Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Thứ Sáu, 05/11/2021 | 08:49 GMT+7.
Lượt xem: 1462

Hiện nay, Việt Nam được vinh danh là một trong những điểm đến hàng đầu Châu Á, vì vậy có thể nói ngành du lịch luôn là một lĩnh vực tiềm năng đáng để đầu tư. Với những ai mong muốn có thể phát triển lâu dài trong loại hình kinh doanh này, đặc biệt là với nền du lịch trong nước thì việc hiểu rõ các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động này sẽ là nền tảng vững chắc cho việc đầu tư lâu dài. Thông qua bài viết dưới đây, Khanh An Consultant sẽ gửi đến Qúy khách hàng nội dung liên quan đến điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địađể Qúy khách hàng hiểu thêm về hoạt động kinh doanh này.

I.               CĂN CỨ PHÁP LÝ

-          Luật Du lịch 2017;

-          Nghị định số 168/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 Quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch;

-       Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15/12/2017 Quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch.

II.               ĐIỀU KIỆN ĐỂ KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH NỘI ĐỊA

Để đảm bảo cho việc kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, các cá nhân, tổ chức cần phải đảm bảo đáp ứng được các điều kiện sau:

Ø    Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, có đăng ký ngành nghề về kinh doanh dịch vụ lữ hành

Ø    Có giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Ø    Có phương án kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, có chương trình cho khách nội địa theo quy định

Ø    Thực hiện việc ký quỹ để kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng, mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa là 20.000.000 đồng.

Ø    Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải đảm bảo đáp ứng trình độ từ trung cấp trở lên theo lữ hành; trong trường hợp tốt nghiệp chuyên ngành khác thì cần phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Ø    Người điều hành công ty lữ hành nội địa phải có ít nhất 03 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực du lịch nội địa

Ø        Doanh  nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa thì sẽ không được kinh doanh lữ hành quốc tế

Ø     Doanh nghiệp lữ hành phải có ký kết hợp đồng với hướng dẫn viên theo đúng quy định pháp luật. Hướng dẫn viên nội địa chỉ được hướng dẫn cho khách du lịch nội địa là người Việt Nam.

 Thành lập công ty lữ hành nội địa

III.           NHỮNG THỦ TỤC CẦN CHUẨN BỊ KHI THÀNH LẬP CÔNG TY LỮ HÀNH NỘI ĐỊA

a.     Hồ sơ thành lập công ty

Doanh nghiệp sau khi chuẩn bị đầy đủ thông tin thì cần soạn hồ sơ đăng ký thành lập công ty, thủ tục bao gồm:

·                  Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

·                  Danh sách thành viên/cổ đông góp vốn trong công ty

·                  Dự thảo điều lệ của công ty

·                  Bản sao công chứng giấy tờ cá nhân của các thành viên/cổ đông trong công ty

Sau khi hồ sơ được hoàn tất, doanh nghiệp nộp hồ sơ lên Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ trụ sở công ty. Sau khi hồ sơ được hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

b.     Hồ sơ xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ du lịch

Trước khi chính thức bước vào hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục xin Giấy phép kinh doanh lư hành. Hồ sơ cụ thể:

·                  Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành

·                  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

·                  Nội dung các chương trình du lịch và phương án kinh doanh dịch vụ lữ hành

·                  Các tài liệu chứng minh kinh nghiệm làm việc của người điều hành doanh nghiệp

·                  Tài liệu về chứng chỉ hành nghề, thẻ hướng dẫn viên

·                  Tài liệu xác minh vốn ký quỹ tại ngân hàng

Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Sở Du lịch để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ du lịch.

Sau khi xin được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ du lịch và thực hiện một số thủ tục khác về kê khai thuế ban đầu, doanh nghiệp có thể yên tâm tiến hành hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa theo đúng quy định của pháp luật.

IV.            DỊCH VỤ TẠI KHÁNH AN CONSULTANT

ü Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thành lập, xin giấy phép, kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

ü Hỗ trợ khách hàng soạn thảo, chuẩn bị các hồ sơ cần thiết liên quan đến thủ tục

ü Đại diện khách hàng làm việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền

ü Nhận kết quả và bàn giao tới khách hàng

 

Các dịch vụ khác tại Khánh An có thể Qúy khách hàng quan tâm:

·        Thủ tục công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch hạng 4 sao, 5 sao

·        Dịch vụ thay đổi giấy phép lữ hành nội địa giá rẻ, uy tín

·        Dịch vụ tư vấn Hợp đồng

·        Dịch vụ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp

Trên đây là một số thông tin Công ty Tư vấn Khánh An đưa đến Qúy khách hàng. Cần tư vấn thêm , Qúy khách hàng vui lòng liên hệ:

Ø  Hotline: 02466.885.821 hoặc 096.987.7894

Ø  Email: info@Khanhanlaw.net

Ø  Hoặc để lại thông tin trên Website, Chúng tôi sẽ liên hệ lại Qúy khách hàng.

