Hồ sơ, thủ tục thay đổi chủ sở hữu Công ty TNHH một thành viên.

Thứ Năm, 23/07/2020 | 17:05 GMT+7.
Lượt xem: 1171

Công ty TNHH một thành viên là công ty duy nhất do một cá nhân hay một tổ chức làm chủ. Vì một lý do nào đó mà Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên chuyển nhượng hay tặng do,..dẫn đến việc thay đổi Chủ sở hữu. Vậy, để thay đổi Chủ sở hữu Công ty TNHH một thành viên thì cần chuẩn bị hồ sơ gồm những gì hay thủ tục thực hiện ra sao? Ở bài viết này Chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục để Quý khách hàng nắm bắt rõ hơn vấn đề này, cụ thể như sau:

1.                  Căn cứ pháp lý

-Luật Doanh nghiệp 2014;

-Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

-Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01 tháng 12 năm 2015 của bộ kế hoạch và đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

2.                  Nội dung tư vấn

2.1.            Các trường hợp thay đổi chủ sở hữu Công ty TNHH một thành viên

-  Trường hợp 1: Chủ sở hữu công ty chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ cho một cá nhân hay tổ chức khác thì người nhận chuyển nhượng phải đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty.

-  Trường hợp 2: Thay đổi chủ sở hữu công ty do quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước.

-  Trường hợp 3: Thay đổi chủ sở hữu công ty do thừa kế.

- Trường hợp 4: Có nhiều hơn một cá nhân hoặc nhiều hơn một tổ chức được thừa kế phần vốn của chủ sở hữu công ty, công ty đăng ký chuyển đổi sang loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên.

-  Trường hợp 5: Thay đổi chủ sở hữu do chủ sở hữu công ty tặng cho toàn bộ phần vốn góp.

2.2.            Hồ sơ thay đổi chủ sở hữu Công ty TNHH một thành viên trong từng trường hợp cụ thể.

·  Trường hợp 1: Chủ sở hữu công ty chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ cho một cá nhân hay tổ chức khác thì người nhận chuyển nhượng phải đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty.

Bao gồm:

- Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu cũ và chủ sở hữu mới hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu mới ký.

-   Bản sao hợp lệ chứng thực cá nhân của  người nhận chuyển nhượng trong trường hợp người nhận chuyển nhượng là cá nhân.

-  Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác trong trường hợp người nhận chuyển nhượng là tổ chức.

-  Danh sách người đại diện theo ủy quyền, văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền và bản sao chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền.

-  Bản sao hợp lệ Điều lệ sửa đổi, bổ sung của Công ty.

-   Hợp đồng chuyển nhượng và Biên bản thanh lý.

-  Văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài.

· Trường hợp 2: Thay đổi chủ sở hữu công ty do quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước.

Bao gồm:

- Hồ sơ giống như trường hợp 1.

- Trừ Hợp đồng chuyển nhượng và Biên bản thanh lý được thay thế bằng Quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc thay đổi chủ sở hữu công ty.

·  Trường hợp 3: Thay đổi chủ sở hữu công ty do thừa kế.

Bao gồm:

-  Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do chủ sở hữu mới hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu mới ký.

-  Bản sao Điều lệ sửa đổi, bổ sung của Công ty.

-   Bản sao chứng thực cá nhân của chủ sở hữu mới.

-  Bản sao hợp lệ văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người thừa kế.

·  Trường hợp 4: Có nhiều hơn một cá nhân hoặc nhiều hơn một tổ chức được thừa kế phần vốn của chủ sở hữu công ty, công ty đăng ký chuyển đổi sang loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Bao gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

-  Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty chuyển đổi.

-  Danh sách thành viên.

-  Bản sao hợp lệ chứng thực cá nhân của các thành viên trong trường hợp thành viên là cá nhân; Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác trong trường hợp thành viên là tổ chức.

- Bản sao hợp lệ văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của các tổ chức, cá nhân được thừa kế.

·    Trường hợp 5: Thay đổi chủ sở hữu do chủ sở hữu công ty tặng cho toàn bộ phần vốn góp.

Bao gồm:

-Hồ sơ giống như trường hợp 1.

- Trừ Hợp đồng chuyển nhượng và Biên bản thanh lý được thay thế bằng Hợp đồng tặng cho phần vốn góp.

2.3. Thủ tục thay đổi chủ sở hữu Công ty TNHH một thành viên.

-                      Bước 1: Doanh nghiệp soạn hồ sơ nêu trên.

-                      Bước 2: Gửi hồ sơ trên trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ và trả thông báo (Phiếu hẹn kết quả) qua email. Phòng Đăng ký kinh doanh thụ lý hồ sơ và thông báo kết quả giải quyết hồ sơ đến doanh nghiệp qua email trong thời hạn 03 ngày.

