biệt khuyến mại với chiết khấu thương mại Câu hỏi: Bạn ơi mình không hiểu chiết khấu với khuyến mại thì khác nhau chỗ nào? Bạn giải thích giúp mình với, để làm hai hình thức đó thì có phải đăng ký gì không? Người gửi: Bạn Nam Anh. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục
Quyền ly hôn và nuôi con khi chồng ngoại tình? Câu hỏi: Vợ chồng em kết hôn đã được 4 năm, hiện tại em có 2 đứa con. 1 đứa 3 tuổi rưỡi và một đứa mới được 8 tháng. Trong thời gian mà em ở cữ thì chồng em ngoại tình. Em đã bỏ qua 1 lần rồi nhưng vẫn tái lại. Em không
Làm sao để chứng minh 02 số Chứng minh thư nhân dân là của cùng 1 người? Câu hỏi: Chị có thay chứng minh thư, giờ trong sổ đỏ đất đai lại là số chứng minh cũ. Giờ có cách nào để chứng minh 2 số cmnd là 1 không? Cảm ơn em Người gửi: Chị Lê Trang Nội dung tư vấn: Cảm ơn Chị Trang đã gửi câu hỏi  tới chuyên
Kinh doanh dịch vụ đòi nợ Câu hỏi: Thủ tục thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cần phải đáp ứng điều kiện gì để hoạt động dịch vụ đòi nợ. Quy định của pháp luật có đang dự thảo thay đổi điểm nào có lợi không? Người gửi: Bạn Quyên. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn
 
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 096.987.7894