LƯU Ý KHI TIẾN HÀNH CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU

Thứ Hai, 30/03/2020 | 15:17 GMT+7.
Lượt xem: 1972
Theo Thông tư 06/2011/TT-BYT các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước, mỹ phẩm nhập khẩu để được lưu thông trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam đều phải xin Phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm. Việc tiến hành công bố sản phẩm mỹ phẩm giúp ghi nhận chất lượng sản phẩm, xuất xứ để đảm bảo sản phẩm đảm bảo khi tới tay người tiêu dùng. Các sản phẩm khi bị cơ quan chức năng kiểm tra, không xuất trình được Phiếu tiếp nhận công bố sẽ bị xử phạt hành chính, tịch thu sản phẩm. 
Do đó, để sản phẩm mỹ phẩm được lưu thông hợp pháp cần phải tiến hành thủ tục Công bố. Khi tiến hành thủ tục này, các đơn vị sản xuất hay nhập khẩu cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Về thành phần mỹ phẩm
  • Những chất không được coi là thành phần mỹ phẩm bao gồm: Tạp chất trong nguyên liệu được sử dụng; Các nguyên liệu phụ được sử dụng vì mục đích kỹ thuật nhưng không có mặt trong sản phẩm thành phần; Nguyên liệu được sử dụng với số lượng cần thiết như dung môi hoặc chất mang của các thành phần tạo mùi. 
  • Không sử dụng chất cấm theo quy định tại Phụ lục Annexes
  • Với các chất hạn chế sử dụng thì không được vượt quá hàm lượng cho phép theo quy định tại Phụ lục Annexes
  • Tỷ lệ khi lập Phiếu phải được ghi theo thứ tự giảm dần
  • Tên thành phần phải được ghi bằng danh pháp quốc tế
2. Về hồ sơ giấy tờ:

Đối với mỹ phẩm trong nước:
  • Doanh nghiệp thành lập phải có mã ngành nghề về mỹ phẩm
  • Cơ sở sản xuất phải được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm
  • Giấy ủy quyền của chủ sở hữu cho tổ chức đứng tên công bố trong trường hợp chủ sở hữu và cơ sở sản xuất không là một
Đối với mỹ phẩm nhập khẩu:
  • Cơ sở sản xuất nước ngoài đã được cấp Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)
  • Có chứng thư ủy quyền hoặc giấy ủy quyền từ nhà sản xuất
Lưu ý: Đối với chứng thư ủy quyền/giấy ủy quyền và CFS thì thông tin về tên cơ sở sản xuất, địa chỉ, người đại diện theo pháp luật, danh mục sản phẩm phải hoàn toàn khớp nhau. 
CFS và LOA/POA phải được hợp pháp hóa lãnh sự. 

3. Ngôn ngữ trình bày trong hồ sơ xin Phiếu tiếp nhận Công bố mỹ phẩm:
Ngôn ngữ trình bày có thể thể hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

4. Về chất lượng sản phẩm:
Đối với mỹ phẩm trong nước: Phải thể hiện qua Phiếu kiểm định chất lượng sản phẩm
Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Ghi rõ tỷ lệ thành phần, không cần Phiếu kiểm đinh.

5. Lập phiếu Công bố mỹ phẩm:
- Mỗi sản phẩm mỹ phẩm được công bố trong một Phiếu công bố. 
Lưu ý:
- Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất hoàn chỉnh tại mỗi công ty sản xuất khác nhau thì công bố riêng. 
- Có trên một công ty tham gia các công đoạn sản xuất để sản xuất ra sản phẩm hoàn chỉnh thì lập chung một Phiếu công bố và phải nêu rõ tên và địa chỉ đầy đủ của từng công ty. 
- Các sản phẩm cùng một chủ sở hữu sản phẩm có sản phẩm được đóng dưới tên chung hoặc bán dưới dạng một bộ sản phẩm thì được phép công bố trong một Phiếu công bố.
- Các sản phẩm cùng một chủ sở hữu sản phẩm có sản phẩm cùng tên, cùng dòng sản phẩm có công thức tương tự nhau nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau thì được phép công bố trong một Phiếu công bố.
Riêng đối với sản phẩm nhuộm tóc, nước hoa thì công bố riêng cho từng màu, mùi.