 

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ CAO là những giá trị chúng tôi mang tới cho Qúy khách hàng. Đáp lại những giá trị đó là những phản hồi rất tích cực đã mang lại động lực cho Khánh An phát triển như ngày hôm nay.

 

 

Bài viết tiếp theo
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An
A: Toà nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
DỊCH VỤ TRỌNG TÂM
Dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C D năm 2023 Trước năm 2022, trang thiết bị y tế nhóm C,D không bắt buộc phải đăng ký lưu hành mà có thể xin giấy phép nhập khẩu hoặc công khai phân loại đối với trang thiết bị y tế không thuộc danh mục phải phê duyệt cấp phép nhập khẩu. Từ 01/01/2022 nghị định 98/2021/NĐ-CP có hiệu lực, đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D phải đăng ký lưu hành. Tuy tại điều khoản chuyển tiếp một số trang thiết bị y tế được phép tiếp tục nhập khẩu đến 31/12/2022, nhưng do tính chất đặc thù của trang thiết bị y tế, một số cơ quan hải quan vẫn yêu cầu buộc phải có số lưu hành trang thiết bị y tế để thông quan hàng hóa. Cùng Khánh An tìm hiểu dịch vụ đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhóm C,D trong bài viết sau:
Dịch vụ công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế uy tín, giá rẻ toàn quốc Kinh doanh trang thiết bị y tế là hoạt động có điều kiện tuy nhiên không bắt buộc với tất cả các loại trang thiết bị y tế. Cụ thể, đối với hoạt động kinh doanh trang thiết bị y tế thuộc loại A hiện tại là không có điều kiện. Các doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế loại A chỉ cần làm thủ tục công bố tiêu chuẩn áp dụng cho trang thiết bị y tế loại A trước khi đưa sản phẩm ra thị trường là có thể thực hiện kinh doanh một cách hợp pháp. Đối với trang thiết bị y tế loại B, C, D khi tiến hành kinh doanh cơ sở kinh doanh phải làm thủ tục công bố đủ điêu kiện mua bán đối với trang thiết bị y tế loại này. Trong bài viết này, Khánh An Law xin tư vấn về quy trình, điều kiện, hồ sơ,…để doanh nghiệp có thể công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế.
Thủ tục nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế năm 2023 Hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế là hóa chất có chứa các hoạt chất có tính khử khuẩn, diệt khuẩn, có mục đích duy nhất là khử khuẩn trang thiết bị tế, thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Vụ trang thiết bị và công trình y tế - Bộ Y Tế. Việc nhập khẩu hóa chất khử khuẩn trang thiết bị y tế cần thực hiện thủ tục đề nghị cấp số lưu hành trang thiết bị y tế khử khuẩn. Bạn đọc hãy cùng Khánh An tìm hiểu trong bài viết sau:
Quy định mới nhất năm 2022 về nhập khẩu test covid Test covid là trang thiết bị y tế thuộc loại sinh phẩm chuẩn đoán Invitro chuẩn đoán việc nhiễm SARS-CoV-2 hay không. Cùng Khánh An tìm hiểu thủ tục nhập khẩu test covid theo quy định mới nhất năm 2022 trong bài viết sau:
Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2024 Trong bài viết chia sẻ đặc biệt lần này, Khánh An sẽ cung cấp cho các Quý khách hàng các thông tin về Thủ tục thành lập Viện nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2023 đầy đủ, chỉn chu
THỦ TỤC CẤP SỐ LƯU HÀNH KHẨN CẤP CHO MÁY X-QUANG DI ĐỘNG NHANH CHÓNG UY TÍN THEO QUY ĐỊNH CẬP NHẬP MỚI NHẤT BỘ Y TẾ Máy chụp X quang di động là thiết bị chụp X quang với nhiều tiện ích và ưu điểm vượt trội. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và trong y học các dòng máy chụp X quang di động ngày càng được cải tiến giúp mang lại nhiều tiện ích trong việc chuẩn đoán hình ảnh.
Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín Ngày nay, có rất nhiều phòng khám tư nhân được thành lập để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe và thẩm mỹ của mọi người. Trong đó bao gồm cả các phòng khám nha khoa của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài rất được quan tâm. Vậy để phòng khám nha khoa đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần phải thực hiện những thủ tục gì? Chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Khánh An xin cung cấp Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa uy tín.