-                      Bước 3: Đến ngày hẹn trả kết qủa, doanh nghiệp mang phiếu hẹn trả kết quả, Giấy chứng thực cá nhân để nhận kết quả tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về Hồ sơ, thủ tuc thay đổi chủ sở hữu Công ty TNHH một thành viên. Mọi thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty tư vấn Khánh An chúng tôi để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ thực hiện một cách nhanh gọn, hiệu quả.

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ CAO  là những giá trị chúng tôi mang tới cho Quý khách hàng. Đáp lại những giá trị đó là những phản hồi tích cực đã mang lại động lực cho Khánh An phát triển như ngày hôm nay.

Hãy liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 02466.885.821 hoặc 096.987.7894

Email: info@khanhanlaw.net

Hoặc để lại thông tin qua Website Khanhanlaw.com. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với Bạn sớm nhất.


Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Số 85, phố Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
DỊCH VỤ TRỌNG TÂM
Dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm: Uy tín, giá rẻ Vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở thành một trong những điểm nóng đáng quan tâm của xã hội và tác động lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng. Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc phải có khi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh
Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa uy tín giá rẻ tại Hà Nội Hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định pháp luật Việt Nam. Để kinh doanh dịch vụ này doanh nghiệp cần phải có giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa theo quy định tại Luật du lịch năm 2017. Công ty
Thành lập Công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam Khánh An – Với  lợi thế đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết. Chúng tôi chuyên hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài các thủ tục pháp lý liên quan đến xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để tiến hành các hoạt động đầu
Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp ngày càng được nâng cao và mỹ phẩm là một trong những mặt hàng được nhiều người lựa chọn. Do đó, cơ hội kinh doanh được mở rộng hơn, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, các công ty thương mại mỹ phẩm thường xuyên nhập khẩu mỹ phẩm để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp vô cùng lúng túng khi tiến hành các thủ tục pháp lý để sản phẩm tới tay người tiêu dùng một cách hợp pháp. Dưới đây là bài viết tư vấn của Khanh An Consultant nhằm tư vấn cho Quý khách hàng về thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu.
Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế uy tín giá rẻ Hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định pháp luật Việt Nam.  Doanh nghiệp lữ hành quốc tế phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách Việt Nam du lịch ra nước ngoài. Để kinh doanh dịch vụ này doanh
Dịch vụ làm lý lịch tư pháp siêu tốc, giá rẻ trên toàn quốc Dịch vụ làm lý lịch tư pháp siêu tốc, giá rẻ trên toàn quốc Khách hàng chỉ cần gửi bản chụp chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Thời gian 2-3-5-7 ngày
Công ty Khánh An sinh nhật năm thứ 3 (2017-2020)
[KHÁNH AN] - 13/07/2017 ->13/07/2020, 


Khánh An được cấp đăng ký kinh doanh với mã số thuế 0107921821 vào ngày 13/07/2017, từ đó mà ngày này hằng năm được trở thành ngày sinh nhật vui vẻ, có ý nghĩa đối với Đội ngũ nhân sự của Khánh A...
Làm thế nào để thành lập công ty ở Singapore? Thành lập công ty tại Singapore cần hồ sơ như thế nào và chi phí ra sao? Cùng tham khảo những lưu ý khi thành lập công ty tại Singapore nhé!
Dịch vụ mở công ty tại Singapore hiệu quả, tiết kiệm Singapore được biết đến là một môi trường kinh doanh lý tưởng với các mô hình Start-up, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Đây được xem là “miền đất hứa” với các tiềm năng phát triển vượt trội cho kinh doanh. Có thể kể đến: chính sách nhập cư mở cửa, nhiều chính sách
Phân biệt khuyến mại với chiết khấu thương mại Câu hỏi: Bạn ơi mình không hiểu chiết khấu với khuyến mại thì khác nhau chỗ nào? Bạn giải thích giúp mình với, để làm hai hình thức đó thì có phải đăng ký gì không? Người gửi: Bạn Nam Anh. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục
Quyền ly hôn và nuôi con khi chồng ngoại tình? Câu hỏi: Vợ chồng em kết hôn đã được 4 năm, hiện tại em có 2 đứa con. 1 đứa 3 tuổi rưỡi và một đứa mới được 8 tháng. Trong thời gian mà em ở cữ thì chồng em ngoại tình. Em đã bỏ qua 1 lần rồi nhưng vẫn tái lại. Em không
Làm sao để chứng minh 02 số Chứng minh thư nhân dân là của cùng 1 người? Câu hỏi: Chị có thay chứng minh thư, giờ trong sổ đỏ đất đai lại là số chứng minh cũ. Giờ có cách nào để chứng minh 2 số cmnd là 1 không? Cảm ơn em Người gửi: Chị Lê Trang Nội dung tư vấn: Cảm ơn Chị Trang đã gửi câu hỏi  tới chuyên
Kinh doanh dịch vụ đòi nợ Câu hỏi: Thủ tục thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cần phải đáp ứng điều kiện gì để hoạt động dịch vụ đòi nợ. Quy định của pháp luật có đang dự thảo thay đổi điểm nào có lợi không? Người gửi: Bạn Quyên. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn
 
  Chat với chúng tôi trên facebook
Gọi ngay: 02466.885.821