6. Thay đổi nội dung đã đăng ký:

Sau khi tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm, cơ sở sản xuất, nhập khẩu sản phẩm thay đổi một trong các nội dung dưới đây thì tiến hành các thủ tục sau:

Nội dung thay đổi

Công bố sản phẩm

Thay đổi nhãn hàng

    Công bố mới

Thay đổi tên sản phẩm

    Công bố mới

Thay đổi công ty chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường

 

    Công bố mới

Thay đổi dạng sản phẩm

    Công bố mới

Thay đổi mục đích sử dụng

 

    Công bố mới

Thay đổi công thức

 

    Công bố mới

Thay đổi nhà sản xuất hoặc đóng gói (tên và/hoặc địa chỉ)

 

    Công bố mới

Thay đổi dạng trình bày của sản phẩm

 

    Bổ sung

Tên và/hoặc địa chỉ của công ty chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nhưng không thay đổi số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư.

 

    Bổ sung

Tên và/ hoặc địa chỉ của công ty nhập khẩu

    Bổ sung

Thay đổi người đại diện cho công ty

 

    Bổ sung

Thay đổi kích cỡ bao gói, chất liệu bao bì, nhãn sản phẩm

    Bổ sung, nhưng không áp dụng nếu 

    như thông tin cần thiết không được đề

    cập đến trong Phiếu công bố.


7. Phí công bố sản phẩm Mỹ phẩm:
Phí công bố bố sản phẩm mỹ phẩm là 500.000 VNĐ/01 phiếu Công bố

8. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ Công bố mỹ phẩm:
- Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: Sở y tế tỉnh, thành phố nơi nhà máy sản xuất đặt trụ sở
- Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Cục quản lý Dược- Bộ Y tế.

Trên đây là những Lưu ý khi tiến hành Công bố mỹ phẩm tại Tư vấn Khánh An. Để được hỗ trợ, xin liên hệ theo ngay cho chúng tôi ngay cho chúng tôi để được NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ qua số Hotline: 02466.885.821 hoặc 096.987.7894

Email: info@Khanhanlaw.net

Khánh An chuyên cung cấp dịch vụ về mỹ phẩm và dịch vụ liên quan:

Thành lập Công ty mỹ phẩm

Công bố mỹ phẩm trong nước

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Xin xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm

Đăng ký mã số mã vạch

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

UY TÍN- CHẤT LƯỢNG- HIỆU QUẢ CAO là những giá trị chúng tôi mang tới cho các Quý khách hàng. Đáp lại những giá trị đó là những phản hồi rất tích cực đã mang lại động lực cho Khánh An phát triển như ngày hôm nay.

Trân trọng cảm ơn các Quý khách hàng!

Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
DỊCH VỤ TRỌNG TÂM
Dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C D năm 2023 Trước năm 2022, trang thiết bị y tế nhóm C,D không bắt buộc phải đăng ký lưu hành mà có thể xin giấy phép nhập khẩu hoặc công khai phân loại đối với trang thiết bị y tế không thuộc danh mục phải phê duyệt cấp phép nhập khẩu. Từ 01/01/2022 nghị định 98/2021/NĐ-CP có hiệu lực, đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D phải đăng ký lưu hành. Tuy tại điều khoản chuyển tiếp một số trang thiết bị y tế được phép tiếp tục nhập khẩu đến 31/12/2022, nhưng do tính chất đặc thù của trang thiết bị y tế, một số cơ quan hải quan vẫn yêu cầu buộc phải có số lưu hành trang thiết bị y tế để thông quan hàng hóa. Cùng Khánh An tìm hiểu dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D trong bài viết sau:
Dịch vụ công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế uy tín, giá rẻ toàn quốc Kinh doanh trang thiết bị y tế là hoạt động có điều kiện tuy nhiên không bắt buộc với tất cả các loại trang thiết bị y tế. Cụ thể, đối với hoạt động kinh doanh trang thiết bị y tế thuộc loại A hiện tại là không có điều kiện. Các doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế loại A chỉ cần làm thủ tục công bố tiêu chuẩn áp dụng cho trang thiết bị y tế loại A trước khi đưa sản phẩm ra thị trường là có thể thực hiện kinh doanh một cách hợp pháp. Đối với trang thiết bị y tế loại B, C, D khi tiến hành kinh doanh cơ sở kinh doanh phải làm thủ tục công bố đủ điêu kiện mua bán đối với trang thiết bị y tế loại này. Trong bài viết này, Khánh An Law xin tư vấn về quy trình, điều kiện, hồ sơ,…để doanh nghiệp có thể công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế.
Thủ tục nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế năm 2023 Hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế là hóa chất có chứa các hoạt chất có tính khử khuẩn, diệt khuẩn, có mục đích duy nhất là khử khuẩn trang thiết bị tế, thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Vụ trang thiết bị và công trình y tế - Bộ Y Tế. Việc nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế cần thực hiện thủ tục đề nghị cấp số lưu hành trang thiết bị y tế khử khuẩn. Bạn đọc hãy cùng Khánh An tìm hiểu trong bài viết sau:
Quy định mới nhất năm 2022 về nhập khẩu test covid Test covid là trang thiết bị y tế thuộc loại sinh phẩm chuẩn đoán Invitro chuẩn đoán việc nhiễm SARS-CoV-2 hay không. Cùng Khánh An tìm hiểu thủ tục nhập khẩu test covid theo quy định mới nhất năm 2022 trong bài viết sau:
Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2024 Trong bài viết chia sẻ đặc biệt lần này, Khánh An sẽ cung cấp cho các Quý khách hàng các thông tin về Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2023 đầy đủ, chỉn chu
THỦ TỤC CẤP SỐ LƯU HÀNH KHẨN CẤP CHO MÁY X-QUANG DI ĐỘNG NHANH CHÓNG UY TÍN THEO QUY ĐỊNH CẬP NHẬP MỚI NHẤT BỘ Y TẾ Máy chụp X quang di động là thiết bị chụp X quang với nhiều tiện ích và ưu điểm vượt trội. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và trong y học các dòng máy chụp X quang di động ngày càng được cải tiến giúp mang lại nhiều tiện ích trong việc chuẩn đoán hình ảnh.
Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín Ngày nay, có rất nhiều phòng khám tư nhân được thành lập để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe và thẩm mỹ của mọi người. Trong đó bao gồm cả các phòng khám nha khoa của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài rất được quan tâm. Vậy để phòng khám nha khoa đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần phải thực hiện những thủ tục gì? Chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Khánh An xin cung cấp Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín.

