Hồ sơ, thủ tục đăng ký thay đổi thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Thứ Ba, 21/07/2020 | 17:16 GMT+7.
Lượt xem: 1024

Trong quá trình hoạt động kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, vì nhiều lý do khác nhau mà doanh nghiệp phải tiến hành thay đổi thành viên công ty. Vậy, để đăng ký thay đổi thành viên thì công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên trở lên cần chuẩn bị những hồ sơ gì hay thủ tục trình tự như thế nào? Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng có thể mang đến những thông tin cơ bản, chi tiết Hồ sơ, thủ tục đăng ký thay đổi thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên theo pháp luật hiện nay, cụ thể như sau:

1.                  Căn cứ pháp lý

- Luật Doanh nghiệp 2014;

- Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

- Nghị định 108/2018/NĐ-CP  sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định Số 78/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2015 của Chính phủ về Đăng ký doanh nghiệp.

2.                  Nội dung tư vấn

2.1.            Các trường hợp thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên

- Trường hợp 1: Thay đổi thành viên do tiếp nhận thêm thành viên mới.

- Trường hợp 2: Thay đổi thành viên do chuyển nhượng phần vốn góp

- Trường hợp 3: Thay đổi thành viên do thừa kế.

- Trường hợp 4: Thay đổi thành viên do có thành viên không thực hiện cam kết góp vốn theo quy định pháp luật.

- Trường hợp 5: Thay đổi thành viên do tặng cho vốn góp.

2.2.            Hồ sơ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên

a.                   Trường hợp 1: Thay đổi thành viên do tiếp nhận thêm thành viên mới.

Bao gồm:

- Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

- Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc tiếp nhận thành viên mới và tăng vốn điều lệ.

- Giấy tờ xác nhận việc góp vốn của thành viên mới của công ty.

- Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác.

- Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên công ty là cá nhân.

- Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền đối vớ thành viên công ty là tổ chức.

- Văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài (nếu có).

b.                  Trường hợp 2: Thay đổi thành viên do chuyển nhượng phần vốn góp

Bao gồm:

- Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

- Hợp đồng chuyển nhượng và biên bản thanh lý hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng.

- Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác.

- Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên công ty là cá nhân.

- Bản sao hợp lệ giáy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền đối với thành viên công ty là tổ chức.

- Văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài (nếu có).

c.                   Trường hợp 3: Thay đổi thành viên do thừa kế.

Bao gồm:

- Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

- Bản sao hợp lệ văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người thừa kế.

- Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người thừa kế.

d.                  Trường hợp 4: Thay đổi thành viên do có thành viên không thực hiện cam kết góp vốn theo quy định pháp luật.

Bao gồm:

- Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

- Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp Hội đồng thành viên về việc thay đổi thành viên do không thực hiện cam kết góp vốn.

- Danh sách các thành viên còn lại của công ty.

e.                   Trường hợp 5: Thay đổi thành viên do tặng cho vốn góp.

Việc đăng ký thay đổi thành viên trong trường hợp tặng cho phần vốn góp được thực hiện như đối với trường hợp đăng ký thay đổi thành viên do chuyển nhượng phần vốn góp, trong đó, hợp đồng chuyển nhượng hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng được thay bằng hợp đồng tặng cho phần vốn góp.

2.3.            Thủ tục thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên

-  Bước 1: Doanh nghiệp soạn hồ sơ nêu trên.

-  Bước 2: Gửi hồ sơ trên trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ và trả thông báo (Phiếu hẹn kết quả) qua email. Phòng Đăng ký kinh doanh thụ lý hồ sơ và thông báo kết quả giải quyết hồ sơ đến doanh nghiệp qua email trong thời hạn 03 ngày.

- Bước 3: Đến ngày hẹn trả kết qủa, doanh nghiệp mang phiếu hẹn trả kết quả, Giấy chứng thực cá nhân để nhận kết quả tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi vè Hồ sơ, thủ tuc thay đổi thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Mọi thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty tư vấn Khánh An chúng tôi để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ thực hiện một cách nhanh gọn, hiệu quả.

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ CAO  là những giá trị chúng tôi mang tới cho Quý khách hàng. Đáp lại những giá trị đó là những phản hồi tích cực đã mang lại động lực cho Khánh An phát triển như ngày hôm nay.

Hãy liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 02466.885.821 hoặc 096.987.7894

Email: info@khanhanlaw.net

Hoặc để lại thông tin qua Website Khanhanlaw.com. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với Bạn sớm nhất.

 

 

 

 

 

 

Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Số 85, phố Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
DỊCH VỤ TRỌNG TÂM
Công ty Khánh An sinh nhật năm thứ 3 (2017-2020)
[KHÁNH AN] - 13/07/2017 ->13/07/2020, 


Khánh An được cấp đăng ký kinh doanh với mã số thuế 0107921821 vào ngày 13/07/2017, từ đó mà ngày này hằng năm được trở thành ngày sinh nhật vui vẻ, có ý nghĩa đối với Đội ngũ nhân sự của Khánh A...
Công ty Việt Nam làm dịch vụ thành lập Công ty ở Singapore uy tín giá rẻ
Với chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi chỉ với 17% cùng với việc mở cửa chính sách pháp luật, Singapore đã trở thành một vùng đất khởi nghiệp và phát triển hoạt động kinh doanh rất lý tưởng dành cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
...
Dịch vụ mở công ty ở Singapore hiệu quả, tiết kiệm Singapore được biết đến là một môi trường kinh doanh lý tưởng với các mô hình Start-up, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Đây được xem là “miền đất hứa” với các tiềm năng phát triển vượt trội cho kinh doanh. Có thể kể đến: chính sách nhập cư mở cửa, nhiều chính sách
Phân biệt khuyến mại với chiết khấu thương mại Câu hỏi: Bạn ơi mình không hiểu chiết khấu với khuyến mại thì khác nhau chỗ nào? Bạn giải thích giúp mình với, để làm hai hình thức đó thì có phải đăng ký gì không? Người gửi: Bạn Nam Anh. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục
Quyền ly hôn và nuôi con khi chồng ngoại tình? Câu hỏi: Vợ chồng em kết hôn đã được 4 năm, hiện tại em có 2 đứa con. 1 đứa 3 tuổi rưỡi và một đứa mới được 8 tháng. Trong thời gian mà em ở cữ thì chồng em ngoại tình. Em đã bỏ qua 1 lần rồi nhưng vẫn tái lại. Em không
Làm sao để chứng minh 02 số Chứng minh thư nhân dân là của cùng 1 người? Câu hỏi: Chị có thay chứng minh thư, giờ trong sổ đỏ đất đai lại là số chứng minh cũ. Giờ có cách nào để chứng minh 2 số cmnd là 1 không? Cảm ơn em Người gửi: Chị Lê Trang Nội dung tư vấn: Cảm ơn Chị Trang đã gửi câu hỏi  tới chuyên
Kinh doanh dịch vụ đòi nợ Câu hỏi: Thủ tục thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cần phải đáp ứng điều kiện gì để hoạt động dịch vụ đòi nợ. Quy định của pháp luật có đang dự thảo thay đổi điểm nào có lợi không? Người gửi: Bạn Quyên. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn
 
  Chat với chúng tôi trên facebook
Gọi ngay: 02466.885.821