CẤP PHÉP TRONG TRƯỜNG HỢP CẤP BÁCH ĐỐI VỚI TEST NHANH COVID-19 SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM Giá test nhanh nhập khẩu dao động trong khoảng giá khá rộng từ 80.000 VNĐ – 110.000 VNĐ / test do các chi phí cao về vận chuyển quốc tế, bảo quản, thuế quan, trong bối cảnh như vậy. Như vậy, đối với thị trường Việt Nam thì test nhanh sản xuất trong nước đang dần có ưu thế về mặt giá trong bối cảnh cơ quan nhà nước đang tích cực thực hiện bình ổn giá test nhanh và thị trường test nhanh nhập khẩu đang dần bão hòa với gần 100 test nhanh nhập khẩu đã được cấp phép.
Các lưu ý khi thực hiện Công bố tiêu chuẩn áp dụng trang thiết bị y tế loại B trong trường hợp cấp bách theo thông tư 13/2021/TT_BYT mới nhất Trang thiết bị y tế loại B thuộc danh mục qua phê duyệt cấp phép nhập khẩu theo thông tư 30/2015/TT-BYT
Dịch vụ xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm Quảng cáo mỹ phẩm là các hoạt động giới thiệu, quảng bá mỹ phẩm nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất, bán, sử dụng mỹ phẩm. Với tình hình cạnh tranh mỹ phẩm trên thị trường như hiện nay, việc quảng cáo là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm. Vậy thực hiện thủ tục đăng ký quảng cáo đối với cơ quan nhà nước như thế nào?
Thủ tục nhập khẩu Test Nhanh Covid 19 Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus và xét nghiệm tìm kháng thể do cơ thể sinh ra để chống lại virut. Test nhanh covid 19 phát hiện kháng nguyên covid 19 hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi để sàng lọc diện rộng nhằm phát hiện covid 19.
Dịch vụ xin Giấy phép nhập khẩu Test Covid sử dụng với máy PCR Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus. Test phát hiện kháng nguyên virus SarS-CoV-2 là gì? Kit xét nghiệm đa chỉ tiêu SARS-CoV-2 RT-PCR là hóa chất chuẩn đoán dùng trong xét nghiệm định tính RNA từ vi-rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR từ các mẫu bệnh phẩm đường hô hấp trên như mẫu phết dịch mũi họng và mẫu phết dịch hầu họng.
Công ty Khánh An sinh nhật năm thứ 3 (2017-2020)
[KHÁNH AN] - 13/07/2017 ->13/07/2020, 


Khánh An được cấp đăng ký kinh doanh với mã số thuế 0107921821 vào ngày 13/07/2017, từ đó mà ngày này hằng năm được trở thành ngày sinh nhật vui vẻ, có ý nghĩa đối với Đội ngũ nhân sự của Khánh A...
Làm thế nào để thành lập công ty ở Singapore? Thành lập công ty tại Singapore cần hồ sơ như thế nào và chi phí ra sao? Cùng tham khảo những lưu ý khi thành lập công ty tại Singapore nhé!
Dịch vụ thành lập công ty tại Singapore 2024 hiệu quả, tiết kiệm Dịch vụ mở công ty tại Singapore chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp một cách hiệu quả, tiết kiệm, nhanh chóng.
Phân biệt khuyến mại với chiết khấu thương mại Câu hỏi: Bạn ơi mình không hiểu chiết khấu với khuyến mại thì khác nhau chỗ nào? Bạn giải thích giúp mình với, để làm hai hình thức đó thì có phải đăng ký gì không? Người gửi: Bạn Nam Anh. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục
Quyền ly hôn và nuôi con khi chồng ngoại tình? Câu hỏi: Vợ chồng em kết hôn đã được 4 năm, hiện tại em có 2 đứa con. 1 đứa 3 tuổi rưỡi và một đứa mới được 8 tháng. Trong thời gian mà em ở cữ thì chồng em ngoại tình. Em đã bỏ qua 1 lần rồi nhưng vẫn tái lại. Em không
Làm sao để chứng minh 02 số Chứng minh thư nhân dân là của cùng 1 người? Câu hỏi: Chị có thay chứng minh thư, giờ trong sổ đỏ đất đai lại là số chứng minh cũ. Giờ có cách nào để chứng minh 2 số cmnd là 1 không? Cảm ơn em Người gửi: Chị Lê Trang Nội dung tư vấn: Cảm ơn Chị Trang đã gửi câu hỏi  tới chuyên
Kinh doanh dịch vụ đòi nợ Câu hỏi: Thủ tục thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cần phải đáp ứng điều kiện gì để hoạt động dịch vụ đòi nợ. Quy định của pháp luật có đang dự thảo thay đổi điểm nào có lợi không? Người gửi: Bạn Quyên. Nội dung tư vấn: Cảm ơn Bạn
 
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 096.987.7894