CẤP PHÉP TRONG TRƯỜNG HỢP CẤP BÁCH ĐỐI VỚI TEST NHANH COVID-19 SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM Giá test nhanh nhập khẩu dao động trong khoảng giá khá rộng từ 80.000 VNĐ – 110.000 VNĐ / test do các chi phí cao về vận chuyển quốc tế, bảo quản, thuế quan, trong bối cảnh như vậy. Như vậy, đối với thị trường Việt Nam thì test nhanh sản xuất trong nước đang dần có ưu thế về mặt giá trong bối cảnh cơ quan nhà nước đang tích cực thực hiện bình ổn giá test nhanh và thị trường test nhanh nhập khẩu đang dần bão hòa với gần 100 test nhanh nhập khẩu đã được cấp phép.
Các lưu ý khi thực hiện Công bố tiêu chuẩn áp dụng trang thiết bị y tế loại B trong trường hợp cấp bách theo thông tư 13/2021/TT_BYT mới nhất Trang thiết bị y tế loại B thuộc danh mục qua phê duyệt cấp phép nhập khẩu theo thông tư 30/2015/TT-BYT
Dịch vụ xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm Quảng cáo mỹ phẩm là các hoạt động giới thiệu, quảng bá mỹ phẩm nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất, bán, sử dụng mỹ phẩm. Với tình hình cạnh tranh mỹ phẩm trên thị trường như hiện nay, việc quảng cáo là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm. Vậy thực hiện thủ tục đăng ký quảng cáo đối với cơ quan nhà nước như thế nào?
Thủ tục nhập khẩu Test Nhanh Covid 19 Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus và xét nghiệm tìm kháng thể do cơ thể sinh ra để chống lại virut. Test nhanh covid 19 phát hiện kháng nguyên covid 19 hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi để sàng lọc diện rộng nhằm phát hiện covid 19.
Dịch vụ xin Giấy phép nhập khẩu Test Covid sử dụng với máy PCR Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus. Test phát hiện kháng nguyên virus SarS-CoV-2 là gì? Kit xét nghiệm đa chỉ tiêu SARS-CoV-2 RT-PCR là hóa chất chuẩn đoán dùng trong xét nghiệm định tính RNA từ vi-rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR từ các mẫu bệnh phẩm đường hô hấp trên như mẫu phết dịch mũi họng và mẫu phết dịch hầu họng.
Công ty Khánh An sinh nhật năm thứ 3 (2017-2020)
[KHÁNH AN] - 13/07/2017 ->13/07/2020, 


Khánh An được cấp đăng ký kinh doanh với mã số thuế 0107921821 vào ngày 13/07/2017, từ đó mà ngày này hằng năm được trở thành ngày sinh nhật vui vẻ, có ý nghĩa đối với Đội ngũ nhân sự của Khánh A...
Làm thế nào để thành lập công ty ở Singapore? Thành lập công ty tại Singapore cần hồ sơ như thế nào và chi phí ra sao? Cùng tham khảo những lưu ý khi thành lập công ty tại Singapore nhé!
Dịch vụ thành lập công ty tại Singapore 2024 hiệu quả, tiết kiệm Dịch vụ mở công ty tại Singapore chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp một cách hiệu quả, tiết kiệm, nhanh chóng.
Phân biệt khuyến mại với chiết khấu thương mại Câu hỏi: Bạn ơi mình không hiểu chiết khấu với khuyến mại thì khác nhau chỗ nào? Bạn giải thích giúp mình với, để làm hai hình thức đó thì có phải đăng ký gì không? Người gửi: Bạn Nam Anh. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục
Quyền ly hôn và nuôi con khi chồng ngoại tình? Câu hỏi: Vợ chồng em kết hôn đã được 4 năm, hiện tại em có 2 đứa con. 1 đứa 3 tuổi rưỡi và một đứa mới được 8 tháng. Trong thời gian mà em ở cữ thì chồng em ngoại tình. Em đã bỏ qua 1 lần rồi nhưng vẫn tái lại. Em không
Làm sao để chứng minh 02 số Chứng minh thư nhân dân là của cùng 1 người? Câu hỏi: Chị có thay chứng minh thư, giờ trong sổ đỏ đất đai lại là số chứng minh cũ. Giờ có cách nào để chứng minh 2 số cmnd là 1 không? Cảm ơn em Người gửi: Chị Lê Trang Nội dung tư vấn: Cảm ơn Chị Trang đã gửi câu hỏi  tới chuyên
Kinh doanh dịch vụ đòi nợ Câu hỏi: Thủ tục thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cần phải đáp ứng điều kiện gì để hoạt động dịch vụ đòi nợ. Quy định của pháp luật có đang dự thảo thay đổi điểm nào có lợi không? Người gửi: Bạn Quyên. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn
 
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 096.987.7894